சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
உலகளவில் இந்தியாவில் நோய் தொற்றால் இறப்பு விகிதம் 2 சதவீதத்திற்கும் குறைவாக வீழ்ச்சியடைந்துள்ளது
இன்று கிட்டத்தட்ட 72 சதவீத நோயிலிருந்து மீண்ட நிலையில், மீட்பு வீதம் அதிகரித்த வண்ணம் உள்ளது.
கோவிட் பரிசோதனைகள் கிட்டத்தட்ட மூன்று கோடியை நெருங்குகிறது
16 AUG 2020 12:40PM by PIB Chennai
COVID-19 வழக்கு இறப்பு விகிதத்தில் தொடர்ச்சியாக சரியான பாதையில், உலகளவில் இந்தியா மிகக் குறைந்த இறப்பு விகிதங்களில் ஒன்றாகத் திகழ்கிறது. இன்றைய நிலவரப்படி இறப்பு விகிதம் 1.93 சதவீதமாக உள்ளது. மத்திய மற்றும் மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசாங்கங்களின் ஒருங்கிணைந்த முயற்சிகளின் விளைவுகளே, இறப்பு விகிதத்தில் தொடர்ச்சியான சரிவுக்கு வழிவகுத்தது.
அமெரிக்கா 23 நாட்களில் 50,000 இறப்பைப் பதிவு செய்ய. பிரேசில் 95 நாட்களிலும், மெக்சிகோ 141 நாட்களிலும் இந்த எண்ணிக்கையை எட்டிப் பிடித்தன.. இந்த எண்ணிக்கையை இந்திய தேசிய அளவில் அடைய 156 நாட்கள் ஆனது.
மருத்துவமனைகளில் மேம்பட்ட பயனுள்ள மருத்துவ சிகிச்சை, வீட்டில் தனிமைப்படுத்தப்பட்டவர்களைத் தொடர்ந்து கண்காணித்தல், தேவையானோருக்கு ஆக்ஸிஜன் ஆதரவைப் பயன்படுத்துதல் மற்றும் உடனடி மற்றும் சரியான நேரத்தில் சிகிச்சைக்காக நோயாளிகளை அழைத்துச் செல்வதற்கான ஆம்புலன்ஸின் மேம்பட்ட சேவைகள் குறித்து யூனியன் மற்றும் மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசாங்கங்கள் தொடர்ச்சியான கவனம் செலுத்தியுள்ளன. ஆஷா தொழிலாளர்களின் அயராத முயற்சியால் வீட்டில் தனிமைப்படுத்தப்பட்ட நோயாளிகளைத் திறமையாகக் கண்காணித்ததுடன், அவர்களின் முன்னேற்றத்தைக் கண்காணிப்பதும் உறுதி செய்யப்பட்டது. கோவிட்-19 நோயாளிகளுக்கு சிகிச்சையளிக்கும் மருத்துவர்களின் மருத்துவ மேலாண்மைத்திறன் புதுடெல்லியின் எய்ம்ஸ் மருத்துவமனையைச் சேர்ந்த சிறந்த மருத்துவ நிபுணர்களால் டெலி-ஆலோசனை அமர்வுகள் மூலம் செயலில் தொழில்நுட்ப வழிகாட்டுதலால் மேம்படுத்தப்பட்டுள்ளது. இந்த நடவடிக்கைகள் சிக்கலான மற்றும் நோய்த் தொற்றால் கடுமையாக பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளுக்கு வீட்டிலிருந்து மருத்துவமனைக்குத் தடையற்ற மற்றும் திறமையான நோயாளி நிர்வாகத்தைக் கூட்டாக உறுதி செய்துள்ளன. இது இந்தியாவின் நோய் இறப்பு விகிதம் (CFR) உலகளாவிய சராசரிக்குக் குறைவாகப் பராமரிக்கப்படுவதை உறுதிசெய்துள்ளது.
தீவிரமான சோதனைகளை வெற்றிகரமாக செயல்படுத்துதல், தொடர்ந்து கண்காணித்தல், திறமையான சிகிச்சை மற்றும் ஏராளமான நடவடிக்கைகளின் மூலம் தொடர்ந்து நோயாளிகளை கவனித்தது ஆகியவை தற்போதுள்ள உயர்மட்ட மீட்டெடுப்புகளுக்குப் பங்களித்தன. இந்தியாவில் நோயிலிருந்து மீட்கப்பட்டவர்கள் விகிதம் கிட்டத்தட்ட 72 சதவீதத்தை எட்டியுள்ளது, மேலும் அதிகமான நோயாளிகள் குணமடைவதை உறுதி செய்கின்றனர். கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 53,322 பேர் நோயிலிருந்து மீண்டு திரும்பியுள்ள்னர்.. இந்த எண்ணிக்கையுடன், மீட்கப்பட்ட மொத்த கோவிட்-19 நோயாளிகள் 18.6 லட்சத்துக்கும் அதிகமாக (18,62,258) அதிகரித்துள்ளது.
