நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
போஷான்மாஹ் நிகழ்ச்சியைக் கொண்டாட உணவு, பொது வழங்கல் துறை ஏற்பாடு
28 AUG 2020 7:33PM by PIB Chennai
மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் ஏற்பாடு செய்யும் `போஷான்மாஹ்' நிகழ்ச்சியைக் கொண்டாடுவது தொடர்பாக உணவு, பொது வழங்கல் துறை செயலாளர், இந்திய உணவுக் கார்ப்பரேசன் தலைவர் மற்றும் நிர்வாக இயக்குநர், சி.டபிள்யூ.சி. மற்றும் துறையின் உயர் அதிகாரிகள் பங்கேற்றக் கூட்டம் நடைபெற்றது.
போஷான்மாஹ் நிகழ்ச்சி ஆண்டுதோறும் செப்டம்பர் மாதம் நடத்தப்படுகிறது. இதன் ஒரு பகுதியாக உணவு, பொது வழங்கல் துறையின் பிரிவுகள் மூலமாக மகளிர் மற்றும் குழந்தைகள் மேம்பாட்டு அமைச்சகம் பரிந்துரைத்துள்ள செயல்பாடுகளைச் செய்வது என கூட்டத்தில் முடிவு செய்யப்பட்டது. நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளில் இதை நடத்துவதன் மூலம் சத்துமிகுந்த உணவுக்கான உத்தரவாதத்தின் நன்மைகள் குறித்து, அந்தப் பிரிவு மக்களுக்கு விழிப்புணர்வை ஏற்படுத்தலாம் எனத் தெரிவிக்கப்பட்டது.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Department of Food & Public Distribution to organise activities to celebrate Poshan Maah
28 AUG 2020 7:33PM by PIB Delhi
To commemorate the ‘Poshan Maah’ organised by Ministry of Women and Child Development, a meeting was taken today by Secretary, Department of Food & Public Distribution with CMD, Food Corporation of India, MD, CWC and senior officers of the department.
The Poshan Maah is observed every year in the month of September. As part of this, the DoFPD through its organisations have decided to organise activities as suggested by M/o Women and Child Development, in various parts of the country to sensitize the target groups on the merits of nutritional security.