NITI Aayog
NITI Aayog to Launch Nationally Determined Contributions (NDC)–Transport Initiative for Asia(TIA) India Component tomorrow, 27th August
NDC-TIA India Component to focus on establishing a multi-stakeholder dialogue platform for decarbonizing transport in India
26 AUG 2020 6:32PM by PIB Delhi
NITI Aayog will virtually launch the India Component of the Nationally Determined Contributions (NDC)–Transport Initiative for Asia (TIA) tomorrow, 27 August.
GIZ Director, Division South Asia, Corinna Küsel, and Deputy Ambassador German Embassy, Stephan Grabherr, will open the event at 6 pm, followed by opening remarks by Dr Karsten Sach, Director General IK, International and European Policy, Climate Policy, Federal Ministry of the Environment, Nature Conservation and Nuclear Safety (BMU).
Amitabh Kant, CEO, NITI Aayog, will deliver the keynote address, followed by a special address by Dr Young Tae Kim, Secretary General, International Transport Forum (ITF).
The event will inform the transport, energy, and climate stakeholders in India about planned project activities for the upcoming year. It will also offer the opportunity to provide input about India’s transport challenges and how they relate to CO2 reduction ambitions. The discussion will help focus the programme further on India’s specific needs and circumstances.
With the aim to promote a comprehensive approach to decarbonize transport in India, Vietnam, and China, NDC–TIA is a joint programme, supported by the International Climate Initiative (IKI) of the German Ministry for the Environment, Nature Conservation and Nuclear Safety (BMU) and implemented by a consortium of seven organisations, namely:
1. Deutsche Gesellschaft für Internationale Zusammenarbeit (GIZ) GmbH
2. International Council on Clean Transportation (ICCT)
3. World Resources Institute (WRI)
4. International Transport Forum (ITF)
5. Agora Verkehrswende (AGORA)
6. Partnership on Sustainable, Low Carbon Transport (SLoCaT) Foundation
7. Renewable Energy Policy Network for the 21st Century e.V. (REN21)
The India Component is implemented by six consortium organisations, all except SLoCaT. On behalf of the Government of India, NITI Aayog, the country’s premier policy think tank, will be the implementing partner.
The NDC-TIA programme has a duration of 4 years and will allow India and other partner countries to achieve accountable long-term targets by making a sectoral contribution through various interventions, coordinated with a large number of stakeholders in the domain. This will contribute towards achieving their NDCs and increasing their ambition in the transport sector of 2025 NDCs.
India has a massive and diverse transport sector that caters to the needs of billion people. It has the world’s second-largest road network, which contributes to maximum greenhouse gas (GHG) emissions through all means of transportation. With increasing urbanisation, the fleet size i.e. the number of sales of vehicles is increasing rapidly. It is projected that the total number of vehicles will be doubled by 2030.
The NDC–TIA India Component will focus on establishing a multi-stakeholder dialogue platform for decarbonizing transport in India, strengthening GHG and transport modelling capacities, providing technical support on GHG emission reduction measures, financing climate actions in transport, offering policy recommendations on electric vehicle (EV) demand and supply policies, evaluating business models through cost-benefit analyses and so forth.
A significant focus will be given on electric mobility, which would require coupling of transport and energy sectors and receiving cross-sectoral expertise from ministries, international development agencies, think tanks, public and private organisations. Ultimately, the programme intends to support the development of policies and regulations to promote electric vehicle charging infrastructure uptake and smooth widescale adoption of EVs in India.
The NDC–TIA programme team will work in close cooperation and coordination with India’s government agencies, local decision-makers, researchers, industry experts, think tanks, and civil society organisations. The programme aims at high ambition in the transport sector directly supporting the country’s NDC targets. Successful implementation of these activities requires the political will and interest of political partners and relevant stakeholders in the target countries. Interaction of consortium members with relevant stakeholders in the course of existing programmes and discussions conducted during the scoping mission indicate a high commitment to programme objectives.
· What: Launch of “Nationally Determined Contributions- Transport Initiative for Asia (NDC-TIA)
· When: Thursday, 27 August, 18:00-19:45 IST.
