Ministry of Finance
Loans worth more than Rs 1 Lakh crore disbursed under ECLGS
20 AUG 2020 11:19AM by PIB Delhi
Under the 100% Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) backed by a Government of India guarantee, Banks from Public & Private Sectors have sanctioned loans worth over Rs. 1.5 lakh crore as of 18th August, 2020, of which more than Rs 1 lakh crore has already been disbursed. The ECLGS was announced by the Government as a part of Aatma Nirbhar Bharat Package, to mitigate the distress caused by lockdown due to COVID-19 by providing credit to different sectors, especially MSMEs.
The details of total loans sanctioned and disbursed by Public & Private Sector Banks are:
Under the ECLGS, Public Sector Banks (PSBs) have sanctioned loans of Rs 76,044.44 crore, out of which Rs 56,483.41 crore has already been disbursed. Whereas Private Sector Banks have sanctioned loans of Rs 74,715.02 crore out of which Rs 45,762.36 crore has already been disbursed. The top lenders under the Scheme are State Bank of India (SBI), Canara Bank, Punjab National Bank (PNB), Bank of India, Union Bank of India and HDFC Bank Ltd.
Details of Loans sanctioned & disbursed by 12 PSBs are as follows:
State wise details of loans sanctioned and disbursed under ECLGS by PSBs are as follows:

ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
ఇ సి ఎల్ జి ఎస్ కింద ల‌క్ష కోట్ల రూపాయ‌ల‌కుపైగా విలువ‌గ‌ల రుణాల పంపిణీ
20 AUG 2020 11:19AM by PIB Hyderabad
భార‌త ప్ర‌భుత్వ గ్యారంటీ తో‌, నూరు శాతం ఎమ‌ర్జెన్సీ క్రెడిట్ లైన్ గ్యారంటీ ప‌థకం (ఇసిఎల్ జి ఎస్‌) కింద ప్ర‌భుత్వ , ప్రైవేటు రంగ బ్యాంకులు 2020 ఆగ‌స్టు 18 వ తేదీ నాటికి 1.5 ల‌క్ష‌ల కోట్ల రూపాయ‌ల రుణాల‌ను మంజూరు చేశాయి. ఇందులో ల‌క్ష కోట్ల రూపాయ‌ల‌కు పైగా ఇప్ప‌టికే పంపిణీ చేశారు. ఇసిఎల్‌జిఎస్‌ను ప్ర‌భుత్వం ఆత్మ నిర్భ‌ర్ ‌భార‌త్ ప్యాకేజ్ కింద ప్ర‌క‌టించింది.కోవిడ్ -19 లాక్‌డౌన్ ప‌రిస్థితుల నుంచి వివిధ‌రంగాలు, ప్ర‌త్యేకించి ఎం.ఎస్‌.ఎం.ఇల‌కు రుణం అందించి ఆదుకునేంద‌కు దీనిని ప్ర‌క‌టించారు.
ప్ర‌భుత్వ, ప్రైవేటు రంగ బ్యాంకులు మంజూరు చేసిన మొత్తం రుణాల వివ‌రాలు:
ఇసిఎల్‌జిఎస్ కింద‌, ప్ర‌భుత్వ రంగ బ్యాంకులు (పిఎస్‌బిలు) 76,044.44 కోట్ల రూపాయ‌లు మంజూరు చేశాయి. ఇందులో 56,483.41 కోట్ల రూపాయ‌లను ఇప్ప‌టికే పంపిణీచేశారు. ప్రైవేటు రంగ బ్యాంకులు 74,715.02 కోట్ల‌రూపాయ‌ల రుణాలు మంజూరు చేయ‌గా ఇందులో రూ 45,762 కోట్ల రూపాయ‌లు ఇప్ప‌టికీ పంపిణీచేశారు. ఈ ప‌థ‌కం కింద అత్య‌ధిక రుణాలు మంజూరు చేసిన బ్యాంకుల‌లో స్టేట్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా (ఎస్‌.బి.ఐ), కెన‌రా బ్యాంక్‌, పంజాబ్ నేష‌న‌ల్ బ్యాంక్‌(పిఎన్‌బి), బ్యాంక్ ఆప్ ఇండియా, యూనియ‌న్ బ్యాంక్ ఆఫ్ ఇండియా, హెచ్‌.డి.ఎఫ్‌.సి బ్యాంక్ లిమిటెడ్ ఉన్నాయి.
12 ప్ర‌భుత్వరంగ బ్యాంకులు మంజురుచేసిన‌,పంపిణీ చేసిన రుణాల వివ‌రాలు కింది విధంగా ఉన్నాయి.
ఇసిఎల్‌జిఎస్ కింద ప్ర‌భుత్వ‌రంగ బ్యాంకులు మంజూరు చేసిన‌, పంపిణీ చేసిన రుణాలు రాష్ట్రాల వారీగా కింది విధంగా ఉన్నాయి.