പ്രധാനമന്ത്രിയുടെ ഓഫീസ്‌
മധ്യപ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള തെരുവോര കച്ചവടക്കാരുമായി നാളെ പ്രധാനമന്ത്രി 'സ്വാനിധി സംവാദ് ' നടത്തും.
08 SEP 2020 2:51PM by PIB Thiruvananthpuram
മധ്യപ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള തെരുവോര കച്ചവടക്കാരുമായി പ്രധാനമന്ത്രി ശ്രീ നരേന്ദ്ര മോദി നാളെ (സെപ്റ്റംബര്‍ 9) 'സ്വാനിധി സംവാദ് ' കൂടിക്കാഴ്ച നടത്തും. കോവിഡ് 19 മൂലം പ്രതിസന്ധിയിലായ പാവപ്പെട്ട തെരുവോര കച്ചവടക്കാരുടെ ജീവിതമാര്‍ഗം പുനരുജ്ജീവിപ്പിക്കുന്നതിന്റെ ഭാഗമായി, 2020 ജൂണ്‍ 1 നാണ് കേന്ദ്ര ഗവണ്‍മെന്റ്, 'പിഎം സ്വാനിധി' പദ്ധതി ആരംഭിച്ചത്. മധ്യപ്രദേശില്‍ നിന്നുള്ള 4.5 ലക്ഷത്തോളം തെരുവോര കച്ചവടക്കാര്‍ പദ്ധതിയില്‍ രജിസ്റ്റര്‍ ചെയ്തിട്ടുണ്ട്. ഇവരില്‍ നാല് ലക്ഷത്തിലധികം പേര്‍ക്ക് തിരിച്ചറിയല്‍, വെണ്ടര്‍ സര്‍ട്ടിഫിക്കറ്റുകള്‍ നല്‍കി കഴിഞ്ഞു. 2.45 ലക്ഷം യോഗ്യരായ ഗുണഭോക്താക്കളുടെ അപേക്ഷകള്‍ ഈ പോര്‍ട്ടല്‍ വഴി, ബാങ്കുകള്‍ക്ക് കൈമാറി. ഇതില്‍ 1.4 ലക്ഷം തെരുവുകച്ചവടക്കാരുടെ അപേക്ഷകള്‍ സ്വീകരിച്ച് ഏകദേശം 140 കോടി രൂപ ധനസഹായം അനുവദിച്ചു. ഏറ്റവും കൂടുതല്‍ അപേക്ഷകള്‍ ലഭിച്ചത് മധ്യപ്രദേശില്‍ നിന്നാണ്(47%).
പ്രധാനമന്ത്രിയുമായുള്ള പരിപാടി പൊതുസ്ഥലങ്ങളില്‍ വീക്ഷിക്കുന്നതിന് 378 മുനിസിപ്പല്‍ ബോഡികളില്‍ എല്‍.ഇ.ഡി സ്‌ക്രീനുകള്‍ സജ്ജമാക്കിയിട്ടുണ്ട്. വെബ്കാസ്റ്റ് വഴി സംപ്രേഷണം ചെയ്യുന്ന പരിപാടിക്ക് MyGov യുടെ https://pmevents.ncog.gov.in/ ലിങ്കില്‍ പ്രീ രജിസ്‌ട്രേഷന്‍ ആരംഭിച്ചിട്ടുണ്ട്. മധ്യപ്രദേശ് മുഖ്യമന്ത്രി ശ്രീ ശിവരാജ് സിംഗ് ചൗഹാനും വീഡിയോ കോണ്‍ഫറന്‍സിലൂടെ പരിപാടിയില്‍ പങ്കെടുക്കും. പ്രധാനമന്ത്രി, പദ്ധതിയുടെ മധ്യപ്രദേശിലെ മൂന്ന് ഗുണഭോക്താക്കളുമായി അവരുടെ വില്‍പ്പന സ്ഥലത്ത് നിന്ന് വിര്‍ച്യുല്‍ ആയി സംവദിക്കും.

Prime Minister's Office
PM to hold ‘Svanidhi Samvaad’ with street vendors from Madhya Pradesh on 9th September
08 SEP 2020 2:51PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi will hold ‘Svanidhi Samvaad’ with street vendors from Madhya Pradesh on 9th September, 2020.
The Government of India had launched PM SVANidhi scheme on 1st June, 2020 to help poor street vendors, impacted by COVID-19, resume livelihood activities.
4.5 lakh street vendors were registered in Madhya Pradesh, with more than 4 lakh vendors having been given identification and vendor certification. The applications of 2.45 lakh eligible beneficiaries have been presented through the portal to Banks, out of which acceptance has been granted to around 1.4 lakh street vendors of amount worth Rs 140 crore. The state of Madhya Pradesh stands first in the number of total applications accepted, with 47% of these coming from the state alone.
Arrangements for beneficiaries of the scheme in the state to watch the program in public places have been made through LED screens in 378 municipal bodies.
The program will be telecast through webcast, for which pre-registration is being done on MyGov’s link https://pmevents.ncog.gov.in/
The Chief Minister of Madhya Pradesh, Shri Shivraj Singh Chauhan, will also participate in the program through video conferencing.
Prime Minister will also interact with 3 beneficiaries from the state by connecting virtually with them from their vending locations.