राष्ट्रपती कार्यालय
गणेश चतुर्थीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपतींच्या शुभेच्छा
21 AUG 2020 8:33PM by PIB Mumbai
गणेश चतुर्थीच्या पूर्वसंध्येला राष्ट्रपती राम नाथ कोविंद यांनी देशवासियांना शुभेच्छा दिल्या आहेत. ते म्हणतात:-
“गणेश चतुर्थीच्या या शुभ प्रसंगी मी भारतातील आणि परदेशातील सर्व देशवासीयांना शुभेच्छा देत आहे आणि त्यांचे हार्दिक अभिनंदन करत आहे.
भगवान गणेशाचा वाढदिवस म्हणून साजरा केला जाणारा हा उत्सव म्हणजे लोकांचा उत्साह, आनंद आणि समाजातील प्रत्येक स्तराला सोबत घेण्याच्या भावनेचे प्रतीक आहे
सध्याच्या काळात आपण कोविड-19 महामारीला तोंड देत आहोत. या महामारीवर लवकरात लवकर मात करण्यासाठी आणि आपल्या सर्वांना आनंदी आणि निरोगी आयुष्य जगता यावे यासाठी भगवान गणेश आपल्याला आशीर्वाद देतील अशी मी आशा आणि प्रार्थना करतो.
या उत्सवाच्या निमित्ताने आपण देशाच्या सर्व नागरिकांमधील सौहार्द, बंधुभाव आणि एकतेची भावना बळकट करूया.”
संदेश हिंदी मध्ये वाचण्यासाठी क्लिक करा

President's Secretariat
President of India’s Greetings on the eve of Ganesh Chaturthi
21 AUG 2020 5:09PM by PIB Delhi
The President of India, Shri Ram Nath Kovind in his message on the eve of Ganesh Chaturthi has said:-
“On the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi, I extend my best wishes and heartiest congratulations to all fellow citizens living in India and abroad.
The festival of Ganesh Chaturthi, celebrated as the birthday of Lord Ganesha, is an expression of people’s enthusiasm, joy and forbearance in taking every section of the society along on this occasion.
At present we are facing the challenges posed by Covid-19 pandemic. I hope and pray that Lord Ganesha bless us all to overcome this pandemic at the earliest possible and we all live a happy and healthy life.
On this festival, let us pledge to strengthen the mutual harmony, fraternity and unity among all citizens of the country.”
Click here to see President's Message in Hindi