· Where: YouTube Livestream at https://youtu.be/fEVcZZbhTxk

నీతి ఆయోగ్
జాతీయ నిర్దేశిత స‌హ‌కారం(ఎన్‌.డి.సి) -ఆసియాకోసం ర‌వాణా రంగానికి సంబంధించి (టిఐఎ) ఇండియా చర్య‌ల‌ను ఆగ‌స్టు 27న ఆవిష్క‌రించ‌నున్న నీతి ఆయోగ్
ఇండియాలో ర‌వాణా రంగాన్ని కార్బ‌న్ ర‌హితంగా తీర్చిదిద్దే విష‌య‌మై బ‌హుళ ప‌క్ష భాగ‌స్వాముల‌తో చ‌ర్చా వేదిక ఏర్పాటుపై దృష్టిపెట్ట‌నున్న ఎన్‌డిసి-టిఐఎ
26 AUG 2020 6:32PM by PIB Hyderabad
జాతీయ నిర్దేశిత స‌హ‌కారం(ఎన్‌.డి.సి) -ఆసియా కోసం ర‌వాణా రంగానికి సంబంధించి (టిఐఎ) ఇండియా చర్య‌ల‌ను నీతి ఆయోగ్ ఆగ‌స్టు 27 న ఆవిష్క‌రించ‌నుంది,
ద‌క్షిణాసియా విభాగం జిఐజెడ్ డైర‌క్ట‌ర్‌, కొరినా కుసెల్‌, జ‌ర్మ‌న్ ఎంబ‌సీ డిప్యూటీ అంబాసిడ‌ర్ స్టీఫెన్ గ్ర‌భెర్‌లు ఈ స‌మావేశాన్ని ఆగ‌స్టు 27 సాయంత్రం 6 గంట‌ల‌కు ప్రారంభిస్తారు. అనంత‌రం డాక్ట‌ర్ కార్‌స్టెన్ శాచ్‌, డైర‌క్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ ఐ.కె., ఇంట‌‌ర్నేష‌న‌ల్ యూరోపియ‌న్ పాల‌సీ మాట్లాడ‌తారు.
నీతి ఆయోగ్ సి.ఇ.ఒ అమితాబ్ కాంత్ కీల‌కోప‌న్యాసం చేస్తారు. అనంత‌రం ఇంట‌ర్నేష‌నల్ ట్రాన్సుపోర్టు ఫోరం (ఐటిఎఫ్‌) సెక్ర‌ట‌రీ జ‌న‌ర‌ల్ డాక్ట‌ర్ యంగ్ టే కిమ్ ప్ర‌త్యేక ప్ర‌సంగం చేస్తారు.
ఈ ఈవెంట్ ఇండియాలోని ర‌వాణా, ఇంధ‌న‌, వాతావ‌ర‌ణ రంగాల‌కు చెందిన స్టేక్ హొల్డ‌ర్ల‌కు, రాగ‌ల సంవ‌త్స‌రంలో చేప‌ట్ట‌నున్న ప్ర‌ణాళికా బ‌ద్ధ కార్య‌క‌లా‌పాల‌ను తెలియ‌జేయ‌నుంది.అలాగే భార‌త‌దేశ ర‌వాణారంగ స‌వాళ్లు, అవి ఏ ర‌కంగా కార్బ‌న్ డ‌యాక్సైడ్ త‌గ్గింపు ల‌క్ష్యాల‌తో సంబంధం క‌లిగి ఉన్నాయన్న‌ది తెలియ‌జేస్తుంది. ఈ చ‌ర్చ భార‌త‌దేశ ప్ర‌త్యేక ప‌రిస్థితులు, అవ‌స‌రాల‌కు అనుగుణమైన‌ కార్య‌క‌లాపాల‌పై దృష్టిపెట్ట‌డానికి దోహ‌ద‌ప‌డుతుంది.
