Ministry of Railways
Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce and Industry, urges the Industry leaders to collaborate with Indian Railways in the journey of transformation
Shri Goyal addresses CII Rail Connect on the theme of Leveraging partnerships and Technology for Aatmanirbhar Railways
Shri Vinod Kumar Yadav, Chairman, Railway Board outlines a roadmap of transformation for Indian Railways during the session
08 SEP 2020 5:07PM by PIB Delhi
The Confederation of Indian Industries (CII) has organised the second edition of Rail Connect today i.e.on 8 September 2020 on the virtual platform. The conference focused on the future plans of the Indian Railways, indigenous manufacturing, and Ease of doing business for the railway industry in India and deliberate upon the emerging opportunities for private industry in Rail Transportation sector covering public private partnership, technology, urban mobility, station development, locomotive modernization, rail freight, communication technology and the safety, health and sustainability standards of the railway system. The event witnessed the participation of Shri Piyush Goyal, Minister of Railways and Commerce & Industry, Shri Vinod Kumar Yadav, Chairman & CEO, Railway Board, Shri Chandrajit Banerjee, Director General, CII and industry leaders.
Addressing the inaugural session of the event, Shri Goyal said, "Indian Railways is rightly referred as the growth engine of the country by Shri Narendra Modi, Hon'ble Prime Minister of India. His vision is to make Indian Railways a strong entity which serves customers with modern technology and good service experience while maintaining the romanticism associated with Railways. There has been a transformation of Railways. During COVID phase, Indian Railways utilised the opportunity for removing bottlenecks, maintenance, running Shramik trains, bring back freight share, reinvigorating processes, making policy changes, engaging with private sector, technology providers, improving infrastructure." The Minister also stated that Indian Railways is pacing towards becoming Net Zero Carbon Emitter. He urged the industry leaders to collaborate and partner with Indian Railways to provide cost effective solutions in logistics sector and reducing logistic costs. He also stressed that Aatmanirbhar Railways depends on the participation of both, Railways and Industry.
