केंद्रीय लोकसेवा आयोग
संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II) 2019- अंतिम निकाल जाहीर
01 SEP 2020 9:00PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 1 सप्टेंबर,2020
केंद्रीय लोक सेवा आयोगाने सप्टेंबर 2019 मध्ये घेतलेल्या संयुक्त संरक्षण सेवा परीक्षा (II)2019 चा अंतिम निकाल आज जाहीर करण्यात आला आहे. या निकालानुसार पात्र ठरलेल्या 196 (106+76+14) उमेदवारांची गुणवत्तेनुसार सूची देण्यात आली आहे. या उमेदवारांच्या संरक्षण मंत्रालयाच्या सेवा निवड मंडळाच्यावतीने मुलाखती घेण्यात आल्या होत्या. आता या पात्र उमेदवारांना देहराडूनच्या भारतीय लष्करी अकादमी, एझीमलाच्या भारतीय नाविक अकादमी आणि हैद्राबादचया भारतीय हवाई दल अकादमी या संस्थांमध्ये प्रशिक्षण देण्यात येणार आहे. या उमेदवारांचा अभ्यासक्रम क्रमांक 208 एफ (पी) असणार आहे.
वेगवेगळ्या अभ्यासक्रमासाठी तीन सूचींमध्ये काही समान उमेदवार आहेत. भारतीय लष्करी अकादमीसाठी सरकारच्यावतीने सूचित करण्यात आलेल्या रिक्त जागा 100 आहेत, (यामध्ये एन.सी.सी.च्या सी प्रमाणपत्र धारकांसाठी 13 जागांचे आरक्षण ठेवण्यात आले आहे.) भारतीय नौसेना अकादमी एझीमला, केरळ, कार्यकारी (सामान्य सेवेसाठी) 45 जागा (यामध्ये एन.सी.सी.च्या सी प्रमाणपत्र धारकांसाठी 6 जागांचे आरक्षण ठेवण्यात आले आहे.) तसेच हवाई दल अकादमी, हैद्राबादसाठी 32 (यामध्ये एन.सी.सी.च्या सी प्रमाणपत्र धारकांसाठी 3 जागांचे आरक्षण ठेवण्यात आले आहे.) जागा आहेत.
लोक सेवा आयोगाने भारतीय लष्कर अकादमी, भारतीय नाविक अकादमी तसेच हवाई दल अकादमी यांच्यामध्ये प्रवेश घेण्यासाठी अनुक्रमे 2699, 1592 आणि 611 उमेदवारांनी लिखित परीक्षा दिली होती. अंतिम निकालानुसार सेना मुख्यालयाच्यावतीने सेवा निवड मंडळाने घेतलेल्या मुलाखतीच्या आधारे निकाल घोषित करण्यात आला आहे. या सूची तयार करताना आरोग्य, तंदुरूस्तीच्या परीक्षेतल्या गुणांचा विचार करण्यात आलेला नाही. सेना मुख्यालयाच्यावतीने या उमेदवारांच्या जन्मतारखा तसेच शैक्षणिक योग्यता यांची पडताळणी करण्यात येत आहे. त्यामुळे हा निकाल अंतरिम मानण्यात येत आहे. उमेदवारांनी आपल्या जन्मतारखेची नोंद असलेले प्रमाणित दस्तऐवज तसेच शैक्षणिक पात्रतेचे निकष पूर्ण करीत असल्यासंबंधीची प्रमाणपत्रे यांच्या मूळ प्रति तसेच अनुप्रमाणित छायाप्रति सादर करावेत. आपण ज्या लष्करी शाखेला पहिली पसंती दिली आहे, त्यानुसार त्या त्या सेना मुख्यालयांना आपल्या प्रमाणपत्रांच्या प्रती पाठवून द्यावेत, असे आवाहन करण्यात आले आहे.
ज्या उमेदवारांच्या निवासी पत्यामध्ये काही बदल झाला असेल तर त्याची माहिती सेना मुख्यालय, नौसेना मुख्यालय अथवा वायू सेना मुख्यालयाला कळविण्यात यावी.
या परीक्षांचा निकाल केंद्रीय लोक सेवा आयोगाच्या संकेतस्थळावर http://www.upsc.gov.in. उपलब्ध आहे. सर्व उमेदवारांचे गुण अधिकारी प्रशिक्षण अकादमीच्यावतीने अंतिम निकाल घोषित झाल्यानंतर संकेतस्थळावर जाहीर करण्यात येणार आहेत. कोणत्याही अतिरिक्त सूचनांसाटी उमेदवारांनी केंद्रीय लोक सेवा आयोग कार्यालय, गेट ‘सी’च्या जवळ असलेल्या कौउंटरवर कोणत्याही कार्यालयीन कामकाजाच्या दिनी सकाळी 10.00 ते सायंकाळी 5.00 वाजेपर्यंत वैयक्तिक रूपात अथवा दूरध्वनीच्या माध्यमातून संपर्क साधावा. यासाठी दूरध्वनी क्रमांक - 011.23385271/ 011.23381125/ 011.23098543
अंतिम निकाल जाणून घेण्यासाठी येथे क्लिक करावे

UPSC
Combined Defence Services Examination (II)2019-Final Result
01 SEP 2020 4:48PM by PIB Delhi
The following are the lists, in order of merit of 196 (106+76+14) candidates who have qualified on the basis of the results of the Combined Defence Services Examination (II), 2019 conducted by the Union Public Service Commission in September, 2019 and SSB interviews held by the Services Selection Board of the Ministry of Defence for admission to the 149th (DE) Course of Indian Military Academy, Dehradun; Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala and Air Force Academy, Hyderabad (Pre-Flying) Training Course i.e. No. 208F(P) Course.
There are some common candidates in the three lists for various courses. The number of vacancies, as intimated by the Government is 100 for Indian Military Academy [including 13 vacancies reserved for NCC ‘C’ certificates (Army Wing) holders], 45 for Indian Naval Academy, Ezhimala, Kerala Executive (General Service)/Hydro [including 06 vacancies reserved for NCC ‘C’ Certificate holders (Naval Wing)] and 32 for Air Force Academy, Hyderabad [03 vacancies are reserved for NCC ’C’ Certificate (Air Wing) holders through NCC Spl. Entry].
The Commission had recommended 2699, 1592 and 0611 as qualified in the written test for admission to the Indian Military Academy, Indian Naval Academy and Air Force Academy, respectively. The number of candidates finally qualified are those after SSB test conducted by Army Head Quarters. The results of Medical examination have not been taken into account in preparing these lists.Verification of date of birth and educational qualifications of these candidates is still under process by the Army Headquarters. The candidature of all these candidates is, therefore, Provisional on this score. Candidates are requested to forward their certificates, in original, in support of Date of Birth/Educational qualification etc. claimed by them, along with Photostat attested copies thereof to Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters, as per their first choice.
In case, there is any change of address, the candidates are advised to promptly intimate directly to the Army Headquarters /Naval Headquarters /Air Headquarters.These results will also be available on the UPSC website at http://www.upsc.gov.inHowever, marks of the candidates will be available on the website after declaration of final result of Officers’ Training Academy (OTA) for Combined Defence Services Examination (II), 2019. For any further information, the candidates may contact Facilitation Counter near Gate ‘C’ of the Commission’s Office, either in person or on telephone Nos.011-23385271/011-23381125/011-23098543 between 10:00 hours and 17:00 hours on any working day.
Click here for final result: