Ministry of Agriculture & Farmers Welfare
8.54% increase in total kharif sowing area in comparison to last year
Sowing area coverage of all kharif crops shows improvement
14 AUG 2020 6:05PM by PIB Delhi
There has been satisfactory progress of sowing area coverage under Kharif crops. As on 14.08.2020, the total kharif crops have been sown on 1015.58 lakh ha area against 935.70 lakh ha area during the corresponding period of last year, thus increase in area coverage by 8.54% compared to last year in the country. The crop wise area sown is as under:
Rice: About 351.86 lakh ha area coverage under rice as compared to 308.51 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 43.35 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Pulses: About 124.01 lakh ha area coverage under pulses as compared to 121.50 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 2.51 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Coarse Cereals: About 168.12 lakh ha area coverage under coarse cereals as compared to 162.28 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 5.84 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Oilseeds: About 187.14 lakh ha area coverage under oilseeds as compared to 163.57 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 23.56 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Sugarcane: About 52.02 lakh ha area coverage under sugarcane as compared to 51.40 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 0.62 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Jute & Mesta: About 6.96 lakh ha area coverage under jute & mesta as compared to 6.85 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 0.11 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Cotton: About 125.48 lakh ha area coverage under cotton as compared to 121.58 lakh ha. during the corresponding period of last year. Thus 3.90 lakh ha more area has been covered compared to last year.
Central Water Commission (CWC) has reported that the live water storage in 123 reservoirs in different parts of the country is 88% of the corresponding period of the last year.
Click here for more information

விவசாயத்துறை அமைச்சகம்
கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட மொத்த காரீஃப் விதைப்பு பரப்பளவு 8.54 சதவீத அளவு அதிகரித்து உள்ளது
14 AUG 2020 6:05PM by PIB Chennai
காரீஃப் பருவத்தில் பயிரிடுவதற்கான விதைப்புப் பரப்பளவு திருப்திகரமான அளவில் அதிகரித்து வந்துள்ளது. 14.8.2020 அன்றுள்ளபடி, மொத்த காரீஃப் பயிர்கள் பயிரிடப்படும் நிலப்பரப்பு 1015.58 லட்சம் ஹெக்டேராக உள்ளது. இது கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 935.70 லட்சம் ஹெக்டேராக இருந்தது. ஒப்பீட்டளவில் பார்த்தால் கடந்த ஆண்டை விட இந்த ஆண்டு பயிரிடும் பரப்பளவு நாட்டில் 8.54 சதவீதம் அதிகரித்துள்ளது. பயிர் வாரியாக விதைப்பு நிலப்பரப்பு கீழே தரப்படுகிறது:
நெல்: சுமார் 351.86 லட்சம் ஹெக்டேர் பரப்பில் நெல் பயிரிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தில் 308.51 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில்தான் நெல் பயிரிடப்பட்டு இருந்தது. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 43.35 லட்சம் ஹெக்டேரில் நெல் பயிரிடப்பட்டுள்ளது.
பருப்புகள்: சுமார் 124.01 லட்சம் ஹெக்டேரில் பருப்புகள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 121.50 லட்சம் ஹெக்டேரில் தான் பருப்புகள் பயிரிடப்பட்டு இருந்தன. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 2.51 லட்சம் ஹெக்டேரில் பருப்புகள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன.
சிறு தானியங்கள்: சுமார் 168.12 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் சிறுதானியங்கள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 162.28 லட்சம் ஹெக்டேரில்தான் சிறுதானியங்கள் பயிரிடப்பட்டு இருந்தன. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 5.84 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் சிறுதானியங்கள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன.
எண்ணெய் வித்துக்கள்: சுமார் 187.14 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் எண்ணெய் வித்துக்கள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன. கடந்த அண்டு இதே காலப்பிரிவில் 163.57 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் எண்ணெய் வித்துக்கள் பயிரிடப்பட்டு இருந்தன. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 23.56 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலப்பரப்பில் எண்ணெய் வித்துக்கள் பயிரிடப்பட்டுள்ளன.
கரும்பு: இந்த ஆண்டு சுமார் 52.02 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் கரும்பு பயிரிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 51.40 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் தான் கரும்பு பயிரிடப்பட்டு இருந்தது. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 0.62 லட்சம் ஹெக்டேரில் கரும்பு பயிரிடப்பட்டு உள்ளது.
சணல் மற்றும் புளிச்சக்கீரை: இந்த ஆண்டு சுமார் 6.96 லட்சம் ஹெக்டேரில் சணல் மற்றும் புளிச்சக்கீரை பயிரிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த ஆண்டு இதே காலப்பிரிவில் 6.85 லட்சம் ஹெக்டேரில்தான் இவை பயிரிடப்பட்டு இருந்தன. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 0.11 லட்சம் ஹெக்டேரில் இவை பயிரிடப்பட்டுள்ளன.
பருத்தி: இந்த ஆண்டு சுமார் 125.48 லட்சம் ஹெக்டேர் நிலத்தில் பருத்தி பயிரிடப்பட்டுள்ளது. கடந்த ஆண்டு இதே காலகட்டத்தில் 121.58 லட்சம் ஹெக்டேர் பரப்பில்தான் பருத்தி பயிரிடப்பட்டு இருந்தது. அதாவது கடந்த ஆண்டோடு ஒப்பிட இந்த ஆண்டு கூடுதலாக 3.90 லட்சம் ஹெக்டேரில் பருத்தி பயிரிடப்பட்டுள்ளது.
நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலும் உள்ள 123 நீர்த்தேக்கங்களில் தற்போதைய நீர் சேமிப்பு அளவு கடந்த ஆண்டின் இதே காலகட்டத்தோடு ஒப்பிட 88 சதவீதம் உள்ளது என்று மத்திய நீர் ஆணையம் அறிக்கை வெளியிட்டு உள்ளது.