Ministry of Finance
Partial Credit Guarantee Scheme (PCGS) 2.0 extended with greater flexibility to respond to emerging demands
17 AUG 2020 5:34PM by PIB Delhi
As part of Aatmanirbhar Bharat Abhiyan, announced by the Government, Partial Credit Guarantee Scheme (PCGS) 2.0 was launched on 20.05.2020 to provide Portfolio Guarantee for purchase of Bonds or Commercial Papers (CPs) with a rating of AA and below issued by NBFCs/HFCs/ MFIs by Public Sector Banks (PSBs). It was envisaged to purchase Bonds/ CPs of Rs. 45,000 crore under PCGS 2.0 of which the maximum headroom permissible for purchase of Bonds/ CPs rated AA/AA- was 25% of the total portfolio i.e. Rs. 11,250 crore. In addition, the Government had separately announced the Special Liquidity Scheme for purchase of Commercial Papers (CPs) and Non-Convertible Debentures (NCDs) issued by NBFCs/HFCs with a residual maturity of upto 3 months, which could be extended for a further period of upto 3 months, of a total value not exceeding Rs. 30,000 crore to be extended by the amount required as per need.
Under PCGS 2.0, PSBs have approved purchase of Bonds/ CPs rated AA/AA- issued by 28 entities and Bonds/CPs rated below AA- issued by 62 entities, amounting to Rs. 21,262 crore overall. The average ticket size of Bonds/CPs rated below AA- is significantly lower than the average ticket size of Bonds/CPs rated AA/AA-.Under SLS, proposals of Rs. 7,464 crore have been approved for purchase so far.
Keeping in view the progress under the Scheme and the fact that the stipulated limit for AA/AA- rated Bonds/CPs has been nearly reached while the appetite for lower rated Bonds/CPs is nearing saturation considering their lower ticket size, the Government has now decided to modify PCGS 2.0 for purchase of Bonds/CPs as under:
1. Additional 3 months have been granted to build up the portfolio. At the end of six months, i.e. by 19.11.2020, the portfolio shall be crystallised based on actual amount disbursed, for the Guarantee to come into effect.
1. At the portfolio level, AA and AA- investment sub-portfolio under the Scheme should not exceed 50% (instead of 25% stipulated earlier) of the total portfolio of Bonds/ CPs purchased by PSBs under the Scheme.
It is expected that the above modification will provide greater flexibility to PSBs in purchasing Bonds/CPs under PCGS 2.0.

நிதி அமைச்சகம்
புதிதாக உருவாகி வரும் தேவைகளுக்கு ஏற்ப, பகுதிக் கடன் உறுதித் திட்டம் (பி சி ஜி எஸ் திட்டம் 2.0) நீடிப்பு
17 AUG 2020 5:34PM by PIB Chennai
வங்கி சாரா வர்த்தக நிறுவனங்கள், வீட்டு வசதி நிதி நிறுவனங்கள், பரஸ்பர நிதி அமைப்புகள் ஆகியவற்றால் வெளியிடப்படும் ஏ ஏ அல்லது அதற்கு கீழான தரவரிசை கொண்ட கடன்பத்திரங்கள்/ வர்த்தக கடன் பத்திரங்களை, பொதுத்துறை வங்கிகள் வாங்குவதற்கு போர்ட்ஃபோலியோ உறுதி அளிப்பதற்கான, பகுதிக் கடன் உறுதித் திட்டம் பி சி ஜி எஸ் 2.0 திட்டம் மத்திய அரசால் அறிவிக்கப்பட்ட சுயசார்பு இந்தியா திட்டத்தின் ஒரு பகுதியாக 20.5.2020 அன்று அறிமுகப்படுத்தப்பட்டது. பி சி ஜி எஸ் 2.0 திட்டத்தின் கீழ் 45,000 கோடி ரூபாய்க்கான கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் வாங்கப்படும் என்று எதிர்பார்க்கப்பட்டது அதிகபட்சமாக ஏ ஏ மற்றும் ஏஏ- தரவரிசையிலான கடன் பத்திரங்கள் /வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் ஆகியவற்றை அதிகபட்சமாக மொத்த போர்ட்ஃபோலியோவில் 25 சதவீதம் 11250 கோடி ரூபாய் அளவிற்கு வாங்க அனுமதி அளிக்கப்பட்டிருந்தது. இது தவிர அரசு தனியாக சிறப்புப் பணப்புழக்கத் திட்டம் ஒன்றை அறிவித்திருந்தது. இத்திட்டத்தின் கீழ் வங்கி சாரா நிதிநிறுவனங்கள், வீட்டுவசதி நிதி நிறுவனங்கள் ஆகியவை வெளியிடும் மூன்று மாதங்களுக்குள் முடிவடைய கூடிய வர்த்தக கடன் பத்திரங்கள்/ மாற்ற இயலாத டிபன்சர்கள் ஆகியவற்றை மேலும் மூன்று மாதங்களுக்கு நீட்டித்துக் கொள்ளலாம் என்றும்,தேவைப்படும் தொகைக்கு ஏற்ப, ஆனால் ஒட்டுமொத்தமாக 30 ஆயிரம் கோடி ரூபாய்க்கு மிகாமல் இவை நீடித்து கொள்ளப்படலாம்.
