ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਕੋਰੋਨਾ ਸੰਕਟ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ ਦੇ ਅਧੀਨ ਸਿਲੰਡਰ ਵੰਡੇ ਗਏ
16 SEP 2020 1:28PM by PIB Chandigarh
01.05.2016 ਤੋਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਉੱਜਵਲਾ ਯੋਜਨਾ (ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ) ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਗ਼ਰੀਬ ਘਰਾਂ ਦੀ ਬਾਲਗ ਮਹਿਲਾਵਾਂਨੂੰ ਡਿਪਾਜ਼ਿਟ ਮੁਫ਼ਤ ਐੱਲਪੀਜੀਦੇਣ ਲਈ ਕੀਤੀ ਗਈ ਸੀ| ਇਸਦਾ ਟੀਚਾ 7 ਸਤੰਬਰ, 2019 ਨੂੰ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ। ਸਾਲਾਂ ਬੱਧੀ ਸਕੀਮ ਅਧੀਨ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਐੱਲਪੀਜੀ ਕਨੈਕਸ਼ਨਾਂ ਦੇ ਵੇਰਵੇ ਹੇਠ ਦਿੱਤੇ ਅਨੁਸਾਰ ਹਨ: -
ਸਾਲ
2016 - 17
2017 - 18
2018-19
2019-20
ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਕਨੈਕਸ਼ਨਾਂ ਦੀ ਗਿਣਤੀ
200.3 ਲੱਖ
155.7 ਲੱਖ
362.9 ਲੱਖ
82.64 ਲੱਖ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਗ਼ਰੀਬ ਕਲਿਯਾਣ ਯੋਜਨਾ ਦੇ ਤਹਿਤ ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ ਦੇ ਲਾਭਾਰਥੀਆਂ ਨੂੰ ਅਪ੍ਰੈਲ, 2020 ਤੋਂ ਅਗਸਤ, 2020 ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਕੀਤੇ ਗਏ ਰੀਫਿਲ ਅਤੇ ਜਾਰੀ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ ਦਾ ਰਾਜ / ਕੇਂਦਰ ਸ਼ਾਸਿਤ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਅਨੁਸਾਰ ਵੇਰਵਾ ਅਨੈਕਸ਼ਰ ਵਿੱਚ ਹੈ|
ਇਹ ਜਾਣਕਾਰੀ ਕੇਂਦਰੀ ਪੈਟਰੋਲੀਅਮ ਅਤੇ ਕੁਦਰਤੀ ਗੈਸ ਮੰਤਰੀ,ਸ਼੍ਰੀਧਰਮੇਂਦਰ ਪ੍ਰਧਾਨ ਨੇ ਅੱਜ ਰਾਜ ਸਭਾ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਲਿਖਤੀ ਜਵਾਬ ਵਿੱਚ ਦਿੱਤੀ।
*****
ਵਾਈਕੇਬੀ / ਐੱਸਕੇ
ਅਨੁਲਗ
ਸ਼੍ਰੀ ਮਹੇਸ਼ ਪੋਦਾਰ ਦੁਆਰਾ ਕੋਰੋਨਾ ਸੰਕਟ ਦੌਰਾਨ ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ ਅਧੀਨ ਵੰਡੇ ਗਏ ਸਿਲੰਡਰਬਾਰੇ 16 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਰਾਜ ਸਭਾ ਦੇ ਵਿੱਚ ਪੁੱਛੇ ਗਏ ਪ੍ਰਸ਼ਨ ਨੰ: 459 ਦੇ ਪੈਰਾ (ਬੀ) ਬਾਰੇ ਅਨੈਕਸ਼ਰ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ
ਰਾਜ
ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ ਅਧੀਨ ਮੁਫ਼ਤ ਰਿਫਿਲ ਸਕੀਮ ’ਤੇ ਉਦਯੋਗ ਦੁਆਰਾ ਖ਼ਰਚ ਕੀਤੀ ਗਈ ਰਕਮ (ਰੁਪਏ ਕਰੋੜਾਂ ਵਿੱਚ)
ਪੀਐੱਮਯੂਵਾਈ ਦੇ ਲਾਭਪਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਦਿੱਤੀ ਗਈ ਐਡਵਾਂਸ ਰਿਫਿਲ ਦੀ ਡਿਲੀਵਰੀ
ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਟਾਪੂ
1.57
20,769
ਆਂਧਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
51.63
7,33,230
ਅਰੁਣਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
5.18
65,998
ਅਸਾਮ
362.57
42,61,952
ਬਿਹਾਰ
1,111.71
1,44,39,342
ਚੰਡੀਗੜ੍ਹ
0.02
246
ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ
324.16
31,71,197
ਦਾਦਰਾ ਅਤੇ ਨਗਰ ਹਵੇਲੀ, ਦਮਨ ਅਤੇ ਦਿਊ
1.69
22,600
ਦਿੱਲੀ
12.63
1,94,869
ਗੋਆ
0.14
2,024
ਗੁਜਰਾਤ
325.92
44,31,673
ਹਰਿਆਣਾ
99.02
14,90,015
ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
19.65
2,85,947
ਜੰਮੂ ਤੇ ਕਸ਼ਮੀਰ
145.74
18,36,761
ਝਾਰਖੰਡ
375.20
47,15,844
ਕਰਨਾਟਕ
378.31
54,48,255
ਕੇਰਲ
33.22
4,78,410
ਲੱਦਾਖ
1.66
17,039
ਲਕਸ਼ਦ੍ਵੀਪ
0.03
460
ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
