गृह मंत्रालय
राज्यांसाठी अतिरिक्त भारत राखीव बटालियनची तरतूद
16 SEP 2020 4:40PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 16 सप्‍टेंबर 2020
आयआयएम, रोहतक यांच्यामार्फत भारत सरकार, भारत राखीव बटालियन्स योजनेवर एक प्रभाव मूल्यांकन अभ्यास करत आहे. मसुद्याच्या अहवालावर सादरीकरण करण्यात आले असून या अहवालाला अंतिम स्वरूप दिले जात आहे.
कर्नाटकसह 5 राज्यांकडून अतिरिक्त भारत राखीव बटालियनसाठी प्रस्ताव प्राप्त झाले आहेत. नव्या भारत रिझर्व बटालियनची मंजुरी या अभ्यासावर अवलंबून आहे.
गृह राज्यमंत्री नित्यानंद राय यांनी आज राज्यसभेत प्रश्नांच्या लेखी उत्तरात ही माहिती दिली.

Ministry of Home Affairs
Provision of Additional IRB to States
16 SEP 2020 3:26PM by PIB Delhi
Government of India is getting an Impact Assessment Study done on the India Reserve Battalions Scheme through IIM, Rohtak. A presentation on draft report was made and thereafter, the report is under finalization.
The proposals for additional IR Battalions from 5 States including Karnataka have been received. Sanction of new India Reserve Battalion is dependent on the outcome of the Study.
This was stated by the Minister of State for Home Affairs, Shri Nityanand Rai in a written reply to question in the Rajya Sabha today.