ਖਪਤਕਾਰ ਮਾਮਲੇ, ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਵਿਭਾਗ ਪੋਸ਼ਣ ਮਹੀਨਾ ਮਨਾਉਣ ਲਈ ਬਹੁਤ ਸਾਰੀਆਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਵਾਏਗਾ ।
28 AUG 2020 7:33PM by PIB Chandigarh
ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ‘ਪੋਸ਼ਣ ਮਹੀਨਾ’ ਮਨਾਉਣ ਦੀਆਂ ਤਿਆਰੀਆਂ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲੈਣ ਲਈ ਅੱਜ ਖੁਰਾਕ ਅਤੇ ਜਨਤਕ ਵੰਡ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸਕੱਤਰ ਨੇ ਅੱਜ ਫੂਡ ਫੂਡ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਆਫ ਇੰਡੀਆ ਦੇ ਸੀਐਮਡੀ, ਸੀਡਬਲਯੂਸੀ ਦੇ ਐਮਡੀ ਅਤੇ ਵਿਭਾਗ ਦੇ ਸੀਨੀਅਰ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਨਾਲ ਇੱਕ ਮੀਟਿੰਗ ਕੀਤੀ ।
ਪੋਸ਼ਣ ਮਹੀਨਾ ਹਰ ਸਾਲ ਸਤੰਬਰ ਦੇ ਮਹੀਨੇ ਵਿਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ । ਇਸਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ, ਡੀਓਐਫਪੀਡੀ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਸੰਸਥਾਵਾਂ ਵਲੋਂ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਨੂੰ ਸੰਗਠਿਤ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਹੈ ਜਿਵੇਂ ਕਿ ਮਹਿਲਾ ਅਤੇ ਬਾਲ ਵਿਕਾਸ ਮੰਤਰਾਲਾ ਵੱਲੋਂ ਸੁਝਾਅ ਦਿੱਤਾ ਗਿਆ ਹੈ । ਦੇਸ਼ ਦੇ ਵੱਖ ਵੱਖ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿੱਚ ਪੌਸ਼ਟਿਕ ਸੁਰੱਖਿਆ ਦੀਆਂ ਗੁਣਾਂ 'ਤੇ ਨਿਸ਼ਾਨਾ ਲਗਾਏ ਗਏ ਸਮੂਹਾਂ ਨੂੰ ਸੰਵੇਦਨਸ਼ੀਲ ਕਰਨ ਦੇ ਸੁਝਾਅ ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਤੀਵਿਧੀਆਂ ਕਰਨ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਹੈ ।

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Food & Public Distribution to organise activities to celebrate Poshan Maah
28 AUG 2020 7:33PM by PIB Delhi
To commemorate the ‘Poshan Maah’ organised by Ministry of Women and Child Development, a meeting was taken today by Secretary, Department of Food & Public Distribution with CMD, Food Corporation of India, MD, CWC and senior officers of the department.
The Poshan Maah is observed every year in the month of September. As part of this, the DoFPD through its organisations have decided to organise activities as suggested by M/o Women and Child Development, in various parts of the country to sensitize the target groups on the merits of nutritional security.