ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਉੱਤਰੀ ਸਿੱਕਮ ਵਿੱਚ ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਬਚਾਇਆ
05 SEP 2020 2:00PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ 3 ਸਤੰਬਰ 2020 ਵਾਲੇ ਦਿਨ ਉੱਤਰੀ ਸਿੱਕਮ ਦੇ 17,500 ਫੁੱਟ ਦੀ ਉਚਾਈ ਵਾਲੇ ਪਠਾਰ ਦੇ ਇਲਾਕੇ ਵਿੱਚ ਰਾਹ ਭਟਕ ਚੁੱਕੇ 3 ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਤੱਕ ਸਹਾਇਤਾ ਦਾ ਹੱਥ ਵਧਾਇਆ ।
3 ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ, ਜਿਨਾਂ ਵਿੱਚ 2 ਮਰਦ ਤੇ ਇੱਕ ਮਹਿਲਾ ਸ਼ਾਮਿਲ ਸੀ, ਨੂੰ ਜਮਾਅ ਬਿੰਦੂ ਤੋਂ ਹੇਠਾਂ ਦੇ ਤਾਪਮਾਨ ਵਿੱਚ ਉਨਾਂ ਦੀਆਂ ਜਾਨਾਂ ਨੂੰ ਖਤਰੇ ਨੂੰ ਭਾਂਪਦਿਆਂ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦੇ ਸੈਨਿਕ ਫੌਰੀ ਤੌਰ ਤੇ ਉੱਥੇ ਪਹੁੰਚੇ ਤੇ ਉਨਾਂ ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਵਧੇਰੇ ਉਚਾਈ ਦੀਆਂ ਕਠਿਨਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸਖਤ ਮੌਸਮੀ ਹਾਲਾਤ ਤੋਂ ਬਚਾਉਣ ਲਈ ਉਨਾਂ ਨੂੰ ਆਕਸੀਜ਼ਨ, ਭੋਜਨ ਤੇ ਗਰਮ ਕੱਪੜਿਆਂ ਸਣੇ ਡਾਕਟਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਵਾਈ ।
ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਨੇ ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੂੰ ਆਪਣੀ ਮੰਜ਼ਿਲ ਤੱਕ ਪਹੁੰਚਣ ਲਈ ਢੁੱਕਵਾਂ ਮਾਰਗ ਦਰਸ਼ਨ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਉਪਰੰਤ ਉਹ ਵਾਪਸ ਮੁੜ ਗਏ । ਚੀਨੀ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਨੇ ਉਨਾਂ ਨੂੰ ਫੌਰੀ ਸਹਾਇਤਾ ਦਿੱਤੇ ਜਾਣ ਲਈ ਭਾਰਤ ਤੇ ਭਾਰਤੀ ਫੌਜ ਦਾ ਸ਼ੁਕਰੀਆ ਅਦਾ ਕੀਤਾ।

Ministry of Defence
Indian Army rescues Chinese Citizens in North Sikkim
05 SEP 2020 2:00PM by PIB Delhi
The Indian Army extended a helping hand to three Chinese citizens who lost their way in Plateau area of North Sikkim at an altitude of 17,500 feet on 03 September 2020.
Realising danger to the lives of the Chinese citizens which included two men and one woman in sub zero temperatures, the soldiers of Indian Army immediately reached out and provided medical assistance including oxygen, food and warm clothes to protect them from the vagaries of extreme altitude and harsh climatic conditions.
The Indian troops also gave them appropriate guidance to reach their destination after which they moved back. The Chinese citizens expressed their gratitude to India and the Indian Army for their prompt assistance.