యువజన వ్యవహారాలు, క్రీడల మంత్రిత్వ శాఖ
ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని విర్చువ‌ల్ ప‌ద్ధ‌తిలో ప్రారంభించిన కేంద్ర క్రీడ‌లు, యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు
దేశంలోని అన్ని వ‌ర్గాల‌నుంచి ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ కార్య‌క్ర‌మానికి వెల్లువెత్తిన మ‌ద్ద‌తు. శారీర‌క దృఢ‌త్వ సాధ‌న‌కోసం అద్భుత కార్య‌క్ర‌మంగా అవ‌త‌రిస్తుందంటున్న నిర్వాహ‌కులు
14 AUG 2020 7:51PM by PIB Hyderabad
విర్చువ‌ల్ ప‌ద్ధ‌తిలో ఆన్‌లైన్ ద్వారా ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ కార్య‌క్ర‌మాన్ని కేంద్ర క్రీడ‌లు, యువ‌జ‌న వ్య‌వ‌హారాల శాఖ మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు శుక్ర‌వారంనాడు ప్రారంభించారు. ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో దేశ‌వ్యాప్తంగా ప్ర‌భుత్వ‌, ప్రైవేటు సంస్థ‌లు పాల్గొంటూ వున్నాయి. దీన్ని శారీర‌క దృఢ‌త్వ సాధ‌న‌కోసం ప‌నికొచ్చే ఒక‌ అద్భుత్వ కార్య‌క్ర‌మంగా తీర్చిదిద్దుతున్నామ‌ని నిర్వాహ‌కులు దీమా వ్య‌క్తం చేశారు. క‌రోనా మ‌హ‌మ్మారి వైర‌స్ కార‌ణంగా ఈ సారి దీన్ని వినూత్న ప‌ద్ధ‌తిలో నిర్వ‌హిస్తున్నారు. దీనిలో పాల్గొనేవారు త‌మ త‌మ ప్రాంతాల్లో త‌మకు అనుకూల‌మైన స‌మ‌యంలో ఆగ‌స్టు 15నుంచి అక్టోబ‌ర్ 2 మ‌ధ్య‌లో ఎప్పుడైనా చేప‌ట్ట‌వ‌చ్చు.
స‌రిహ‌ద్దు భ‌ద్ర‌తా ద‌ళం ( బిఎస్ ఎఫ్‌), ఇండో టిబెటిన్ బార్డ‌ర్ పోలీస్ ( ఐటిబిపి), సెంట్ర‌ల్ రిజ‌ర్వ్ పోలీస్ ఫోర్స్ ( సిఆర్ పి ఎఫ్‌)ల‌తో క‌లుపుకొని ప‌లు సైనిక ద‌ళాలు దేశ వ్యాప్తంగా జ‌రిగే ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటాయి. భార‌తీయ రైల్వేలు, సిబిఎస్ ఇ, ఐ సిఎస్ ఇ పాఠ‌శాల‌లు పాల్గొంటాయి. నెహ్రూ యువ కేంద్ర సంఘ‌ట‌న్ కు చెందిన 75 ల‌క్ష‌ల మంది కార్య‌క‌ర్త‌లు, జాతీయ సేవా ప‌థ‌కం ( ఎన్ ఎస్ ఎస్) స‌భ్యులు, ఇండియా స్పోర్ట్స్ అథారిటీ శిక్ష‌కులు..ఇలా ప‌లువురు ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో పాల్గొంటారు.
ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ లో పాల్గొన‌డానికి అన్ని వ‌ర్గాల ప్ర‌జ‌లు ఆసక్తి చూడం ఎంతో సంతోషంగా వుంద‌ని కేంద్ర మంత్రి శ్రీ కిరెన్ రిజిజు ఆనందం వ్య‌క్తం చేశారు. ఉద్యోగుల‌ను, వారి కుటుంబ స‌భ్యుల‌ను, అన్ని క‌మ్యూనిటీల ప్ర‌జ‌ల‌ను ఈ కార్య‌క్ర‌మంలోకి తీసుకొని రావ‌డంవ‌ల్ల‌ అది భార‌త స్వాతంత్ర్య స్ఫూర్తిని ఘ‌నంగా చాటుతుంద‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఫిట్ ఇండియా ఉద్య‌మం ప్ర‌జ‌ల ఉద్య‌మంగా మారాల‌నేది ప్ర‌ధాన మంత్రి శ్రీ న‌రేంద్ర మోదీ దార్శ‌నిక‌త అని ఆయ‌న క‌ల వాస్త‌వ రూపం దాలుస్తోంద‌ని కేంద్ర మంత్రి అన్నారు.