ఇండియా, వియ‌త్నాం, చైనాల‌లో ర‌వాణా రంగాన్ని కార్బ‌న్ ర‌హితం చే‌సేందుకు ఒక స‌మ‌గ్ర విధానాన్ని ప్రోత్స‌హించే విధంగా ఎన్‌డిసి-టిఐఎ ఒక సంయుక్త కార్య‌క్ర‌మాన్ని చేప‌ట్ట‌నుంది. దీనికి జ‌ర్మ‌న్ మినిస్ట్రీ ఫ‌ర్ ది ఎన్విరాన్‌మెంట్‌, నేచ‌ర్ క‌న్స‌ర్వేష‌న్‌, న్యూక్లియ‌ర్ సేఫ్టీ (బిఎంయు) కు చెందిన ఇంట‌‌ర్నేష‌న‌ల్ క్లైమేట్ ఇనిషియేటివ్ (ఐకెఐ) మ‌ద్దతు ఇవ్వ‌నుంది. దీనిని ఏడు సంస్థ‌ల కాన్సార్టియం అమ‌లు చేయ‌నుంది. అవి:
1. జిఐజెడ్ జిఎంబిహెచ్‌
2.ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ కౌన్సిల్ ఆన్ క్లీన్ ట్రాన్సుపోర్టేష‌న్ (ఐసిసిటి)
3. వ‌ర‌ల్డ్ రిసోర్సెస్ ఇన్‌స్టిట్యూట్ (డ‌బ్ల్యుఆర్ఐ)
4.ఇంట‌ర్నేష‌న‌ల్ ట్రాన్సుపోర్టు ఫోర‌మ్ (ఐటిఎఫ్)
5.ఎ.జి.ఒ.ఆర్‌.ఎ
6. సుస్థిర‌, త‌క్కువ కార్బ‌న్ ర‌వాణా భాగ‌స్వామ్య ఫౌండేష‌న్ (ఎస్.ఎల్‌.ఒ.సి.ఎ.టి)
7. 21వ శ‌తాబ్దానికి పున‌రుత్పాద‌క ఇంధ‌న విధాన నెట్‌వ‌ర్కు (REN21)
ఇండియా కాంపొనెంట్‌ను ఆరు కాన్సార్టియం సంస్థ‌లు అమ‌లు చేయ‌నున్నాయి. ఎస్‌.ఎల్‌.ఒ.సిఎటి మిన‌హా పై అన్ని సంస్థ‌లు ఇందులో ఉన్నాయి. భార‌త ప్ర‌భుత్వం త‌రఫున దేశ ప్ర‌ముఖ విధాన మేథోమ‌ధ‌న సంస్జ‌త నీతిఆయోగ్ అమ‌లు భాగ‌స్వామ్య సంస్థ‌గా ఉంటుంది.
ఎన్‌.డి.సి-టిఐఎ కార్య‌క్ర‌మం నాలుగు సంవ‌త్స‌రాల వ్య‌వ‌ధి క‌లిగిన‌ది. ఇది ఇండియా ఇత‌ర భాగ‌స్వామ్య సంస్థ‌లు జ‌వాబుదారిత్వంతో కూడిన దీర్ఘ‌కాలిక ల‌క్ష్యాల‌ను నెర‌వేర్చ‌డానికి వీలు క‌ల్పిస్తుంది.ఇందుకు అనుగుణంగా వివిధ చ‌ర్య‌లు చేప‌ట్ట‌నున్నారు. ఇందులోని భాగ‌స్వామ్య ప‌క్షాల‌తో క‌ల‌సి ప‌ర‌స్ప‌ర స‌హ‌కారంతో కూడిన చ‌ర్య‌లు తీసుకోవ‌డానికి ఇది ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంది. త‌మ త‌మ దేశాల‌లో ఎన్‌.డి.సిని సాధించ‌డానికి 2025 ర‌వాణారంగ‌పు ఎన్‌డిసి ల‌క్ష్యాల‌ను పెంచ‌డానికి ఇది ఉప‌యోగ‌ప‌డుతుంది.
ఇండియాలో పెద్ద ఎత్తున , వైవిధ్య‌పూరిత ర‌వాణా రంగం ఉంది. ఇది వంద కోట్ల మంది ప్ర‌జ‌ల ర‌వాణా అవ‌స‌రాలు తీర్చుతుంది. ఇది ప్ర‌పంచంలోనే రెండో అతిపెద్ద రోడ్ నెట్‌వ‌ర్కు. ఇది అన్ని ర‌కాల ర‌వాణా ద్వారా గ‌రిష్టంగా గ్రీన్ హౌస్ వాయువుల‌ విడుద‌లకు కార‌ణ‌మౌతోంది. నానాటికీ ప‌ట్ట‌ణీక‌ర‌ణ పెర‌గ‌డంతో , వాహనాల అమ్మ‌కాలు గ‌ణ‌నీయంగా పెరుగుతున్నాయి. 2030 నాటికి దేశంలో వాహ‌నాల సంఖ్య రెట్టింపు కాగ‌ల‌ద‌ని అంచ‌నా.
