రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఉత్తర సిక్కింలో చైనా పౌరులను రక్షించిన భారత సైనికులు
05 SEP 2020 2:00PM by PIB Hyderabad
ఉత్తర సిక్కింలో, 17,500 అడుగుల ఎత్తులో దారి తప్పిపోయిన ముగ్గురు చైనా పౌరులను భారత సైనికులు రక్షించారు. ఈనెల 3వ తేదీన ఈ సంఘటన జరిగింది.
దారి తప్పిపోయిన ముగ్గురిలో ఇద్దరు పురుషులు, ఒక మహిళ ఉన్నారు. మైనస్‌ డిగ్రీల ఉష్ణోగ్రతలో వారి ప్రాణాలకు ప్రమాదాన్ని గుర్తించిన భారత సైనికులు తక్షణం వారికి వైద్య సాయం, ఆహారం, వెచ్చటి దుస్తులు అందించారు.
వారు కోలుకున్న తర్వాత, గమ్యస్థానం చేరడానికి సరైన మార్గం చెప్పి సురక్షితంగా పంపించారు. తమకు తక్షణ సాయం అందించినందుకు భారతదేశానికి, భారత సైనికులకు చైనా పౌరులు కృతజ్ఞతలు తెలిపారు.

Ministry of Defence
Indian Army rescues Chinese Citizens in North Sikkim
05 SEP 2020 2:00PM by PIB Delhi
The Indian Army extended a helping hand to three Chinese citizens who lost their way in Plateau area of North Sikkim at an altitude of 17,500 feet on 03 September 2020.
Realising danger to the lives of the Chinese citizens which included two men and one woman in sub zero temperatures, the soldiers of Indian Army immediately reached out and provided medical assistance including oxygen, food and warm clothes to protect them from the vagaries of extreme altitude and harsh climatic conditions.
The Indian troops also gave them appropriate guidance to reach their destination after which they moved back. The Chinese citizens expressed their gratitude to India and the Indian Army for their prompt assistance.