Shri Vinod Kumar Yadav, Chairman, Railway Board in his address talked about various steps taken by Indian Railways in the direction of modernisation, self reliance and green Railways. He outlined the plan for Indian Railways transformation and expressed that Indian Railways is open for collaborations and partnerships with the industry.
During the conference, various industry leaders appreciated the important role played by Railways during lockdown period and also the discernible changes in Railways.

ರೈಲ್ವೇ ಸಚಿವಾಲಯ
ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ಪ್ರಯಾಣದಲ್ಲಿ ಕೈಜೋಡಿಸಲು ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮದ ನಾಯಕರಿಗೆ ರೈಲ್ವೇ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ ಮನವಿ
ಆತ್ಮನಿರ್ಭರ ಭಾರತಕ್ಕಾಗಿ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಬಳಕೆ ಕುರಿತ ಸಿ.ಐ.ಐ. ರೈಲ್ ಕನೆಕ್ಟ್ ಉದ್ದೇಶಿಸಿ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಭಾಷಣ
ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ದಿಕ್ಪಥದ ರೂಪರೇಖೆ ಮುಂದಿಟ್ಟ ರೈಲ್ವೇ ಮಂಡಳಿ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಶ್ರೀ ವಿನೋದ್ ಕುಮಾರ್
08 SEP 2020 5:07PM by PIB Bengaluru
ಭಾರತೀಯ ಉದ್ಯಮಗಳ ಮಹಾ ಒಕ್ಕೂಟ (ಸಿ.ಐ.ಐ.) ವು ಇಂದು ಅಂದರೆ 2020 ರ ಸೆಪ್ಟೆಂಬರ್ 8 ರಂದು ವರ್ಚುವಲ್ ವೇದಿಕೆಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ ಕನೆಕ್ಟ್ ನ ಎರಡನೆ ಆವೃತ್ತಿಯನ್ನು ಆಯೋಜಿಸಿತ್ತು. ಈ ಸಮ್ಮೇಳನವು ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯ ಭವಿಷ್ಯದ ಯೋಜನೆಗಳು , ದೇಶೀಯ ಉತ್ಪಾದನೆ ಮತ್ತು ಭಾರತದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೇ ಉದ್ಯಮದ ವ್ಯವಹಾರಕ್ಕೆ ಅನುಕೂಲಕರ ವಾತಾವರಣ ನಿರ್ಮಾಣ ಮಾಡುವ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಮಂಥನ ನಡೆಸಿತು. ಸಾರ್ವಜನಿಕ ಹಾಗು ಖಾಸಗಿ ಸಹಭಾಗಿತ್ವವೂ ಒಳಗೊಂಡಂತೆ ರೈಲ್ವೇ ಸಾರಿಗೆ ರಂಗದಲ್ಲಿ ಉದ್ಭವಿಸುತ್ತಿರುವ ಅವಕಾಶಗಳು , ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ, ನಗರ ಸಂಚಾರ ವ್ಯವಸ್ಥೆ , ನಿಲ್ದಾಣಗಳ ಅಭಿವೃದ್ದಿ, ಲೊಕೋಮೋಟಿವ್ ಗಳ ಆಧುನೀಕರಣ, ರೈಲ್ವೇ ಸರಕು ಸಾಗಾಟ, ಸಂಪರ್ಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಮತ್ತು ಸುರಕ್ಷೆ , ಆರೋಗ್ಯ ಹಾಗು ರೈಲ್ವೇ ವ್ಯವಸ್ಥೆಯ ಸುಸ್ಥಿರತೆಯ ಗುಣಮಟ್ಟಗಳು ಕುರಿತಂತೆ ವಿಚಾರ ವಿಮರ್ಶೆ ಉದ್ದೇಶ ಇದರದ್ದಾಗಿದೆ. ಸಮಾರಂಭದಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೇ ಮತ್ತು ವಾಣಿಜ್ಯ ಹಾಗು ಕೈಗಾರಿಕಾ ಸಚಿವರಾದ ಶ್ರೀ ಪಿಯೂಶ್ ಗೋಯಲ್ , ರೈಲ್ವೇ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷ ಮತ್ತು ಸಿ.ಇ.ಒ. ಶ್ರೀ ವಿನೋದ್ ಕುಮಾರ್ ಯಾದವ್, ಸಿ.ಐ.ಐ. ಯ ಮಹಾ ನಿರ್ದೇಶಕ ಶ್ರೀ ಚಂದ್ರಜಿತ್ ಬ್ಯಾನರ್ಜಿ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಪಾಲ್ಗೊಂಡಿದ್ದರು.
