Prime Minister's Office
Prime Minister to interact with IPS Probationers
03 SEP 2020 2:43PM by PIB Delhi
Prime Minister Shri Narendra Modi shall be interacting, through video-conference, with IPS Probationers during the Dikshant Parade Event at the Sardar Vallabhbhai Patel National Police Academy (SVP NPA) at 11 AM on Friday, the 4th September 2020.
131 IPS probationers including 28 Lady Probationers have completed 42 weeks of Basic Course Phase-I training at the Academy.
They joined the Academy on 17 Dec 2018 after completing their Foundation Course at Lal Bahadur Shastri National Academy of Administration. Mussoorie and at Dr Marri Channa Reddy HRD Institute of Telangana. Hyderabad with other services like IAS, IFS etc.
During the Basic Course Training at SVP NPA, probationers are imparted training in various indoor & outdoor subjects like law, investigation, forensics, leadership & management, criminology, public order & internal security, ethics & human rights, modern Indian policing, field craft & tactics, weapon training & firing.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી ભારતીય પોલીસ સેવાના પ્રોબેશનર્સ સાથે સંવાદ કરશે
03 SEP 2020 2:43PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી શુક્રવારે, 4 સપ્ટેમ્બર, 2020ના રોજ સવારે 11 વાગ્યે સરદાર વલ્લભભાઇ પટેલ રાષ્ટ્રીય પોલીસ એકેડેમી (એસવીપી એનપીએ) ખાતે યોજાનાર દીક્ષાંત પરેડ સમારોહમાં આઈપીએસ પ્રોબેશનર્સ સાથે વિડિયો કોન્ફરન્સના માધ્યમથી વાર્તાલાપ કરશે.
28 લેડી પ્રોબેશનર્સ સહિત 131 આઈપીએસ પ્રોબેશનરોએ એકેડેમીમાં મૂળભૂત અભ્યાસક્રમ ચરણ -1ની 42 અઠવાડિયાની તાલીમ પૂર્ણ કરી છે.
આ પ્રોબેશનરોએ લાલ બહાદુર શાસ્ત્રી રાષ્ટ્રીય પ્રશાસન અકાદમી મસુરી અને તેલંગાણાની ડૉ. મેરી ચન્ના રેડ્ડી માનવ સંસાધન વિકાસ સંસ્થા, હૈદરાબાદમાં આઇ.એ.એસ., આઈ.એફ.એસ. જેવી અન્ય સેવાઓના પ્રોબેશનરો સાથે પોતાનો ફાઉન્ડેશન કોર્સ પૂર્ણ કર્યા પછી તેઓ 17 ડિસેમ્બર, 2018ના રોજ એકેડેમીમાં જોડાયા.
એસવીપી એનપીએમાં બેઝિક કોર્સ તાલીમ દરમિયાન પ્રોબેશનર્સને કાયદા, તપાસ, ફોરેન્સિક્સ, નેતૃત્વ અને સંચાલન, ગુનાહિતશાસ્ત્ર, જાહેર હુકમ અને આંતરિક સુરક્ષા, નીતિશાસ્ત્ર અને માનવાધિકાર, આધુનિક ભારતીય પોલીસ વ્યવસ્થાપન, ફીલ્ડ ક્રાફ્ટ, યુક્તિઓ, શસ્ત્ર પ્રશિક્ષણ અને ફાયરિંગ જેવા વિવિધ ઇન્ડોર અને આઉટડોર વિષયોમાં તાલીમ આપવામાં આવે છે.