రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
రక్షణ సర్వీసులలో కోవిడ్-19 కేసులు
16 SEP 2020 5:03PM by PIB Hyderabad
సైన్యంలో 16758, నావికా దళంలో 1365, వైమానిక దళంలో 1716 కోవిడ్-19 కేసులు నమోదయ్యాయి.
కోవిడ్-19 కారణంగా సైన్యంలో 32 మంది, వైమానిక దళంలో ముగ్గురు మరణించగా, నావికాదళంలో మరణాలేవీ నమోదు కాలేదు.
ప్రస్తుతం అమలులో ఉన్న నిబంధనల ప్రకారం సర్వీసులో ఉండగా ఇన్ఫెక్షన్ వలన వచ్చే వ్యాధులతో మరణించినవారికి పరిహారం ఇచ్చే వెసులుబాటు ఏదీ లేదు. అయితే, సర్వీసులో ఉండగా మరణించేవారికి మాత్రం అంతిమంగా ఇచ్చే ప్రయోజనాలు అందుతాయి.
రక్షణ శాఖ సహాయమంత్రి శ్రీ శ్రీపాద నాయక్ ఈ రోజు లోక్ సభలో సభ్యుడు అనుముల రేవంత్ రెడ్డి అడిగిన ఒక ప్రశ్నకు లిఖిత పూర్వక సమాధానంగా ఇచ్చిన సమాచారం ఇది.

Ministry of Defence
COVID-19 Cases in Defence Services
16 SEP 2020 5:03PM by PIB Delhi
The number of COVID-19 cases in Army, Navy and Air Force are 16758, 1365 and 1716 respectively.
The number of deceased due to COVID-19 in Army and Air Force are 32 and 03 respectively and ‘NIL’ in case of Navy.
As per the extant Rules, there is no special compensation for deaths occurring due to infectious diseases while in service. However, all deaths while in service are awarded terminal benefits.
This information was given by Raksha Rajya Mantri Shri Shripad Naik in a written reply to Shri Anumula Revanth Reddy in Lok Sabha today.