Ministry of Finance
Loans worth more than Rs 1 Lakh crore disbursed under ECLGS
20 AUG 2020 11:19AM by PIB Delhi
Under the 100% Emergency Credit Line Guarantee Scheme (ECLGS) backed by a Government of India guarantee, Banks from Public & Private Sectors have sanctioned loans worth over Rs. 1.5 lakh crore as of 18th August, 2020, of which more than Rs 1 lakh crore has already been disbursed. The ECLGS was announced by the Government as a part of Aatma Nirbhar Bharat Package, to mitigate the distress caused by lockdown due to COVID-19 by providing credit to different sectors, especially MSMEs.
The details of total loans sanctioned and disbursed by Public & Private Sector Banks are:
Under the ECLGS, Public Sector Banks (PSBs) have sanctioned loans of Rs 76,044.44 crore, out of which Rs 56,483.41 crore has already been disbursed. Whereas Private Sector Banks have sanctioned loans of Rs 74,715.02 crore out of which Rs 45,762.36 crore has already been disbursed. The top lenders under the Scheme are State Bank of India (SBI), Canara Bank, Punjab National Bank (PNB), Bank of India, Union Bank of India and HDFC Bank Ltd.
Details of Loans sanctioned & disbursed by 12 PSBs are as follows:
State wise details of loans sanctioned and disbursed under ECLGS by PSBs are as follows:

अर्थ मंत्रालय
आपत्कालीन कर्ज हमी योजने अंतर्गत 1 लाख कोटी रुपयांहून अधिकची कर्जे वितरीत
20 AUG 2020 1:43PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 20 ऑगस्‍ट 2020
100% आपत्कालीन कर्ज हमी योजना (ECLGS) या भारत सरकारचे पाठबळ असलेल्या योजने अंतर्गत सार्वजनिक आणि खासगी क्षेत्रातील बँकांनी 18 ऑगस्ट 2020 पर्यंत 1.5 लाख कोटी रुपयांपेक्षा जास्त कर्जे मंजूर केली आहेत. यापैकी 1 लाख कोटींची कर्जे याआधीच वितरित झाली आहेत. ECLGS म्हणजेच आपत्कालीन कर्ज हमी योजना ही आत्मनिर्भर भारत योजनेचा भाग म्हणून सरकारने घोषित केली होती. covid-19 लॉकडाऊनमुळे होणारी प्रचंड हानी आटोक्यात आणण्यासाठी विविध क्षेत्राला खास करून लघु, सूक्ष्म व मध्यम क्षेत्रातील उद्योगांंना कर्ज पुरवणे अशी ही योजना आहे.
सार्वजनिक आणि खाजगी क्षेत्रातल्या बँकांनी मंजूर केलेल्या संपूर्ण कर्जांचे तपशील खालीलप्रमाणे:
आपत्कालीन कर्ज हमी योजने अंतर्गत सार्वजनिक क्षेत्रातील बँकांनी (PSBs) 76,044.44 कोटीं रुपयांची कर्जे मंजूर केली. त्यापैकी 56,483.41 कोटी रुपयांची कर्जे याआधीच वितरित झाली आहेत. तर खाजगी क्षेत्रातील बँकांनी 74,715.02 कोटी रुपयांची कर्जे मंजूर केली, त्यापैकी 45,762.36 कोटी रुपयांची कर्जे याआधीच वितरित झाली आहेत.
कर्ज देणाऱ्या आघाडीच्या बँका म्हणजे भारतीय स्टेट बँक(SBI), कॅनरा बँक, पंजाब नॅशनल बँक (PNB), बँक ऑफ इंडिया, युनियन बँक ऑफ इंडिया आणि एचडीएफसी बँक या होत.
सार्वजनिक क्षेत्रातील 12 बँकांनी मंजूर आणि वितरित केलेल्या कर्जाचा तपशील खालीलप्रमाणे:
आपत्कालिन कर्ज हमी योजने अंतर्गत सार्वजनिक क्षेत्रातील बँकांनी मंजूर आणि वितरित केलेल्या कर्जांचा राज्य निहाय तपशील खालीलप्रमाणे: