भारतीय निवडणूक आयोग
भारतीय निवडणूक आयोगाने प्रणव मुखर्जी यांच्या निधनावर शोक व्यक्त केला
31 AUG 2020 8:46PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 31 ऑगस्ट 2020
भारतीय निवडणूक आयोगाने माजी राष्ट्रपती प्रणव मुखर्जी यांच्या निधनावर तीव्र शोक व्यक्त केला आहे.
मुख्य निवडणूक आयुक्त सुनील अरोरा म्हणाले, त्यांच्या निधनाने, देशाने सर्वदूर सन्मान प्राप्त असलेला, आर्थिक, घटनात्मक आणि ऐतिहासिक बाबींचे ज्ञान असलेला राजर्षी गमावला आहे. प्रणव मुखर्जी यांच्या निवडणूक आयोगासोबतच्या खास संबंधांची आठवण करताना, अरोरा म्हणाले, प्रकृती ठीक नसतानाही प्रणव मुखर्जी यांनी अतिशय नम्रतेने 23 जानेवारी 2020 रोजी पहिल्या सुकुमार सेन स्मृती व्याख्यानमालेत व्याख्यानाचे आमंत्रण स्वीकारले होते. राष्ट्रपती पदावर असताना त्यांनी 2016 आणि 2017 मध्ये निवडणूक आयोगाच्या राष्ट्रीय मतदान दिनाला संबोधित केले होते.
ईश्वर त्याच्या कुटुंबाला शक्ती देवो, असे अरोरा आपल्या संदेशात पुढे म्हणाले.

Election Commission
ECI mourns passing away of Sh Pranab Mukherjee
31 AUG 2020 6:41PM by PIB Delhi
Election Commission of India deeply mourns the passing away of Former President Sh Pranab Mukherjee.
Expressing grief, Chief Election Commissioner Sh Sunil Arora said "In his demise, the nation has lost a widely respected savant and a Rajrishi known for his encyclopaedic knowledge of economic, constitutional and historical affairs."
Recalling Sh Pranab Mukherjee's specific association with Election Commission of India, CEC Sh Arora said despite failing health Shri Pranab Mukherjee had graciously accepted ECI's invitation and delivered the first Sukumar Sen Memorial Lecture, organised by ECI on 23rd January 2020. Shri Mukherjee, as President of the republic, had addressed ECI's National Voters Day event twice in 2016 and 2017.
"May God give his family the strength to bear this irreparable loss", Sh Arora added.