ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਦਫਤਰ
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ ਦੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ
03 SEP 2020 2:43PM by PIB Chandigarh
ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਸ਼ੁੱਕਰਵਾਰ, 04 ਸਤੰਬਰ, 2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 11 ਵਜੇ ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭ ਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੁਲਿਸ ਅਕਾਦਮੀ (ਐੱਸਵੀਪੀ ਐੱਨਪੀਏ) ਵਿਖੇ ਆਯੋਜਿਤ ਕਨਵੋਕੇਸ਼ਨ ਪਰੇਡ ਪ੍ਰੋਗਰਾਮ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ ਦੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਵੀਡੀਓ ਕਾਨਫਰੰਸ ਜ਼ਰੀਏ ਗੱਲਬਾਤ ਕਰਨਗੇ।
ਇਨ੍ਹਾਂ 131 ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਸੇਵਾ (ਆਈਪੀਐੱਸ) ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਵਿੱਚ 28 ਮਹਿਲਾ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰ ਸ਼ਾਮਲ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਇਸ ਅਕਾਦਮੀ ਵਿੱਚ ਬੇਸਿਕ ਕੋਰਸ ਫੇਜ਼-1 ਦੇ 42 ਹਫ਼ਤੇ ਪੂਰੇ ਕਰ ਲਏ ਹਨ।
ਇਹ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨੇ ਲਾਲ ਬਹਾਦੁਰ ਸ਼ਾਸਤਰੀ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪ੍ਰਸ਼ਾਸਨ ਅਕਾਦਮੀ, ਮਸੂਰੀ ਅਤੇ ਡਾ. ਮੈਰੀ ਚੰਨਾ ਰੈੱਡੀ ਮਾਨਵ ਸੰਸਾਧਨ ਵਿਕਾਸ ਸੰਸਥਾਨ, ਤੇਲੰਗਾਨਾ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ ਵਿਖੇ ਆਈਏਐੱਸ, ਆਈਐੱਫਐੱਸ ਜਿਹੀਆਂ ਹੋਰ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਦੇ ਨਾਲ ਆਪਣਾ ਫਾਊਂਡੇਸ਼ਨ ਕੋਰਸ ਪੂਰਾ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ 17 ਦਸੰਬਰ 2018 ਨੂੰ ਇਸ ਅਕਾਦਮੀ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਵੇਸ਼ ਕੀਤਾ ਸੀ।
ਸਰਦਾਰ ਵੱਲਭਭਾਈ ਪਟੇਲ ਨੈਸ਼ਨਲ ਪੁਲਿਸ ਅਕਾਦਮੀ (ਐੱਸਵੀਪੀ ਐੱਨਪੀਏ) ਵਿਖੇ ਬੇਸਿਕ ਕੋਰਸ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦੌਰਾਨ ਪ੍ਰੋਬੇਸ਼ਨਰਾਂ ਨੂੰ ਕਾਨੂੰਨ, ਜਾਂਚ-ਪੜਤਾਲ, ਫੋਰੈਂਸਿਕ, ਲੀਡਰਸ਼ਿਪ ਅਤੇ ਪ੍ਰਬੰਧਨ, ਅਪਰਾਧ ਵਿਗਿਆਨ, ਜਨਤਕ ਵਿਵਸਥਾ ਅਤੇ ਅੰਦਰੂਨੀ ਸੁਰੱਖਿਆ, ਨੈਤਿਕਤਾ ਅਤੇ ਮਾਨਵ ਅਧਿਕਾਰ, ਆਧੁਨਿਕ ਭਾਰਤੀ ਪੁਲਿਸ ਵਿਵਸਥਾ, ਫੀਲਡ ਕ੍ਰਾਫਟ ਅਤੇ ਜੁਗਤੀਆਂ, ਹਥਿਆਰ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਅਤੇ ਗੋਲਾਬਾਰੀ ਜਿਹੇ ਵਿਭਿੰਨ ਇਨਡੋਰ ਅਤੇ ਆਊਟਡੋਰ ਵਿਸ਼ਿਆਂ ਦੀ ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਦਿੱਤੀ ਜਾਂਦੀ ਹੈ।

Prime Minister's Office
Prime Minister to interact with IPS Probationers
03 SEP 2020 2:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shall be interacting, through video-conference, with IPS Probationers during the Dikshant Parade Event at the Sardar Vallabhbhai Patel National Police Academy (SVP NPA) at 11 AM on Friday, the 4th September 2020.
131 IPS probationers including 28 Lady Probationers have completed 42 weeks of Basic Course Phase-I training at the Academy.
They joined the Academy on 17 Dec 2018 after completing their Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration. Mussoorie and at Dr Marri Channa Reddy HRD Institute of Telangana. Hyderabad with other services like IAS, IFS etc.
During the Basic Course Training at SVP NPA, probationers are imparted training in various indoor & outdoor subjects like law, investigation, forensics, leadership & management, criminology, public order & internal security, ethics & human rights, modern Indian policing, field craft & tactics, weapon training & firing.