ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਚੀਫ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਸਟਾਫ ਨੇ ਵੈਸਟਨ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਵਿੱਚ ਏਅਰ ਬੇਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ
13 AUG 2020 7:23PM by PIB Chandigarh
ਏਅਰ ਚੀਫ਼ ਮਾਰਸ਼ਲ ਆਰ.ਕੇ.ਐੱਸ. ਭਦੌਰੀਆ ਪੀਵੀਐੱਸਐੱਮ ਏਵੀਐੱਸਐੱਮ ਵੀਐੱਮ ਏਡੀਸੀ, ਚੀਫ ਆਵ੍ ਏਅਰ ਸਟਾਫ (ਸੀਏਐੱਸ) ਨੇ 13 ਅਗਸਤ 20 ਨੂੰ ਪੱਛਮੀ ਏਅਰ ਕਮਾਂਡ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ਏਅਰ ਬੇਸ ਦਾ ਦੌਰਾ ਕੀਤਾ। ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਪਹੁੰਚਣ ’ਤੇ, ਸੀਏਐੱਸ ਦਾ ਬੇਸ ਦੇ ਏਅਰ ਅਫ਼ਸਰ ਕਮਾਂਡਿੰਗ (ਏਓਸੀ) ਨੇ ਸੁਆਗਤ ਕੀਤਾ ਜਿਸ ਨੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੂੰ ਬੇਸ ’ਤੇ ਸਥਿਤ ਲਾਜਰ ਇਕਾਈਆਂ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਅਤੇ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਸਥਿਤੀ ਬਾਰੇ ਦੱਸਿਆ।
ਦਿਨ ਭਰ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਦੌਰਾਨ, ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਬੇਸ ਦੀ ਸੰਚਾਲਨ ਦੀ ਤਿਆਰੀ ਦਾ ਜਾਇਜ਼ਾ ਲਿਆ ਅਤੇ ਫ਼ਰੰਟਲਾਈਨ ’ਤੇ ਸੇਵਾ ਕਰਨ ਵਾਲੇ ਹਵਾਈ ਜੋਧਿਆਂ ਨਾਲ ਗੱਲਬਾਤ ਕੀਤੀ। ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਹਵਾਈ ਜੋਧਿਆਂ ਨੂੰ ਤਿਆਰੀ ਦੇ ਉੱਚੇ ਮਿਆਰਾਂ ਨੂੰ ਬਣਾਈ ਰੱਖਣ ਦੀ ਅਪੀਲ ਕੀਤੀ। ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਚੱਲ ਰਹੀ ਕੋਵਿਡ 19 ਮਹਾਮਾਰੀ ਦੌਰਾਨ ਭਾਰਤੀ ਵਾਯੂ ਸੈਨਾ ਦੀ ਲੜਾਈ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਨੂੰ ਬਚਾਈ ਰੱਖਣ ਦੇ ਉਨ੍ਹਾਂ ਦੇ ਯਤਨਾਂ ਦੀ ਵੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕੀਤੀ।
ਦਿਨ ਵਿੱਚ ਪਹਿਲਾਂ, ਸੀਏਐੱਸ ਨੇ ਨਿਵਾਸੀ ਸਕੁਐਡਰਨ ਨਾਲ ਮਿਗ 21 ਬਾਈਸਨ ਉਡਾਣ ਭਰੀ ਸੀ।
92R0.jpg)

Ministry of Defence
CAS VISITS AIR BASE IN WESTERN AIR COMMAND
13 AUG 2020 7:23PM by PIB Delhi
Air Chief Marshal RKS Bhadauria PVSM AVSM VM ADC, Chief of Air Staff (CAS) visited a frontline air base in Western Air Command on 13 Aug 20. On his arrival, the CAS was received by the Air Officer Commanding (AOC) of the base who briefed him on the readiness and operational status of the lodger units located at the base.
During the day long visit, the CAS reviewed the operational preparedness of the base and interacted with air warriors serving on the frontlines. The CAS urged the air warriors to maintain the highest standards of readiness. He also appreciated their efforts in preserving IAFs combat potential during the ongoing COVID 19 pandemic.
Earlier in the day, the CAS flew the Mig 21 Bison with the resident squadron.
92R0.jpg)