ਰਸਾਇਣ ਤੇ ਖਾਦ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ ਦੀ ਅਪ੍ਰੈਲ--ਜੁਲਾਈ,2020 ਵਿਚ ਕੁੱਲ ਖਾਦ ਵਿਕਰੀ 18.79 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਸਰਬੋਤਮ ਉੱਚ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚੀ।
07 AUG 2020 3:09PM by PIB Chandigarh
ਨੈਸ਼ਨਲ ਫਰਟੀਲਾਈਜ਼ਰਜ਼ ਲਿਮਟਿਡ (ਐੱਨਐੱਫਐੱਲ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਖਾਦ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਅਪ੍ਰੈਲ-ਜੁਲਾਈ 202020 ਵਿੱਚ 18.79 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦੇ ਸਰਬੋਤਮ ਪੱਧਰ 'ਤੇ ਪਹੁੰਚ ਗਈ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੇ 15.64 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਨਾਲੋਂ 20ਫ਼ੀਸਦ ਦਾ ਵਾਧਾ ਦਰਸਾਉਂਦੀ ਹੈ। ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਦੌਰਾਨ ਯੂਰੀਆ, ਡੀਏਪੀ, ਐਮਓਪੀ, ਐਨਪੀਕੇ, ਐਸਐਸਪੀ ਅਤੇ ਬੇਂਟੋਨਾਇਟ ਸਲਫਰ ਦੀ ਵਿਕਰੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਐਨਐਫਐਲ ਦੇ ਬਿਆਨ ਅਨੁਸਾਰ, ਇਸ ਵਿਚੋਂ ਕੰਪਨੀ ਦੇ ਮੁੱਖ ਉਤਪਾਦ ਯੂਰੀਆ ਦੀ ਵਿਕਰੀ 15.87 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਦਰਜ ਕੀਤੀ ਹੈ, ਜੋ ਪਿਛਲੇ ਸਾਲ ਦੀ ਇਸ ਮਿਆਦ ਦੇ ਮੁਕਾਬਲੇ 17 ਫ਼ੀਸਦ ਵੱਧ ਹੈ।
ਵਿਕਰੀ ਦੇ ਉਤਸ਼ਾਹੀ ਅੰਕੜਿਆਂ ਤੋਂ ਖੁਸ਼ ਹੋ ਕੇ ਸੀ ਐਂਡ ਐਮਡੀ ਸ਼੍ਰੀ ਵੀ ਐਨ ਦੱਤ ਨੇ ਮਾਰਕੀਟਿੰਗ ਟੀਮ ਨੂੰ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੀਆਂ ਰੁਕਾਵਟਾਂ ਦਰਮਿਆਨ ‘ਕਿਸਾਨ’ ਖਾਦ ਦੀ ਸਫਲਤਾਪੂਰਵਕ ਰਿਕਾਰਡ ਵੰਡ ਲਈ ਵਧਾਈ ਦਿੱਤੀ।
ਐਨਐਫਐਲ ਪੰਜ ਯੂਰੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਪਲਾਂਟ ਚਲਾਉਂਦੀ ਹੈ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇੱਕ-ਇੱਕ ਪੰਜਾਬ ਦੇ ਨੰਗਲ ਅਤੇ ਬਠਿੰਡਾ, ਹਰਿਆਣੇ ਦੇ ਪਾਣੀਪਤ ਅਤੇ ਮੱਧ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ਦੇ ਵਿਜੈਪੁਰ ਵਿੱਚ ਦੋ ਪਲਾਂਟ ਹਨ। ਕੰਪਨੀ ਦੀ ਸਾਲਾਨਾ ਯੂਰੀਆ ਉਤਪਾਦਨ ਸਮਰੱਥਾ 35.68 ਲੱਖ ਮੀਟ੍ਰਿਕ ਟਨ ਹੈ। ਯੂਰੀਆ, ਬਾਇਓ-ਖਾਦ ਅਤੇ ਬੇਂਟੋਨਾਇਟ ਸਲਫਰ ਵਰਗੇ ਆਪਣੇ ਉਤਪਾਦਾਂ ਤੋਂ ਇਲਾਵਾ, ਕੰਪਨੀ ਇਕ ਛੱਤ ਹੇਠ ਕਿਸਾਨਾਂ ਨੂੰ ਵੱਖ-ਵੱਖ ਕਿਸਮਾਂ ਦੀ ਖਾਦ ਮੁਹੱਈਆ ਕਰਾਉਣ ਦੇ ਉਦੇਸ਼ ਨਾਲ ਵਪਾਰ ਕਰਦੀ ਹੈ।

Ministry of Chemicals and Fertilizers
NFL total fertilizer sale reaches all-time high at 18.79 Lakh MT in April-July’20
07 AUG 2020 3:09PM by PIB Delhi
National Fertilizers Limited (NFL's) total fertilizer sale has touched a new high of 18.79 Lakh MT in April-July’20 showing a growth of more than 20% than the previous best of 15.64 Lakh MT recorded during the same period last year. This includes the sale of Urea, DAP, MoP, NPK, SSP, and Bentonite Sulphur during the said period.
As per a Statement of NFL, out of this, the sale of company’s core product, Urea has registered a sale of 15.87 Lakh MT, higher by 17% than the Corresponding Period Last Year.
Elated at the encouraging sale figures, Sh V N Datt, C&MD has congratulated the marketing team for successfully distributing the record quantity of ‘Kisan’ fertilizers even under the constraints of COVID19.
NFL operates five urea manufacturing plants, one each at Nangal and Bathinda in Punjab, Panipat in Haryana and two plants at Vijaipur in M.P. The company has a urea production capacity of 35.68 Lakh MT annually. Other than its own products like Urea, Bio Fertilizers and Bentonite Sulphur, the company trades in various complex fertilizers with the objective of providing all types of Fertilizers to farmers under one roof.