தொலைதொடர்பு மற்றும் தகவல் தொழில்நுட்ப அமைச்சகம்
ஒவ்வொரு கிராமமும் அடுத்த 1000 நாட்களில் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் (ஓஎஃப்சி) இணைப்புடன் இணைக்கப்படும்: பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி.
லட்சத்தீவும் 1,000 நாட்களில் கடலுக்கடியிலான கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிளுடன் இணைக்கப்படும்.
15 AUG 2020 4:55PM by PIB Chennai
"வரவிருக்கும் 1000 நாட்களில், நாட்டின் ஒவ்வொரு கிராமமும் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் மூலம் இணைக்கப்படும் " என்று பிரதமர் திரு .நரேந்திர மோடி, இன்று 74-வது சுதந்திர தினத்தை முன்னிட்டு தனது உரையில் தெரிவித்தார். 2014-க்கு முன்னர் , நாட்டில் 5 டஜன் பஞ்சாயத்துகள் மட்டுமே கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் மூலம் இணைக்கப்பட்திருந்ததாக திரு. மோடி குறிப்பிட்டார் . கடந்த ஐந்து ஆண்டுகளில், நாட்டில் கிட்டத்தட்ட 1.5 லட்சம் கிராம் பஞ்சாயத்துகள் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் மூலம் இணைக்கப்பட்டுள்ளன. இந்தியாவின் சீரான வளர்ச்சிக்கு கிராமப்புற இந்தியா மற்றும் டிஜிட்டல் இந்தியாவில் கிராமங்களின் பங்கேற்பும் இந்தியாவில் சமமான வளர்ச்சிக்கு மிகவும் முக்கியமானது என்றும் அவர் மேலும் எடுத்துரைத்தார். இதனை ஏற்படுத்துவதற்கு நமது கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் கட்டமைப்பை விரைவாக விரிவுபடுத்துவோம். இது 1000 நாட்களில், 6 லட்சம் அனைத்து கிராமங்களையும் சென்றடையும் என்றும் அவர் கூறினார்..
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடியின் இந்த முக்கியமான அறிவிப்புக்கு ட்விட்டரில் தமது நன்றியைத் தெரிவித்துள்ள மின்னணு, தகவல் தொழில்நுட்பம் மற்றும் தகவல் தொடர்புத்துறை அமைச்சர் திரு.ரவிசங்கர் பிரசாத், “இன்று நீங்கள் இந்தியாவின் அனைத்து கிராமங்களையும் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் மூலம் 1000 நாட்களில் இணைக்கும் பொறுப்பை தொலைத்தொடர்புத் துறையிடம் ஒப்படைத்துள்ளீர்கள். இது டிஜிட்டல் இந்தியாவுக்கான செயல்பாட்டையே மாற்றியமைப்பதாகும்; உங்களது உத்வேகத்துடன் நாங்கள் அதை செயல்படுத்துவோம்
74-வது சுதந்திர தின உரையின் போது, ​​அடுத்த 1000 நாட்களில், லட்சத்தீவு, கடல் நீருக்கடியில் அமைக்கப்படும் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் மூலம் இணைக்கப்படும் என்றும் பிரதமர் அறிவித்தார். "நம்மிடம் சுமார் 1,300 தீவுகள் உள்ளன. அவற்றின் புவியியல் இருப்பிடம் மற்றும் தேச வளர்ச்சியின் முக்கியத்துவத்தை மனதில் கொண்டு, இந்தத் தீவுகளில் சிலவற்றில் புதிய திட்டங்களைத் தொடங்குவதற்கான பணிகள் நடந்து வருகின்றன. விரைவான வளர்ச்சிக்காக சில தீவுகளை நாங்கள் தேர்ந்தெடுத்துள்ளோம். சமீபத்தில் நாங்கள் அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகளை ஒரு சிறந்த இணையத்திற்காக கடலுக்கடியில் கேபிள் மூலம் இணைத்தோம். அடுத்து, நாங்கள் லட்சத்தீவை இணைப்போம்;" என்று அவர் தனது சுதந்திர தின உரையில் செங்கோட்டையில் இருந்து நிகழ்த்தியபோது, தெரிவித்தார். தில்லி மற்றும் சென்னை போன்ற நகரங்களில் உள்ள சேவைகளுக்கு இணையாக யூனியன் பிரதேசத்திற்கான (யுடி) அதிவேக அகன்ற கற்றை இணைப்பை உறுதி செய்வதற்காக இந்த வாரத் தொடக்கத்தில் சென்னை மற்றும் அந்தமான், நிக்கோபார் இடையே முதன்முதலில் கடலுக்கடியில் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் இணைப்பை பிரதமர் மோடி தொடங்கி வைத்தார்.