ಉದ್ಘಾಟನಾ ಅಧಿವೇಶನದಲ್ಲಿ ಮಾತನಾಡಿದ ಶ್ರೀ ಗೋಯಲ್ ಅವರು “ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯನ್ನು ಭಾರತದ ಪ್ರಧಾನ ಮಂತ್ರಿ ಶ್ರೀ ನರೇಂದ್ರ ಮೋದಿ ಅವರು ಬೆಳವಣಿಗೆಯ ಇಂಜಿನ್ ಎಂದು ಅತ್ಯಂತ ಸಮರ್ಪಕವಾಗಿ ಬಣ್ಣಿಸಿದ್ದಾರೆ. ಗ್ರಾಹಕರಿಗೆ ಅತ್ಯಾಧುನಿಕ ತಂತ್ರಜ್ಞಾನದೊಂದಿಗೆ ಮತ್ತು ಉತ್ತಮ ಸೇವಾ ಅನುಭವ ನೀಡುವಂತೆ ಬಲಿಷ್ಟವಾಗಿ ರೂಪಿಸುವುದು ಅವರ ಚಿಂತನೆಯಾಗಿದೆ. ಇದು ರೈಲ್ವೇಯ ಜೊತೆ ಇರುವ ಭಾವನಾತ್ಮಕ ಪ್ರೀತಿಯನ್ನೂ ಒಳಗೊಂಡಿರುತ್ತದೆ. ರೈಲ್ವೇಯಲ್ಲಿ ಪರಿವರ್ತನೆಗಳು ಆಗುತ್ತಿವೆ. ಕೋವಿಡ್ ಹಂತದಲ್ಲಿ ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯು ಅಡೆತಡೆಗಳನ್ನು ನಿವಾರಿಸುವ, ನಿಭಾಯಿಸುವ , ಶ್ರಮಿಕ ರೈಲುಗಳನ್ನು ಓಡಿಸುವ, ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ಪಾಲನ್ನು ಮರಳಿ ತರುವ ,ಪುನರುಜ್ಜೀವನ ಪ್ರಕ್ರಿಯೆಗಳನ್ನು ಕೈಗೊಂಡಿತು. ನೀತಿ ಬದಲಾವಣೆ ಜಾರಿಗೆ ತರುವ , ಖಾಸಗಿ ವಲಯದ ಜೊತೆ ಕೈಜೋಡಿಸುವ , ತಂತ್ರಜ್ಞಾನ ಪೂರೈಕೆದಾರರ ಜೊತೆಗೂಡಿ , ಮೂಲ ಸೌಕರ್ಯಗಳನ್ನು ಸುಧಾರಿಸುವ ಅವಕಾಶಗಳನ್ನು ಅದು ಬಳಸಿಕೊಂಡಿತು” ಎಂದರು. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಯು ನಿವ್ವಳ ಶೂನ್ಯ ಕಾರ್ಬನ್ ಹೊರಸೂಸುವಿಕೆಯ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ದಾಪುಗಾಲಿಡುತ್ತಿದೆ ಎಂದು ಹೇಳಿದ ಸಚಿವರು, ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇಗೆ ಸರಕು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ವಲಯದಲ್ಲಿ ಕಡಿಮೆ ವೆಚ್ಚದಾಯಕ ಪರಿಹಾರಗಳನ್ನು ಒದಗಿಸಲು ಮತ್ತು ಸಾಗಾಣಿಕೆ ವೆಚ್ಚವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಲು ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮದ ನಾಯಕರು ಸಹಯೋಗ ನೀಡಬೇಕು ಎಂದು ಮನವಿ ಮಾಡಿದರು. ಆತ್ಮ ನಿರ್ಭರ ರೈಲ್ವೇಯು ರೈಲ್ವೇ ಮತ್ತು ಕೈಗಾರಿಕೋದ್ಯಮಗಳೆರಡನ್ನು ಅವಲಂಬಿಸಿದೆ ಎಂಬುದನ್ನವರು ಒತ್ತಿ ಹೇಳಿದರು.
ರೈಲ್ವೇ ಮಂಡಳಿಯ ಅಧ್ಯಕ್ಷರಾದ ಶ್ರೀ ವಿನೋದ್ ಕುಮಾರ್ ಯಾದವ್ ಅವರು ತಮ್ಮ ಭಾಷಣದಲ್ಲಿ ಆಧುನೀಕರಣ, ಸ್ವಾವಲಂಬನೆ, ಮತ್ತು ಹಸಿರು ರೈಲ್ವೇ ಗಳ ನಿಟ್ಟಿನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗಿರುವ ವಿವಿಧ ಕ್ರಮಗಳ ಬಗ್ಗೆ ವಿವರ ನೀಡಿದರು. ಭಾರತೀಯ ರೈಲ್ವೇ ಪರಿವರ್ತನೆಯ ದಿಕ್ಕಿನಲ್ಲಿ ಕೈಗೊಳ್ಳಲಾಗುವ ಯೋಜನೆ ಮತ್ತು ಉದ್ಯಮದ ಜೊತೆಗಿನ ಸಹಭಾಗಿತ್ವದ ಬಗ್ಗೆ ಅವರು ಮಾತನಾಡಿದರು.
ಸಮ್ಮೇಳನದಲ್ಲಿ ಪಾಲ್ಗೊಂಡ ವಿವಿಧ ಉದ್ಯಮಗಳ ನಾಯಕರು ಲಾಕ್ ಡೌನ್ ಅವಧಿಯಲ್ಲಿ ರೈಲ್ವೇಯು ವಹಿಸಿದ ಪ್ರಮುಖ ಪಾತ್ರದ ಬಗ್ಗೆ ಶ್ಲಾಘನೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು ಹಾಗು ರೈಲ್ವೇಯಲ್ಲಾದ ಗಮನಾರ್ಹ ಬದಲಾವಣೆಗಳ ಬಗ್ಗೆ ಮೆಚ್ಚುಗೆ ವ್ಯಕ್ತಪಡಿಸಿದರು.