ఎన్‌డిసి -టిఐఎ ఇండియా కాంపొనెంట్ ఇండియా, దేశంలో ర‌వాణా రంగాన్ని కార్బ‌న్ ర‌హితం చేసేందుకు బ‌హుళ ప‌క్ష‌ చ‌ర్చా వేదిక‌పై దృష్టిపెట్ట‌నుంది. ఇది జిహెచ్‌జిని , ర‌వాణా న‌మూనా సామ‌ర్ద్యాల‌ను బ‌లోపేతం చేయ‌డం, జిహెచ్‌జి ఉద్గారాల త‌గ్గిపంపు చ‌ర్య‌ల‌కు సాంకేతిక మ‌ద్ద‌తునివ్వ‌డం, ర‌వాణా రంగంలో వాతావ‌ర‌ణ చ‌ర్య‌ల‌కు ఫైనాన్సు స‌మ‌కూర్చ‌డం,విద్యుత్ వాహ‌నాల‌కు సంబంధించిన సిఫార్సులు, డిమాండ్‌-స‌ర‌ఫ‌రా విధానాలు, బిజినెస్ న‌మూనాల విశ్లేష‌ణ వంటి వాటిపై దృష్టిపెడుతుంది.
ఎల‌క్ట్రిక్ వాహ‌నాల‌కు అధిక ప్రాధాన్య‌త నివ్వ‌డం జ‌రుగుతుంది. ఇందుకు ర‌వాణా, ఇంధ‌న రంగాల‌ను అనుసంధానం చేయ‌డం, వివిధ మంత్రిత్వ‌శాఖ‌ల‌నుంచి, డ‌వ‌ల‌ప్‌మెంట్ ఏజెన్సీల‌నుంచి, మేధోమ‌ధ‌న సంస్థ‌ల‌ నుంచి ప‌బ్లిక్‌, ప్రైవేటు సంస్థ‌ల‌నుంచి నిపుణుల సూచన‌లు అవ‌స‌రం. మొత్తంగా ఈ కార్య‌క్ర‌మం విద్యుత్‌వాహ‌నాల‌ను ప్రోత్స‌‌హించ‌డం , వాటికి చార్జింగ్ స‌దుపాయాల‌కు సంబంధించిన మౌలిక స‌దుపాయాల‌ను పెంపొందించ‌డం, ఇండియాలో సుల‌భంగా పెద్ద ఎత్తున విద్యుత్ వాహ‌నాలు వినియోగించేట్టు చూసేందుకు త‌గిన విధానాలు, నియంత్రణ‌ల‌ను ప్రోత్స‌హించ‌డం ఈ కార్య‌క్ర‌మం ఉద్దేశం.
ఎన్‌డిసి-టిఐఎ ప్రోగ్రామ్ బృందం భార‌త ప్ర‌భుత్వ ఏజెన్సీలు , స్థానిక నిర్ణ‌యాధికార వ్య‌క్తులు, ప‌రిశోధ‌కులు, ప‌రిశ్ర‌మ నిపుణులు, మేధావులు, పౌర‌స‌మాజ సంస్థ‌లతో క‌లిసి స‌న్నిహితంగా ప‌నిచేస్తుంది.
ఈ కార్యక్రమం దేశంలోని ఎన్‌డిసి లక్ష్యాలకు ప్రత్యక్షంగా మద్దతు ఇస్తూ, రవాణా రంగ ఉన్నత ఆశయాలను లక్ష్యంగా పెట్టుకుంది. ఈ కార్యకలాపాలను విజయవంతంగా అమలు చేయడానికి రాజకీయ సంకల్పం , ఆసక్తి అవసరం. క‌న్సార్టియం స‌భ్యులు , సంబంధిత స్టేక్ హోల్డ‌ర్ల‌తో ప్ర‌స్తుత కార్య‌క‌లాపాల‌కు సంబంధించిన చ‌ర్చ‌,ప్ర‌స్తుత‌కార్య‌క్ర‌మాల స్థితిగ‌తుల‌ అంచ‌నాపై చర్చ ఆయా కార్య‌క్ర‌మాల ల‌క్ష్యాల‌కు సంబంధించి నిబ‌ద్ధ‌త‌ను సూచిస్తుంది.
ఏమిటి : జాతీయ నిర్దేశిత స‌హ‌కారం(ఎన్‌.డి.సి) -ఆసియాకోసం ర‌వాణా రంగానికి సంబంధించి (టిఐఎ) ఇండియా (NDC-TIA) ఆవిష్క‌ర‌ణ‌
ఎప్పుడు: 27 ఆగ‌స్టు 18:00- 19:45 ఐ.ఎస్‌.టి
ఎక్క‌డ : యూట్యూబ్ లైవ్ స్ట్రీమ్ https://youtu.be/fEVcZZbhTxk