ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਸਕੱਤਰੇਤ
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਨੇ ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ ‘ਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੱਤੀਆਂ
21 AUG 2020 5:09PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਦੇ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ, ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਮ ਨਾਥ ਕੋਵਿੰਦ ਨੇ ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੀ ਪੂਰਵ ਸੰਧਿਆ 'ਤੇ ਆਪਣੇ ਸੰਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਕਿਹਾ ਹੈ:-
"ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦੇ ਸ਼ੁਭ ਅਵਸਰ ‘ਤੇ ਮੈਂ ਭਾਰਤ ਅਤੇ ਵਿਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰਹਿ ਰਹੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀਆਂ ਨੂੰ ਹਾਰਦਿਕ ਵਧਾਈਆਂ ਅਤੇ ਸ਼ੁਭਕਾਮਨਾਵਾਂ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
ਗਣੇਸ਼ ਚਤੁਰਥੀ ਦਾ ਪੁਰਬ ਸ਼੍ਰੀ ਗਣੇਸ਼ ਜੀ ਦੇ ਜਨਮ ਦਿਵਸ ਦੇ ਰੂਪ ਵਿੱਚ ਮਨਾਇਆ ਜਾਂਦਾ ਹੈ, ਜੋ ਭਾਰਤ ਦੇ ਲੋਕਾਂ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹ, ਉਮੰਗ ਅਤੇ ਸਹਿਣਸ਼ੀਲਤਾ ਦਾ ਪ੍ਰਤੀਕ ਹੈ। ਸਾਰਿਆਂ ਨੂੰ ਨਾਲ ਲੈ ਕੇ ਚਲਣ ਦੀ ਪਰੰਪਰਾ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸ ਪੁਰਬ ਵਿੱਚ ਸਮਾਜ ਦੇ ਹਰ ਵਰਗ ਦੇ ਲੋਕ ਵਧ-ਚੜ੍ਹ ਕੇ ਹਿੱਸਾ ਲੈਂਦੇ ਹਨ।
ਇਸ ਸਮੇਂ ਅਸੀਂ ਸਭ ਕੋਵਿਡ-19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਨਾਲ ਉਤਪੰਨ ਚੁਣੌਤੀਆਂ ਦਾ ਸਾਹਮਣਾ ਕਰ ਰਹੇ ਹਾਂ। ਮੇਰੀ ਕਾਮਨਾ ਹੈ ਕਿ ਵਿਘਨਹਰਤਾ ਸ਼੍ਰੀ ਗਣੇਸ਼ ਜੀ ਦੀ ਕਿਰਪਾ ਨਾਲ ਇਹ ਆਲਮੀ ਆਪਦਾ ਸਮਾਪਤ ਹੋਵੇ ਅਤੇ ਸਾਰੇ ਦੇਸ਼ਵਾਸੀ ਸੁਖੀ ਅਤੇ ਨਿਰੋਗੀ ਜੀਵਨ ਜੀਣ।
ਆਓ, ਇਸ ਪੁਰਬ ‘ਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਸਾਰੇ ਨਾਗਰਿਕਾਂ ਦੇ ਦਰਮਿਆਨ ਪਰਸਪਰ ਸਦਭਾਵ, ਭਾਈਚਾਰੇ ਅਤੇ ਏਕਤਾ ਵਧਾਉਣ ਦਾ ਸੰਕਲਪ ਲਈਏ।"
Click here to see President's Message in Hindi

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Ganesh Chaturthi
21 AUG 2020 5:09PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Ganesh Chaturthi has said:-
“On the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi, I extend my best wishes and heartiest congratulations to all fellow citizens living in India and abroad.
The festival of Ganesh Chaturthi, celebrated as the birthday of Lord Ganesha, is an expression of people’s enthusiasm, joy and forbearance in taking every section of the society along on this occasion.
At present we are facing the challenges posed by Covid-19 pandemic. I hope and pray that Lord Ganesha bless us all to overcome this pandemic at the earliest possible and we all live a happy and healthy life.
On this festival, let us pledge to strengthen the mutual harmony, fraternity and unity among all citizens of the country.”
Click here to see President's Message in Hindi