వాణిజ్యం, పరిశ్రమల మంత్రిత్వ శాఖ
చైనా ఉత్పత్తులపై నిషేధం
16 SEP 2020 4:30PM by PIB Hyderabad
అభివృద్ధి చెందుతున్న వాణిజ్యం మరియు ఆర్థిక అంశాల ఆధారంగా దేశం యొక్క దిగుమతి విధానాన్ని ప్రభుత్వం క్రమం తప్పకుండా సమీక్షిస్తుంది. జాతీయ మరియు ప్రజా ప్రయోజనాల అంచనా ఆధారంగా దిగుమతులను నియంత్రించే నిర్ణయాల్ని ప్ర‌భుత్వం తీసుకుంటుంది. ప్రస్తుతం విదేశీ వాణిజ్య విధానం కింద సుమారు 550 టారిఫ్ లైన్లు ‘పరిమితం’ / ‘నిషేధించబడిన’ కేటగిరీలో ఉన్నాయి. దిగుమ‌తులు ప‌రిమితం చేయ‌బ‌డిన వాటిలో అన్ని దేశాల‌తో పాటుగా చైనా ఉత్ప‌త్తులు కూడా ఉన్నాయి. ఆత్మ నిర్భ‌ర్‌ భారత్ దృష్టి కోణానికి అనుగుణంగా దేశీయ సామర్థ్యాలకు త‌గిన మద్దతు ఇవ్వడానికి మరియు విస్తరించడానికి, మొబైల్ ఫోన్లు మరియు ఎలక్ట్రానిక్స్ భాగాలు మరియు బల్క్ డ్రగ్స్ మరియు మెడికల్ పరికరాల రంగాలతో సహా వివిధ‌ వ్యాపార మరియు ఉత్పత్తి అనుసంధాన ప్రోత్సాహకాలు (పీఎల్‌ఎస్) ద్వారా దేశీయ తయారీని ప్రోత్సహించడానికి ప్రభుత్వం విధానాలను అమలు చేసింది. ప‌రిశ్ర‌మ‌‌పై ఈ ప్రోత్సాహ‌క చ‌ర్య‌ల పూర్తి ప్ర‌భావం ప్రపంచ ఆర్థిక వ్యవస్థ కోలుకున్న త‌రువాత త‌గిన విధంగా ప్ర‌స్ఫుట‌మ‌వుతుంది.
కేంద్ర వాణిజ్య, పరిశ్రమల శాఖ మంత్రి శ్రీ పియూష్ గోయల్ ఈ రోజు లోక్‌సభకు ఇచ్చిన ఒక‌ లిఖితపూర్వక సమాధానంలో ఈ సమాచారాన్ని వెల్ల‌డించారు.

Ministry of Commerce & Industry
Ban on Chinese Products
16 SEP 2020 4:30PM by PIB Delhi
The Government regularly reviews the country’s import policy, based on emerging trade and economic factors. Decisions to regulate imports are taken based on the assessment in national and public interest. At present, approximately 550 tariff lines are under the ‘Restricted’ / ‘Prohibited’ category for imports under the Foreign Trade Policy, imports of which are restricted from all countries including China.
To support and expand domestic capacities, Government has also implemented policies to promote the domestic manufacturing through ease of doing business and production linked incentives (PLSs), including in the field of mobile phones and electronics components and bulk drugs and medical devices, in line with the vision of Atmanirbhar Bharat.
The full impact of the promotional measures on the industry will be discernible as the global economy recovers.
This information was given by the Union Minister of Commerce and Industry, Shri Piyush Goyal, in a written reply in the Lok Sabha today.