773.78
98,07,942
ਮਹਾਰਾਸ਼ਟਰ
505.13
73,24,831
ਮਣੀਪੁਰ
21.20
2,51,990
ਮੇਘਾਲਿਆ
14.08
1,47,750
ਮਿਜ਼ੋਰਮ
4.20
51,690
ਨਾਗਾਲੈਂਡ
5.93
75,654
ਓਡੀਸ਼ਾ
571.72
77,26,387
ਪੁਦੂਚੇਰੀ
2.03
30,613
ਪੰਜਾਬ
163.51
24,33,890
ਰਾਜਸਥਾਨ
738.58
1,01,62,602
ਸਿੱਕਮ
1.65
21,055
ਤਮਿਲਨਾਡੂ
413.90
58,28,658
ਤੇਲੰਗਾਨਾ
130.36
17,65,085
ਤ੍ਰਿਪੁਰਾ
37.47
3,79,414
ਉੱਤਰ ਪ੍ਰਦੇਸ਼
1,817.28
2,58,12,057
ਉੱਤਰਾਖੰਡ
50.15
7,29,948
ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ
1,169.38
1,65,21,610
ਕੁੱਲ
9,670.41
13,06,87,807

Ministry of Petroleum & Natural Gas
Cylinders distributed under PMUY during Corona crisis
16 SEP 2020 1:28PM by PIB Delhi
Pradhan Mantri Ujjwala Yojana(PMUY) commenced w.e.f. 01.05.2016 to provide deposit free LPG connections to adult woman of poor households. The target of the same was achieved on 7th September, 2019. Year-wise details of LPG connections released under the Scheme are as under:-
Year
2016-17
2017-18
2018-19
2019-20
No. of connections released
200.3 lakh
155.7 lakh
362.9 lakh
82.64 lakh
State/UT-wise details of refill issued and amount spent from April, 2020 to August, 2020 under Pradhan Mantri Garib Kalyan Yojana to the PMUY beneficiaries are at Annexure.
This information was given by the Union Minister of Petroleum & Natural Gas Shri Dharmendra Pradhan in the Rajya Sabha today in a written reply.
*****
YKB/SK
Annexure
Annexure referred to para (b) of Rajya Sabha Unstarred Question No. 459 to be answered on 16th September, 2020 regarding “Cylinder distributed under PMUY during Corona crisis” asked by Shri Mahesh Poddar.
State
Amount spent by Industry on Free Refill Scheme under PMGKY (Rs. in Cr)
Refills delivered against PMGKY Advance given to the Beneficiaries
Andaman and Nicobar islands
1.57
20,769
Andhra Pradesh
51.63
7,33,230
Arunachal Pradesh
5.18
65,998
Assam
362.57
42,61,952
Bihar
1,111.71
1,44,39,342
Chandigarh
0.02
246
Chhattisgarh
324.16
31,71,197
Dadra and Nagar haveli, daman &diu
1.69
22,600
Delhi
12.63
1,94,869
Goa
0.14
2,024
Gujarat
325.92
44,31,673
Haryana
99.02
14,90,015
Himachal Pradesh
19.65
2,85,947
Jammu and Kashmir
145.74
18,36,761
Jharkhand
375.20
47,15,844
Karnataka
378.31
54,48,255
Kerala
33.22
4,78,410
Ladakh
1.66
17,039
Lakshadweep
0.03
460
Madhya Pradesh
773.78
98,07,942
Maharashtra
505.13
73,24,831
Manipur
21.20
2,51,990
Meghalaya
14.08
1,47,750
Mizoram
4.20
51,690
Nagaland
5.93
75,654
Odisha
571.72
77,26,387
Puducherry
2.03
30,613
Punjab
163.51
24,33,890
Rajasthan
738.58
1,01,62,602
Sikkim
1.65
21,055
Tamil Nadu
413.90
58,28,658
Telangana
130.36
17,65,085
Tripura
37.47
3,79,414
Uttar Pradesh
1,817.28
2,58,12,057
Uttarakhand
50.15
7,29,948
West Bengal
1,169.38
1,65,21,610
TOTAL
9,670.41
13,06,87,807