மீட்டெடுப்புகளின் தொடர்ச்சியான உயர்வு நாட்டில் நோயால் பாதிக்கப்பட்ட நோயாளிகளின் சதவிகிதம் குறைந்து வருவதை உறுதி செய்துள்ளது. தற்போது நோய்த் தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் (6,77,444) மட்டுமே மருத்துவக் கண்காணிப்பில் உள்ளனர். இது இன்று மொத்த நேர்மறையான நிகழ்வுகளில் 26.16 சதவீதம் ஆகும், கடந்த 24 மணி நேரத்தில் மேலும் வீழ்ச்சியைப் பதிவு செய்கிறது. நோய்த் தொற்றால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் மருத்துவ மேற்பார்வையில் உள்ளனர்.
தீவிரமான திறமையான சோதனை மூலம் இந்தியா 3 கோடி கோவிட் பரிசோதனைகளை முடித்து வேகமாக முன்னேறுகிறது; இதுவரை சோதனை செய்யப்பட்ட 2,93,09,703 மாதிரிகளையும் சேர்த்து கடந்த 24 மணி நேரத்தில் 7,46,608 பரிசோதனைகள் செய்யப்பட்டன.
நோய்த் தொற்றைக் கண்டறியும் ஆய்வகங்களின் வேகமாக வளர்ந்து வரும் தேசிய கட்டமைப்பால் இது சாத்தியமானது. அரசாங்கத் துறையில் 969 ஆய்வகங்கள் மற்றும் 500 தனியார் ஆய்வகங்களை உள்ளடக்கிய 1469 ஆய்வகங்கள் வரை பரிசோதனைகளுக்காக சேர்க்கப்பட்டுள்ளன.
பல்வேறு வகையான ஆய்வகங்கள் பின்வருமாறு:
• Real-Time RT PCR அடிப்படையிலான பரிசோதனை ஆய்வகங்கள்: 754 (அரசு: 450 + தனியார்: 304)
• TrueNat அடிப்படையிலான சோதனை ஆய்வகங்கள்: 598 (அரசு: 485 + தனியார்: 113)
• CBNAAT அடிப்படையிலான சோதனை ஆய்வகங்கள்: 117 (அரசு: 34 + தனியார்: 83)

Ministry of Health and Family Welfare
One of the lowest globally, India’s Case Fatality Rate below 2% and sliding
Recovery Rate maintains upwards journey, nearly 72% today
COVID tests nearly 3 cr
16 AUG 2020 12:40PM by PIB Delhi
On a continuous positive path of slide in its COVID-19 Case Fatality Rate, India has one of the lowest mortality globally. It stands at 1.93%, as of today. This is a result of coordinated efforts of the Centre and State/UT governments which has led to a continuous decline in the Mortality Rate.
USA crossed 50,000 deaths in 23 days, Brazil in 95 days and Mexico in 141 days. India took 156 days to reach this national figure.
There has been sustained focus of the Union and the State/UT governments on improved and effective clinical treatment in hospitals, supervised home isolation, use of non-invasive oxygen support, and improved services of the ambulances for ferrying patients for prompt and timely treatment. Tireless efforts of ASHA workers have ensured effective surveillance and tracking progress of the patients in supervised home isolation. Clinical management skills of doctors treating COVID-19 patients have been upgraded by active technical guidance through tele-consultation sessions by domain knowledge experts from AIIMS, New Delhi. These measures have collectively ensured seamless and efficient patient management from home to hospital for critical and severe patients. This has ensured that India’s Case Fatality Rate (CFR) is maintained below the global average.
Successful implementation of TESTING aggressively, TRACKING comprehensively & TREATING efficiently through a plethora of measures have contributed to the existing high level of recoveries as well. India's Recovery Rate has reached nearly 72% ensuring more and more patients are recovering. 53,322 have recovered and been discharged in the past 24 hours.With this number, the total recovered COVID-19 patients have increased to more than 18.6 lakh (18,62,258).
The steady rise in recoveries has ensured that the percentatge caseload of the country is reducing. The current active cases (6,77,444) compose the actual case load of the country. It is 26.16% of the total positive cases today, registering further drop in the last 24 hours. They are under active medical supervision.
With efficient and aggressive testing India is rapidly moving towards completing 3 crore COVID tests; 2,93,09,703 samples tested so far. 7,46,608 tests were done in the last 24 hours.
This has been made possible by a rapidly growing national network of diagnostic labs which comprises 969 labs in the government sector and 500 private labs, adding up to 1469.
The different types of labs include:
Real-Time RT PCR based testing labs: 754 (Govt: 450 + Private 304)
TrueNat based testing labs: 598 (Govt: 485 + Private: 113)
CBNAAT based testing labs: 117 (Govt: 34 + Private: 83)
For all authentic & updated information on COVID-19 related technical issues, guidelines & advisories please regularly visit: https://www.mohfw.gov.in/ and @MoHFW_INDIA.