ਸੜਕੀ ਆਵਾਜਾਈ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ 971 ਰੁਪਏ ਦੀ ਲਾਗਤ ਵਾਲੀ ਮੁੰਗੇਰ-ਭਾਗਲਪੁਰ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ ਸੜਕ ਦੇ ਨਿਰਮਾਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
10 SEP 2020 3:35PM by PIB Chandigarh
ਕੇਂਦਰੀ ਰੋਡ ਟਰਾਂਸਪੋਰਟ ਅਤੇ ਰਾਜਮਾਰਗ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਬਿਹਾਰ ਵਿੱਚ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਰਾਜਮਾਰਗ 80 ‘ਤੇ 120 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਲੰਬੀ ਮੁੰਗੇਰ-ਭਾਗਲਪੁਰ-ਤਿਰਪਤੀ - ਕਹਲਗਾਓਂ ਕੰਕਰੀਟ ਸੜਕ ਬਣਾਉਣ ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵ ਨੂੰ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ। ਇਹ ਸੜਕ 2- ਲੇਨ ਪੇਵਡ ਸ਼ੋਲਡਰਸ ਵਿੱਚ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ ਜੋ ਕੁਝ ਥਾਵਾਂ ’ਤੇ ਚਾਰ ਲੇਨ ਚੌੜੀ ਵੀ ਬਣਾਈ ਜਾਵੇਗੀ।
https://twitter.com/OfficeOfNG/status/1303932399265263617
ਸ਼੍ਰੀ ਨਿਤਿਨ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨੂੰ ਅਗਲੇ ਤਿੰਨ ਮਹੀਨਿਆਂ ਦੇ ਅੰਦਰ ਇਸ ਸੜਕ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਾਰਜ ਸ਼ੁਰੂ ਕਰਨ ਦਾ ਨਿਰਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਸੜਕ ਦੇ ਤੁਰੰਤ ਮੁਰੰਮਤ ਕਾਰਜਾਂ ਲਈ 20 ਕਰੋੜ ਰੁਪਏ ਜਾਰੀ ਕਰਨ ਦਾ ਵੀ ਆਦੇਸ਼ ਦਿੱਤਾ ਹੈ।
ਸ਼੍ਰੀ ਗਡਕਰੀ ਨੇ ਦੱਸਿਆ ਕਿ ਇਹ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਸੰਪਰਕ ਸੜਕ ਹੈ, ਇਸ ’ਤੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਲਗਭਗ 25 ਹਜ਼ਾਰ ਵਾਹਨ ਆਉਂਦੇ - ਜਾਂਦੇ ਹਨ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਖੇਤਰ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੀਆਂ ਕਠਿਨਾਈਆਂ ਨੂੰ ਧਿਆਨ ਵਿੱਚ ਰੱਖਦੇ ਹੋਏ ਨਵੇਂ ਰਾਜਮਾਰਗ ਦਾ ਨਿਰਮਾਣ ਕਰਨ ਦਾ ਫ਼ੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਕਿਹਾ ਕਿ ਇਸ ਸੜਕ ਦੇ ਪੂਰੇ ਹੋਣ ਨਾਲ ਰਾਜ ਦੀਆਂ ਕਮਰਸ਼ੀਅਲ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਮਜ਼ਬੂਤ ਹੋਣਗੀਆਂ। ਇਹ ਸੜਕ ਖਗੜੀਆ ਤੋਂ ਸੁਲਤਾਨਗੰਜ ਦੇ ਅਗਵਾਨੀ ਘਾਟ ’ਤੇ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੁਆਰਾ ਬਣਾਏ ਜਾ ਰਹੇ ਪੁੱਲ਼ ਨੂੰ ਜੋੜੇਗੀ ਅਤੇ ਇਸ ਨਾਲ ਇਸ ਸੜਕ ’ਤੇ ਲਗਭਗ 6000 ਵਾਹਨਾਂ ਦਾ ਅਤੇ ਅਧਿਕ ਆਵਾਗਮਨ ਹੋਵੇਗਾ।
ਇਹ ਸੜਕ ਮੁੰਗੇਰ ਤੋਂ ਭਾਗਲਪੁਰ, ਕਹਲਗਾਓਂ ਅਤੇ ਝਾਰਖੰਡ ਦੀ ਮਿਰਜ਼ਾ ਚੌਕੀ ਤੱਕ ਬਿਹਾਰ ਦਾ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਅਸਤ ਮਾਰਗ ਹੈ। ਇਹ ਪੱਥਰ ਦੀ ਸਪਲਾਈ ਦੇ ਖੇਤਰ ਲਈ ਜੀਵਨ ਰੇਖਾ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਕਾਰਜ ਕਰਦਾ ਹੈ ਜੋ ਪੂਰੇ ਬਿਹਾਰ, ਨੇਪਾਲ, ਪੱਛਮ ਬੰਗਾਲ ਆਦਿ ਦੀ ਮੰਗ ਨੂੰ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ। ਇਹ ਐੱਟੀਪੀਸੀ ਕਹਲਗਾਓਂ ਤੋਂ ਸਹਰਸਾ, ਮਧੇਪੁਰਾ, ਬੇਗੂਸਰਾਏ, ਪੂਰਣੀਆ ਅਤੇ ਕਿਸ਼ਨਗੰਜ ਤੱਕ ਫਲਾਈ ਐਸ਼ ਲੈ ਜਾਣ ਲਈ ਵੀ ਇੱਕ ਪ੍ਰਮੁੱਖ ਮਾਰਗ ਹੈ। ਇਹ ਇੱਕ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਟੂਰਿਜ਼ਮ ਮਾਰਗ ਹੋਣ ਦੇ ਇਲਾਵਾ ਭਾਗਲਪੁਰ ਦੀ ਪ੍ਰਸਿੱਧ ਵਿਕਰਮਸ਼ਿਲਾ ਯੂਨੀਵਰਸਿਟੀ ਨੂੰ ਵੀ ਜੋੜਦਾ ਹੈ।

Ministry of Road Transport & Highways
Shri Gadkari approves Rs 971 crore Munger-Bhagalpur NH road in Bihar
10 SEP 2020 3:35PM by PIB Delhi
Union Minister for Road Transport and Highways Shri Nitin Gadkari has approved a proposal to construct 120 km Munger-Bhagalpur-Tirpety-Kahalgaon concrete road on national highway 80 in Bihar. This will be a 2-lane road with paved shoulders, which will also be 4-lane wide at certain stretches.
Shri Nitin Gadkari has directed officials to begin work on this Road within next three months. He also ordered release of Rs 20 crore for immediate repair works on this section.
The Minister informed that this is an important commercial connectivity Road in this area with around 25 thousand vehicles per day. The Ministry has decided to construct the new NH in view of difficulties of the people of this region. He said, with the completion of this road, commercial activities of the State will be strengthened. This road will connect the bridge being constructed by the State govt at Agvani Ghat of Sultanganj to Khagaria, which will add further traffic of about 6000 vehicles on this road.
The road from Munger to Bhagalpur, Kahalgaon and Mirza Chauki of Jharkhand is the busiest route of Bihar. It serves as lifeline for stone supply sector which caters to entire Bihar, Nepal, WB, etc. It is also a major route for carrying *fly ash* from NTPC Kahalgaon to Saharsa, Madhepura, Begusarai, Purnima and Kishanganj. It also connects to the famous Vikramshila University of *Bhagalpur*, besides being an important tourist route.