शिक्षण मंत्रालय
केंद्रीय शिक्षण मंत्र्यांनी आज नवी दिल्लीत राष्ट्रीय बालभवनची आढावा बैठक घेतली
मुलांमध्ये सर्जक उपक्रम रुजवण्यासाठी राष्ट्रीय बालभवनने मुलांसाठी राष्ट्रीय स्तरावर पुरस्कार सुरु करावेत – रमेश पोखरियाल निशंक
25 AUG 2020 11:35PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 25 ऑगस्ट 2020
केंद्रीय शिक्षण मंत्री रमेश पोखरियाल निशंक यांनी राष्ट्रीय बाल भवन साठी आज नवी दिल्ली येथे आढावा बैठक घेतली. या बैठकीला सचिव एस अनिता करवाल, सहसचिव शालेय शिक्षण आर.सी. मिणा आणि राष्ट्रीय बाल भवनचे वरिष्ठ अधिकारी उपस्थित होते.
या बैठकीत शिक्षणमंत्र्यांनी राष्ट्रीय बाल भवन उपक्रमांचा आढावा घेतला आणि सध्याच्या परिस्थितीत राष्ट्रीय बालभवनच्या उपक्रमांना वेग आणण्याचे निर्देश अधिकाऱ्यांना दिले. राष्ट्रीय बाल बाबांनी गेल्या दोन वर्षात केलेल्या प्रगतीचा आहे त्यांनी आढावा घेतला त्याबरोबरच त्यांची सध्याचे सभासदतत्वाचे तपशील आणि प्रशिक्षण कार्यक्रमांचाही आढावा घेतला.
मंत्र्यांनी अधिकाऱ्यांना विद्यार्थ्यांसाठी वेबिनार मार्फत सांस्कृतिक देवाण-घेवाण कार्यक्रमावर लक्ष केंद्रित करण्यास सांगितले जेणेकरून आपल्या देशातील विविधरंगी संस्कृतीशी ते परिचित होऊ शकतील. पोखरियाल यांनी अधिकाऱ्यांना बाल भवन उपक्रमांना आपण आंतरराष्ट्रीय पातळीवर कशा प्रकारे चालना देऊ शकू याचीही शक्यता आजमावयास सांगितले
राष्ट्रीय बाल भवन हे आपल्या विद्यार्थ्यांना विविध सर्जक उपक्रम शिकण्यासाठी उत्तम व्यासपीठ आहे. स्थानीय केंद्रात आपण हे उपक्रम वाढवले पाहिजेत जेणेकरून जास्तीत जास्त मुलांना या व्यासपीठाचा फायदा होईल असे निशंक यांनी सांगितले. मुलांमध्ये सर्जक उपक्रम रुजवण्यासाठी राष्ट्रीय बालभवनने मुलांसाठी राष्ट्रीय स्तरावर पुरस्कार सुरु करावेत अशी सूचना करत त्यांनी अधिकाऱ्यांना त्या दृष्टीने योजना तयार करण्याचे निर्देश दिले.
राष्ट्रीय बाल भवन मधील रिक्त जागांचा ही शिक्षणमंत्र्यांनी आढावा घेतला आणि या रिक्त जागा भरण्यासाठीच्या प्रक्रियेला वेग देण्याच्या सूचना अधिकाऱ्यांना केल्या

Ministry of Education
Union Education Minister holds a review meeting of National Bal Bhawan today in New Delhi
In order to promote creative activities among children National Bal Bhawan should start a national level award for children- Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank'
25 AUG 2020 4:58PM by PIB Delhi
Union Education Minister Shri Ramesh Pokhriyal 'Nishank' held a review meeting of National Bal Bhawan today in New Delhi. The meeting was attended by Secretary, SE&L, Smt. Anita Karwal, Joint Secretary, School Education, Shri R. C. Meena and senior officials of National Bal Bhawan.
During the meeting the Education Minister reviewed various activities of National Bal Bhawan and directed officials to speedup NBB's activities in the present scenario.He also assessed the progress made by NBB in the last two years, its current membership details & training prohrammes.
The Minister directed officials to focus on cultural exchange programmes for students through webinars so that they can continue learning various cultural aspects of our country. Shri Pokhriyal also asked officials to figure out that how we can promote Bal Bhawan's activities on international platforms.
Shri Nishank said that National Bal Bhawan is a great platform for our children to learn various creative activities and we should expand its activities in regional centres also so that more children get benefit of this platform. He said that in order to promote creative activities among children National Bal Bhawan should start a national level award for children and directed officials to make a plan on this matter.
The Education Minister also reviewed the vacancy positions of National Bal Bhawan and directed officials to speedup the process of filling up the vacant posts.