உள்துறை அமைச்சகம்
மூன்றாவது தேசிய ஊட்டச்சத்து மாதத்தில், ஊட்டச்சத்து குறைபாடில்லாத இந்தியாவுக்கு பங்களிக்க அனைத்து மக்களும் சபதமெடுக்க வேண்டுமென்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா வேண்டுகோள்
07 SEP 2020 2:23PM by PIB Chennai
மூன்றாவது தேசிய ஊட்டச்சத்து மாதத்தில், ஊட்டச்சத்து குறைபாடில்லாத இந்தியாவுக்கு பங்களிக்க அனைத்து மக்களும் சபதமெடுக்க வேண்டுமென்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு அமித் ஷா வேண்டுகோள் விடுத்துள்ளார். இது குறித்து தனது சுட்டுரை பக்கத்தில் பதிவுகளை வெளியிட்டுள்ள அவர், "குழந்தைகள், கர்ப்பிணிப் பெண்கள் மற்றும் பாலூட்டும் தாய்மார்களுக்கு போதுமான ஊட்டச்சத்தை உறுதி செய்வது பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடியின் முன்னுரிமையாக என்றுமே இருந்து வருகிறது", என்றார்.
"பிரதமரால் 2018-இல் தொடங்கப்பட்ட ஊட்டச்சத்து திட்டம், நாட்டிலிருந்து ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டை விரட்டுவதில் வரலாறு காணாத பணியை செய்கிறது", என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார்.
"இந்த ஊட்டச்சத்து மாதம் 2020-இல், ஊட்டச்சத்து குறைபாடுள்ள குழந்தைகளுக்கு முழுமையான ஊட்டச்சத்தை வழங்குவதற்கான தீவிர பிரச்சாரத்தில் பிரதமர் திரு நரேந்திர மோடி தலைமையிலான அரசு கவனம் செலுத்தும்," என்று திரு அமித் ஷா தெரிவித்தார்.
"இந்தத் திட்டத்தை மேலும் வலுப்படுத்துவதற்கு நாம் அனைவரும் சபதமெடுத்து, ஊட்டச்சத்து குறைபாடில்லா இந்தியா உருவாக நமது பங்கினை அளிப்போம்," என்று மத்திய உள்துறை அமைச்சர் கூறினார்.
செப்டம்பர் 2020-இல் கொண்டாடப்படும் தேசிய ஊட்டச்சத்து மாதத்தின் நோக்கம், குழந்தைகளிடையே நிலவும் ஊட்டச்சத்து குறைபாட்டைக் களைவதும், பெண்கள் மற்றும் அனைவருக்கும் ஆரோக்கியம் மற்றும் ஊட்டச்சத்தை உறுதி செய்வதுமாகும்.
மேலும் விவரங்களுக்கு, இந்த செய்திக் குறிப்பை ஆங்கிலத்தில் இங்கே படிக்கவும்
https://pib.gov.in/PressReleasePage.aspx?PRID=1651945

Ministry of Home Affairs
On the 3rd Rashtriya Poshan Maah, Union Home Minister, Shri Amit Shah has appealed all citizens to take a pledge and contribute towards a malnutrition-free India
“Adequate nutrition for children, pregnant women and lactating mothers a priority of Prime Minister, Shri Narendra Modi”
“Launched by PM Modi in 2018, Poshan Abhiyaan is a robust scheme which has been playing an unprecedented role in eliminating malnutrition from the country”
“This month, PM Narendra Modi’s Govt will focus on an intensive campaign across the country for the holistic nourishment of children with severe acute malnutrition”
07 SEP 2020 2:23PM by PIB Delhi
On the 3rd Rashtriya Poshan Maah, Union Home Minister Shri Amit Shah has appealed to all citizens to take a pledge and contribute towards a malnutrition-free India. In a series of tweets, Shri Amit Shah said, “Adequate nutrition for children, pregnant women and lactating mothers has always been the priority of Prime Minister, Shri Narendra Modi ji”.
“Launched by PM Modi in 2018, Poshan Abhiyaan is a robust scheme which has been playing an unprecedented role in eliminating malnutrition from the country,” said the Union Home Minister.
Shri Amit Shah said, “This POSHAN Maah 2020, PM Narendra Modi’s Govt will focus on an intensive campaign across the country for the holistic nourishment of children with severe acute malnutrition.”
“To further strengthen this scheme, let us all take a pledge & contribute towards a malnutrition-free India”, said the Union Home Minister.
Third Rashtriya Poshan Maah is being celebrated in the month of September 2020. The objective of the Poshan Maah is to encourage Jan Bhagidaari for addressing malnutrition amongst young children and women and to ensure health & nutrition for everyone.