రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
ఐఏఎఫ్ ‌మొబైల్ యాప్‌ ‘మై ఐఏఎఫ్’ ఆవిష్క‌ర‌ణ‌
24 AUG 2020 6:48PM by PIB Hyderabad
‘డిజిటల్ ఇండియా’ చొరవలో భాగంగా ఎయిర్ స్టాఫ్ చీఫ్, ఎయిర్ చీఫ్ మార్షల్ రాకేశ్ కుమార్ సింగ్ భదౌరియా ‘మై ఐఏఎఫ్’ ‌మొబైల్ అప్లికేష‌న్‌ను (యాప్‌) ఆవిష్క‌రించారు. వాయుసేన ప్ర‌ధాన కార్యాల‌యం ‘వాయు భవన్’లో సోమ‌వారం (24 ఆగస్టు 2020న) జ‌రిగిన ఒక కార్య‌క్ర‌మంలో భదౌరియా దీనిని ఆవిష్క‌రించారు. భారత వైమానిక దళం (ఐఎఎఫ్) లో చేరాలని కొరుకునే వారికి వృత్తి సంబంధిత సమాచారం మరియు సంబంధిత వివరాల్ని ‘మై ఐఏఎఫ్’ ‌మొబైల్ యాప్‌లో అందించ‌నున్నారు. సెంటర్ ఫర్ డెవలప్‌మెంట్ ఆఫ్ అడ్వాన్స్‌డ్ కంప్యూటింగ్ (సీ-డీఏసీ) సహకారంతో ఈ అప్లికేష‌న్‌ను అభి‌వృద్ధి చేశారు. ఐఏఎఫ్‌లో అధికారులు మరియు వాయుసేన‌కులు ఎంపిక విధానం, శిక్షణా పాఠ్యాంశాలు, చెల్లింపు మరియు ప్రోత్సాహకాలు మొదలైన వివరాలు వినియోగదారుల‌కు స్నేహపూర్వకంగా ఉండేలా ఒకే డిజిటల్ ప్లాట్‌ఫార‌మ్ పై అందిస్తున్నారు. ఆండ్రాయిడ్ ఫోన్‌ల కోసం గూగుల్ ప్లే స్టోర్‌లో ఈ అప్లికేషన్ అందుబాటులో ఉంది. ఐఏఎఫ్ సోషల్ మీడియాకు చెందిన‌ ప్లాట్‌ఫారమ్‌లతో కూడా దీనిని అనుసంధానించారు. ఐఏఎఫ్ శౌర్యం యొక్క చరిత్ర మరియు వీర గాథల సంగ్రహావలోకనాన్ని కూడా ఈ యాప్‌లో అందిస్తున్నారు.
(2)FTO0.jpg)

Ministry of Defence
Launch of IAF Mobile Application ‘MY IAF’
24 AUG 2020 6:48PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal Rakesh Kumar Singh Bhadauria, Chief of the Air Staff launched a mobile application ‘MY IAF’ at Air HQs Vayu Bhawan on 24 Aug 20 as a part of Digital India initiative. The application developed in association with Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) provides career related information and details for those desirous of joining the Indian Air Force (IAF).
The user friendly format of the app serves as a single digital platform interfacing the users with the details of selection procedure, training curriculum, pay and perks etc for both officers and airmen in the IAF. The application is available in Google Play store for android phones, is linked to IAF social media platforms and games and also provides glimpses into the history and stories of valour in the IAF.
(2)FTO0.jpg)