ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਆਈ.ਏ.ਐਫ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ 'ਮਾਈ ਆਈਏਐਫ' ਲਾਂਚ
24 AUG 2020 6:48PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਚੀਫ ਮਾਰਸ਼ਲ ਰਾਕੇਸ਼ ਕੁਮਾਰ ਸਿੰਘ ਭਦੌਰੀਆ ਨੇ ਡਿਜੀਟਲ ਇੰਡੀਆ ਪਹਿਲ ਦੇ ਹਿੱਸੇ ਵਜੋਂ 24 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਏਅਰ ਫੋਰਸ ਦੇ ਮੁੱਖ ਦਫਤਰ 'ਏਅਰ ਭਵਨ' ਵਿਖੇ ਇਕ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ 'ਮਾਈ ਆਈਏਐਫ' ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ । ਇਹ ਮੋਬਾਈਲ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ਨ, ਸੈਂਟਰ ਫਾਰ ਡਿਵੈਲਪਮੈਂਟ ਆਫ ਐਡਵਾਂਸਡ ਕੰਪਿਉਟਿੰਗ (ਸੀ-ਡੀਏਸੀ) ਦੇ ਸਹਿਯੋਗ ਨਾਲ ਵਿਕਸਤ ਕੀਤੀ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਕਿ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐਫ) ਵਿਚ ਸ਼ਾਮਲ ਹੋਣ ਦੇ ਚਾਹਵਾਨਾਂ ਲਈ ਕੈਰੀਅਰ ਦੀ ਜਾਣਕਾਰੀ ਅਤੇ ਵੇਰਵੇ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ।
ਐਪ ਦਾ ਉਪਭੋਗਤਾ ਅਨੁਕੂਲ ਫਾਰਮੈਟ ਆਈਏਐਫ ਵਿੱਚ ਉਪਭੋਗਤਾਵਾਂ ਲਈ ਚੋਣ ਪ੍ਰਕਿਰਿਆ, ਟ੍ਰੇਨਿੰਗ ਕੋਰਸ, ਤਨਖਾਹ ਅਤੇ ਭੱਤਿਆਂ ਆਦਿ ਦੇ ਵੇਰਵਿਆਂ ਸਮੇਤ ਅਧਿਕਾਰੀਆਂ ਅਤੇ ਹਵਾਈ ਅੱਡਿਆਂ ਲਈ ਇੱਕ ਸਿੰਗਲ ਡਿਜੀਟਲ ਪਲੇਟਫਾਰਮ 'ਤੇ ਕੰਮ ਕਰਦਾ ਹੈ । ਇਹ ਐਪਲੀਕੇਸ਼ ਐਂਡਰਾਇਡ ਫੋਨਾਂ ਲਈ ਗੂਗਲ ਪਲੇ ਸਟੋਰ ਵਿੱਚ ਉਪਲਬਧ ਹੈ । ਇਹ ਆਈਏਐਫ ਦੇ ਸੋਸ਼ਲ ਮੀਡੀਆ ਪਲੇਟਫਾਰਮ ਅਤੇ ਗੇਮਾਂ ਨਾਲ ਜੁੜਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ । ਇਹ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ (ਆਈਏਐਫ) ਦੇ ਇਤਿਹਾਸ ਅਤੇ ਇਸ ਦੀਆਂ ਬਹਾਦਰੀ ਕਹਾਣੀਆਂ ਦੀ ਝਲਕ ਵੀ ਪ੍ਰਦਾਨ ਕਰੇਗੀ ।
(2)FTO0.jpg)

Ministry of Defence
Launch of IAF Mobile Application ‘MY IAF’
24 AUG 2020 6:48PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal Rakesh Kumar Singh Bhadauria, Chief of the Air Staff launched a mobile application ‘MY IAF’ at Air HQs Vayu Bhawan on 24 Aug 20 as a part of Digital India initiative. The application developed in association with Centre for Development of Advanced Computing (C-DAC) provides career related information and details for those desirous of joining the Indian Air Force (IAF).
The user friendly format of the app serves as a single digital platform interfacing the users with the details of selection procedure, training curriculum, pay and perks etc for both officers and airmen in the IAF. The application is available in Google Play store for android phones, is linked to IAF social media platforms and games and also provides glimpses into the history and stories of valour in the IAF.
(2)FTO0.jpg)