ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ 10 ਅਤੇ 11 ਸਤੰਬਰ ਨੂੰ ਸਿੱਖਿਆ ਪਰਵ ਦੀ ਪਹਿਲਕਦਮੀ ਤਹਿਤ 21 ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲ ਸਿੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਕਾਨਫਰੰਸ ਕਰੇਗਾ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 11 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਨ ਕਰਨਗੇ
ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਲਿਜਾਣ ਲਈ 8 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 25 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਸਿੱਖਿਆ ਪਰਵ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ
09 SEP 2020 5:56PM by PIB Chandigarh
ਸਿੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਸਿੱਖਿਆ ਪਰਵ ਅਧੀਨ 10 ਅਤੇ 11 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਆਨਲਾਈਨ ਮਾਧਿਅਮ ਰਾਹੀਂ 21 ਵੀਂ ਸਦੀ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲ ਸਿੱਖਿਆ ਬਾਰੇ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਸੰਮੇਲਨ ਕਰਵਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਸੰਮੇਲਨ ਦੇ ਪਹਿਲੇ ਦਿਨ, ਪ੍ਰਿੰਸੀਪਲ ਅਤੇ ਅਧਿਆਪਕ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ 'ਤੇ ਧਿਆਨ ਕੇਂਦਰਿਤ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ, ਜੋ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰਾ ਕਰਨਗੇ ਕਿ ਉਨ੍ਹਾਂ ਵੱਲੋਂ ਐਨਈਪੀ ਦੇ ਕੁਝ ਥੀਮ ਨੂੰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਤਰੀਕਿਆਂ ਨਾਲ ਕਿਵੇਂ ਲਾਗੂ ਕੀਤਾ ਜਾਉਣਾ ਹੈ ? ਨੈਸ਼ਨਲ ਐਵਾਰਡੀ ਅਧਿਆਪਕ ਅਤੇ ਹੋਰ ਰਚਨਾਤਮਕ ਅਧਿਆਪਕ ਇਸ ਸੰਮੇਲਨ ਵਿੱਚ ਹਿੱਸਾ ਲੈਣਗੇ । ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ 11 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸੰਮੇਲਨ ਨੂੰ ਸੰਬੋਧਿਤ ਕਰਨਗੇ । ਇਸ ਤੋਂ ਪਹਿਲਾਂ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਨੇ 7 ਅਗਸਤ 2020 ਨੂੰ ਵੀ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਜ਼ਰੀਏ ‘ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ ਤਹਿਤ ਉੱਚ ਸਿੱਖਿਆ ਵਿੱਚ ਤਬਦੀਲੀ ਬਾਰੇ ਕਰਵਾਏ ਗਏ ਸੰਮੇਲਨ’ ਦੌਰਾਨ ਉਦਘਾਟਨੀ ਭਾਸ਼ਣ ਦਿੱਤਾ ਸੀ ।
ਇਸ ਬਾਰੇ ਮਾਹਰ ਪ੍ਰੈਕਟੀਸ਼ਨਰਾਂ ਦੁਆਰਾ ਦੋ ਦਿਨਾਂ ਵਿੱਚ ਸਕੂਲ ਦੀ ਪੜ੍ਹਾਈ ਲਈ ਐਨਈਪੀ ਦੇ ਕੁਝ ਮਹੱਤਵਪੂਰਨ ਨੁਕਤਿਆਂ ਬਾਰੇ ਤਰਕ ਆਧਾਰਿਤ ਵਿਚਾਰ- ਵਟਾਂਦਰਾ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ । ਮਾਈਗੋਵ ਤੇ ਪ੍ਰਾਪਤ ਹੋਏ ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦੇ ਕੁਝ ਸੁਝਾਅ ਵੀ ਸਾਂਝੇ ਕੀਤੇ ਜਾਣਗੇ ।
ਅਧਿਆਪਕਾਂ ਦਾ ਸਨਮਾਨ ਕਰਨ ਅਤੇ ਨਵੀਂ ਸਿੱਖਿਆ ਨੀਤੀ 2020 ਨੂੰ ਅੱਗੇ ਵਧਾਉਣ ਲਈ 8 ਸਤੰਬਰ ਤੋਂ 25 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਤੱਕ ਸਿੱਖਿਆ ਪਰਵ ਮਨਾਇਆ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ । ਮੰਤਰਾਲਾ ਐਨਈਪੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਲਾਗੂ ਕਰਨ ਦੇ ਢੰਗ- ਤਰੀਕਿਆਂ ਬਾਰੇ ਵੈਬਿਨਾਰਾਂ ਦੀ ਇਕ ਲੜੀ ਦਾ ਆਯੋਜਨ ਕਰੇਗਾ । ਇਨ੍ਹਾਂ ਵੈਬਿਨਾਰਾਂ ਵਿੱਚ, ਐਨਈਪੀ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਮਹੱਤਵਪੂਰਣ ਥੀਮਾਂ ਬਾਰੇ ਮਾਹਰ ਵਿਚਾਰ ਵਟਾਂਦਰੇ ਕਰਨਗੇ । ਹਰ ਥੀਮ ਸਿੱਖਿਆ ਪ੍ਰਣਾਲੀ ਦੇ ਹਿੱਸੇਦਾਰਾਂ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਸਮੂਹਾਂ ਦੇ ਹਿਤਾਂ ਨੂੰ ਵਿਚਾਰੇਗਾ; ਜਿਸ ਨਾਲ ਇਹ ਸਾਰੇ ਸਕੂਲਾਂ, ਅਧਿਆਪਕਾਂ, ਮਾਪਿਆਂ, ਵਿਦਿਆਰਥੀਆਂ ਲਈ ਵੀ ਲਾਭਦਾਇਕ ਸਾਬਤ ਹੋਵੇਗਾ ।

Ministry of Education
Ministry of Education to organise a two-day conclave on School Education in 21st Century under Shikshak Parv initiative on 10th and 11th September
Prime Minister Shri Narendra Modi to address the conclave on 11th September, 2020
Shikshak Parv is being celebrated from 8th September- 25th September, 2020 to felicitate the Teachers and to take New Education Policy 2020 forward
09 SEP 2020 5:56PM by PIB Delhi
Ministry of Education will be organising a two-day conclave on School Education in 21st Century under Shikshak Parv on 10th and 11th September, 2020 through online medium. On first day of the Conclave, the focus will be on Principal and Teacher practitioners, who will discuss how they have already implemented certain themes of the NEP in creative ways. National Awardee teachers and other creative teachers will be a part of this conclave. Prime Minister Shri Narendra Modi will address the conclave on 11th September, 2020. Earlier Prime Minister Shri Narendra Modi also delivered the inaugural address at the ‘Conclave on Transformational Reforms in Higher Education under National Education Policy’ on 7th August 2020 through video conference.
In the two days conclave discussions by Expert Practitioners will be held to demystify some of the important themes of NEP for school education. Some of the suggestions from teachers received on MyGov will also be shared.
Shikshak Parv is being celebrated from 8th September- 25th September, 2020 to felicitate the Teachers and to take New Education Policy 2020 forward. The Ministry will be organizing a
series of webinars on NEP and its implementation. In these webinars, various important themes of NEP will be discussed by experts. Each theme will target different sets of stakeholders of the education system; however, it will be useful for all schools, teachers, parents, students as well.