బిఎస్ ఎఫ్ జవాన్లు తాము సేవ‌లందిస్తున్న స‌రిహ‌ద్దుల్లో ఉద‌య‌మే జాతీయ‌జెండాలు చేత‌బ‌ట్టి ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ లో పాల్గొంటార‌ని బిఎస్ ఎఫ్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ త‌న‌తో చెప్పిన‌ట్టు కేంద్ర‌మంత్రి అన్నారు. ప్ర‌జ‌ల్లో దేశ‌భ‌క్తిని నింపడానికి ఇది ఎంతగానో దోహ‌దం చేస్తుంద‌ని భార‌తీయ పౌరులుగా వారి ఆలోచ‌నాశ‌క్తిని ఘ‌నంగా చాటుతుంద‌ని ఆయ‌న‌ అన్నారు. మ‌న బ‌ల‌గాల్లోవున్న సంస్కృతి ఎంతో అంద‌మైంద‌ని స్ప‌ష్టం చేశారు. ఈ ప్రీడ‌మ్ ర‌న్ అనేది ఒక సంబ‌రం , పండ‌గ‌లాంటిద‌ని ఆయ‌న వివ‌రించారు.
సిఆర్ పిఎఫ్ జ‌వాన్లు త‌మ కుటుంబ స‌భ్యుల‌తో క‌లిసి దీంట్లో పాల్గొంటార‌ని సిఆర్ పిఎఫ్ డైరెక్ట‌ర్ జ‌న‌ర‌ల్ అన్నారు. త‌మ‌వైపునుంచి ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో 12 ల‌క్ష‌ల‌కు పైగా పాల్గొంటార‌ని ఆయ‌న అన్నారు. ఒక కోటి కిలోమీట‌ర్ల వ‌ర‌కు ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ కొన‌సాగించాలని తాము ల‌క్ష్యంగా పెట్టుకున్న‌ట్టు ఆయ‌న చెప్పారు.
ఫిట్ ఇండియా ఫ్రీడ‌మ్ ర‌న్ అనేది త‌మ ఉద్యోగుల్లో స్ఫూర్తిని నింపుతోంద‌ని వారు శారీర‌క ప‌టుత్వానికి కావ‌ల‌సిన కార్య‌క్ర‌మాలు చేప‌ట్టేలా చేస్తోంద‌ని రైల్వే బోర్డు ఛైర్మ‌న్ శ్రీ వినోద్ యాద‌వ్ అన్నారు.
ఈ కార్య‌క్ర‌మంలో త‌మ విద్యార్థులు, ఉపాధ్యాయులు, త‌ల్లిదండ్రులుపాల్గొంటార‌ని సిబిఎస్ ఇ, ఐసిఎస్ ఇ ఛైర్మెన్లు తెలిపారు.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju virtually launches the Fit India Freedom Run today
Fit India Freedom Run receives massive support from all sections of the country, promises to become a fitness phenomenon
14 AUG 2020 7:51PM by PIB Delhi
Union Minister of Youth Affairs and Sports Shri Kiren Rijiju launched the Fit India Freedom Run through an online programme on Friday. The country-wide run promises to become a fitness phenomenon with a host of government and private organizations joining in to participate in it. In view of the nation-wide Corona pandemic, the Fit India Freedom Run has been ideated in a unique way. Participants can run at their own place (wherever they are) and at their own pace (at a time convenient to them) between August 15, the 73rd Independence Day and October 2, the 151st Birth Anniversary of Mahatma Gandhi.
YAS Armed forces including the Border Security Force (BSF), Indo-Tibetan Border Police (ITBP) and Central Reserve Police Force (CRPF) will participate in the largest country-wide run. They will be joined by the Indian Railways, CBSE and ICSE schools. Fitness corporates Procam and Goqii will also join hands. This is besides the participation from the 75-lakh strong volunteer base of the Nehru Yuva Kendra Sangathan (NYKS) and the National Service Scheme (NSS) of the youth affairs department, and the country-wide presence of trainees of the Sports Authority of India, all of who will run for a fitter India.
Lauding the participation of organizations from all across the country, Shri Kiren Rijiju said, “I am delighted to see such enthusiasm to participate in the Fit India Freedom Run. If we can galvanise all employees, their families and the larger community to participate in the run, it will be a fitting tribute to the spirit of Independence. It is the vision of the Prime Minister that the Fit India Movement should be a people’s movement. It is clear now that the vision has indeed turned to reality.”
“Like the Director General of BSF said, the BSF jawans and the people around the border areas will be running holding up flags in the early morning and there cannot be a better boost to your patriotism and this helps tremendously in the way you think and perform as a citizen of India. The culture in our forces is beautiful. It will be a massive exercise if our CRPF, BSF and ITBP forces lead the freedom run. This Freedom Run will be like a celebration and festival,” Shri Rijiju added.
The excitement is the same among the CRPF camp. “Every CRPF jawaan is happy they are getting involved in this run along with their families. The participation is expected to reach over 12 lakh. The jawaans will also promote the run in their nearby community. The CRPF Jawans have set a target of covering at least 1crore km during the Fit India Freedom Run. This is a testament of their courage,” said Shri Anand Parkash Maheshwari, Director General, CRPF.
Speaking of importance of the Fit India Freedom Run, Shri Vinod Yadav, Chairman of the Indian Rail Board said, “The Fit India Movement has indeed motivated our employees to take up fitness activities. This run promises to galvanize the entire country.”
Students, Parents, Teachers of all CBSE and CISCE schools will also participate in the run. CBSE Chairman Manoj Ahuja and ICSE Chairman Dr G Immanuel said that every school across the country, under the education board, both CBSE and CISCE will participate in the run.