రసాయనాలు, ఎరువుల మంత్రిత్వ శాఖ
దేశంలో ఎరువుల లభ్యతపై రాష్ట్రాల వ్యవసాయ మంత్రులతో సమావేశం నిర్వహించి, కొరత లేదని హామీ ఇచ్చిన - శ్రీ మాండవియ
18 AUG 2020 6:41PM by PIB Hyderabad
కేంద్ర రసాయన, ఎరువుల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ మన్సుఖ్ మాండవియ ఈ రోజు రాష్ట్రాల వ్యవసాయ మంత్రులతో పాటు, ఎరువులు, వ్యవసాయ మంత్రిత్వ శాఖల సీనియర్ అధికారులతో ఆన్ లైన్ లో సమావేశం నిర్వహించారు.
ఈ సమావేశంలో శ్రీ మాండవియా మాట్లాడుతూ దేశంలో ఎరువుల కొరత లేదని స్పష్టం చేశారు. ఇవి రైతు సమాజానికి అవసరమైన పరిమాణంలో సమృద్ధిగా అందుబాటులో ఉన్నాయని పేర్కొన్నారు.
దేశవ్యాప్తంగా ఎరువులు సజావుగా సరఫరా చేయడానికి రాష్ట్ర పరిపాలన అధికారులందరితో సమన్వయంతో పనిచేయాలని మంత్రిత్వ శాఖ అధికారులను మంత్రి ఆదేశించారు.
ఈ సమావేశంలో కొన్ని రాష్ట్రాల వ్యవసాయ మంత్రులు వీడియో కాన్ఫరెన్సింగ్ ద్వారా పాల్గొన్నారు. ఈ సందర్భంగా ఎరువుల శాఖ కార్యదర్శి శ్రీ ఛబిలేంద్ర రౌల్, సంయుక్త కార్యదర్శితో పాటు ఆ శాఖ లోని ఇతర సీనియర్ అధికారులు పాల్గొన్నారు.

Ministry of Chemicals and Fertilizers
Shri Mandaviya holds meeting with State Agriculture Ministers on availability of fertilizers in the country; asserts no shortage
18 AUG 2020 6:41PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Chemicals and Fertilizers Shri Mansukh Mandaviaya held a virtual meeting with State Agriculture Ministers and senior officers of Department of Fertilizers and Ministry of Agriculture today.
Speaking during the meeting, Shri Mandaviya said that there is no shortage of fertilizers in the country. He emphasised that it is available in adequate quantity for farmers community.
The Minister instructed ministry officials for real time coordination with all the officers of State administrations for smooth supply of fertilizers all over the country.
Agriculture Ministers of some of the states took part in the meeting via videoconferencing. Secretary, Department of Fertilizers Chhabilendra Roul joint secretary along with other seniors officers of the Department were also present on this occasion.