லட்சத்தீவு தீவுகளில் அதிவேக இணைய சேவைகளுக்கான அறிவிப்பு குறித்து ட்விட்டரில் கருத்து தெரிவித்த திரு.பிரசாத் , இந்த தீவுகளுக்கு நீருக்கடியில் அமைக்கப்படும் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் இணைப்பை வழங்க 1000 நாட்கள் என்ற இலக்கை இன்று பிரதமர் நிர்ணயித்துள்ளதாகக் குறிப்பிட்டுள்ளார் . அந்தமான் மற்றும் நிக்கோபார் தீவுகளை இணைப்பது போல, தகவல் தொடர்பு அமைச்சகத்தின் தொலைத்தொடர்பு துறை, இதனை விரைவாகவும், சிறப்பாகவும் கண்காணிக்கும் என்றார்.
கிராமங்களில் கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் இணைப்பு மற்றும் லட்சத் தீவுகளுக்கு கண்ணாடி இழை இணையக் கேபிள் இணைப்பு ஏற்படுத்துவதால் ஊரகப்பகுதிகள்/கிராமங்களில் மக்களுக்கு உதவிகரமாக இருக்கும். மேலும், லட்சத் தீவுகளில் உள்ளவர்களுக்கு மலிவான மற்றும் சிறந்த இணைப்பும், டிஜிட்டல் இந்தியாவின் அனைத்து பயன்களும் கிடைக்கும். குறிப்பாக, இணையவழிக் கல்வியை மேம்படுத்துவதையும், மற்றும் தொலைத்தொடர்பு தொழில்நுட்பத்தின் மூலம் சிகிச்சை அளிப்பது, வங்கி அமைப்பு இணையவழி வர்த்தகம், சுற்றுலாவை ஊக்குவித்தல் மற்றும் திறன் மேம்பாடு போன்றவற்றையும் பெற முடியும்.

Ministry of Communications
Each village to be connected with optical fibre cable (OFC) connectivity in next 1000 days: PM Shri Narendra Modi
Lakshadweep also to be connected with undersea optical fibre cable in 1,000 days
15 AUG 2020 4:55PM by PIB Delhi
“In the coming 1000 days, every village in the country will be connected with optical fibre cable,” Prime Minister Narendra Modi said in his address on the occasion of 74th Independence Day earlier today. Shri Modi mentioned that before 2014, only 5 dozen panchayats in the country were connected with optical fiber cable. In the last five years, nearly 1.5 lakh gram panchayats in the country have been connected with optical fiber cable. He further added that Participation of rural India and villages in Digital India is very important for balanced development of India. To enable this we will rapidly expand our optical fibre network. This will reach all the 6 lakh villages within 1,000 days.
Expressing his gratitude to the Prime Minister Shri Narendra Modi for this important announcement, Shri Ravi Shankar Prasad, the Minister for Electronics & IT and Communications tweeted, “Today you have entrusted Department of Telecommunications with the responsibility to connect all the villages of India by optical fibre Internet in 1000 days. It's a game changer for Digital India. With your inspiration we will do it.”
During the 74th Independence Day speech PM also announced that in the next 1000 days, Lakshadweep will be connected with submarine optical fiber cable. "We have around 1,300 islands. Keeping in mind their geographical location and their significance in the development of the nation, work to begin new projects in some of these islands is underway. We have chosen some islands for rapid development. Recently, we connected Andaman and Nicobar Islands with an undersea cable for a better internet. Next, we will connect Lakshadweep," he said while delivering his Independence Day speech from the iconic Red Fort. Earlier this week PM Modi inaugurated the first-ever undersea optic fiber link between Chennai and Andaman and Nicobar to ensure high-speed broadband connectivity for the Union Territory (UT) at par with services in the cities like Delhi and Chennai.
While commenting on announcement for high speed Internet services in Lakshadweep Islands, Shri Prasad said in a tweet that today Prime Minister set a target of 1000 days to provide submarine optical fibre connectivity to these islands. Like linking Andaman & Nicobar islands Department of Telecommunications, Ministry of Communications will fast track this as well.
OFC connectivity to the villages and submarine OFC to the Lakshadeep islands will help the people in rural areas/villages and those in Lakshadweep islands in getting cheaper & better connectivity and all the benefits of Digital India, especially in improving online education, tele-medicine, banking system, online trading, boosting tourism and skill development etc.