பி சி ஜி எஸ் 2.0 திட்டத்தின் கீழ் 28 நிறுவனங்கள் வெளியிட்ட ஏ ஏ/ ஏ ஏ- தரவரிசையிலான கடன் பத்திரங்கள், வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் ஆகியவற்றை வாங்குவதற்கு, பொதுத்துறை வங்கிகள் ஒப்புதல் அளித்துள்ளன. இதேபோல் 62 நிறுவனங்கள் வெளியிட்டுள்ள ஏ ஏ தரவரிசையின் கீழ் மதிப்பிடப்பட்டுள்ள கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தக் கடன் பத்திரங்களுக்கு ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டுள்ளது.மொத்தம்21,262 கோடி ரூபாய் அளவிற்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டுள்ளது. ஏ ஏ/ ஏஏ-தர வரிசைப்படுத்தப்பட்டுள்ள கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்களின் சராசரி டிக்கெட் அளவைவிட, ஏ ஏ- தர வரிசைக்கு கீழான தர வரிசை கொண்ட கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்களின் சராசரி டிக்கெட் அளவு கணிசமாக குறைவாகவே உள்ளது. இதுவரை 7 464 கோடி ரூபாய் அளவிற்கான எஸ் எல் எஸ் திட்டங்களுக்கு அனுமதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
இந்தத் திட்டத்தின் கீழ் ஏற்பட்டுள்ள முன்னேற்றத்தையும் ஏ ஏ/ஏ ஏ- தரவரிசையில் உள்ள கடன் பத்திரங்கள் /வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்களுக்கான வரையறுக்கப்பட்ட அளவு கிட்டத்தட்ட எட்டப்பட்டு விட்டது என்பதாலும், இந்த தர வரிசைக்கும் கீழாக தரவரிசைப் படுத்தப்பட்டுள்ள கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் ஆகியவை, அவற்றின் குறைந்த அளவிலான டிக்கெட் அளவின் காரணமாக ஏறத்தாழ உச்சபட்ச நிலையை எட்டியுள்ளதாலும் பி சி ஜி எஸ் 2.0 திட்டத்தின் கீழ் கடன் பத்திரங்கள்/ வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் வாங்குவதற்கான திட்டத்தை அரசு பின்வருமாறு திருத்தி அமைத்துள்ளது
1. போர்ட்போலியோவை கட்டமைத்துக் கொள்ள கூடுதலாக மூன்று மாத கால அவகாசம் அளிக்கப்பட்டுள்ளது. ஆறு மாத கால முடிவில் அதாவது 19 .11. 2020 தேதிக்குள் போர்ட்போலியோவை விநியோகிக்கப்பட்டுள்ள அசல் தொகையின் அடிப்படையில் உறுதிப்படுத்தி விடவேண்டும் அப்போதுதான் உறுதித் தொகை நடைமுறைக்கு வரும்.
2. போர்ட்போலியோ நிலையைப் பொறுத்தவரை ஏ ஏ மற்றும் ஏ ஏ- முதலீட்டுக்கான துணை போர்ட்ஃபோலியோ இத்திட்டத்தின்கீழ் பொதுத்துறை வங்கிகள் வாங்குகின்ற கடன் பத்திரங்கள் வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் மொத்த போர்ட்ஃபோலியோவில் 50 சதவீதத்திற்கு மிகாமல் இருக்க வேண்டும் ( முன்னதாக இது 25 சதவீதம் என்று வரையறுக்கப்பட்டிருந்தது)
பி சி ஜி எஸ் 2.0 திட்டத்தின் கீழ் கடன் பத்திரங்கள் மற்றும் வர்த்தகக் கடன் பத்திரங்கள் ஆகியவற்றைப் பொதுத்துறை வங்கிகள் வாங்குவதற்கு மேலும் சாதகமாக, இந்தத் திருத்தங்கள் இருக்கும் என்று எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.