సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
ప్రముఖ ఆంకాలజిస్ట్ డాక్టర్ అశోక్ వైద్ సంకలనం చేసిన కాన్సర్ పై పుస్తకాన్ని వర్చ్యువల్ కార్యక్రమంలో ఆవిష్కరించిన కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
20 AUG 2020 8:17PM by PIB Hyderabad
ప్రఖ్యాత ఆంకాలజిస్ట్, పద్మశ్రీ గ్రహీత డాక్టర్ అశోక్ కె. వైద్ డిఎం (ఆంకాలజీ) సంకలనం చేసిన క్యాన్సర్ గురించి ఒక పుస్తకాన్ని ఈ రోజు నుండి ఇక్కడ ప్రారంభమయ్యే ఆంకాలజీపై 3-రోజుల వర్చువల్ కాన్ఫెరెన్క్ లో కేంద్ర మంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ విడుదల చేశారు. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ స్వయానా ప్రముఖ డయాబెటాలిజిస్టు, వైద్య వృత్తిలో ఉన్నవారు.
భారతదేశంలో మారుతున్న వ్యాధి రూపురేఖల గురించి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, డయాబెటిస్ మెల్లిటస్, హైపర్‌టెన్షన్, కరోనరీ హార్ట్ డిసీజ్, క్యాన్సర్ వంటి రుగ్మతల పెరుగుదలతో గత రెండు దశాబ్దాలుగా సంక్రమణ వ్యాధుల నుండి సంక్రమించని వ్యాధులకు గణనీయమైన మార్పు జరిగింది. . ఇంతలో, హఠాత్తుగా కోవిడ్ మహమ్మారి చుట్టముట్టింది. ఇది విభిన్న వ్యాధులతో బాధపడుతున్న వ్యక్తులకు మరింత హానికరంగా ఉందని నిరూపితమైంది. డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ మాట్లాడుతూ, క్యాన్సర్ వ్యాప్తి దేశవ్యాప్తంగా వేగంగా పెరిగింది, వివిధ అవయవాలను ప్రభావితం చేస్తుంది. ఉదాహరణకు, జమ్మూ & కాశ్మీర్లో, ముఖ్యంగా లోయలో, జీర్ణశయాంతర, ఊపిరితిత్తుల క్యాన్సర్లు ఎక్కువగా ఉన్నాయి, ఈశాన్య ప్రాంతంలో తల, మెడ క్యాన్సర్లు అత్యధికంగా ఉన్నాయి. ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోడీ ప్రారంభించిన జాతీయ డిజిటల్ హెల్త్ మిషన్ గురించి అయన ప్రస్తావిస్తూ, ప్రతి భారతీయ పౌరుడికి ఇది నిరంతరాయంగా సమాచార ప్రవాహాన్ని, నవీకరించబడిన ఆరోగ్య సంరక్షణను సులభతరం చేయడానికి ఒక ప్రత్యేకమైన ఆరోగ్య గుర్తింపును అందించబోతోందని అన్నారు.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr Jitendra Singh virtually releasing a book on Cancer edited by noted Oncologist Dr Ashok Vaid.
20 AUG 2020 8:17PM by PIB Delhi
Union Minister Dr Jitendra Singh, who is himself a known Diabetologist and medical professional, released a book on Cancer edited by noted Oncologist and Padma Shree recipient, Dr Ashok K. Vaid DM (Oncology) in a special session organized exclusively for the ceremony during the 3 -day virtual conference on Oncology beginning here from today.
Referring to the changing spectrum of disease in India, Dr Jitendra Singh said, over the last two decades there had been a significant shift from communicable diseases to non-communicable diseases with an upsurge in disorders like Diabetes Mellitus, hypertension, Coronary Heart Disease and Cancer. Meanwhile, he said, we were suddenly taken over by COVID pandemic which has also proved to be more virulent for susceptible individuals suffering from these comorbidities and diseases.
Dr Jitendra Singh said, the prevalence of Cancer has rapidly increased across the country and has begun to affect different organs. For example, while in Jammu & Kashmir, particularly in the Valley, Gastrointestinal and Lung Cancers are more prevalent, in the North Eastern Region Cancers of head and neck take the highest toll.
Hailing the National Digital Health Mission launched by Prime Minister Narendra Modi on the Independence Day, Dr Jitendra Singh said, this is going to provide a unique health identity to every Indian citizen in order to facilitate seamless flow of information and updated healthcare. This, he said, along with Ayushman Bharat and ban on e-cigarette, have been among the major health related initiatives of the Modi government.