రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
స్మార్ట్‌ ఇండియా హాకథాన్‌-2020లో ప్రథమ బహుమతి గెలుచుకున్న 'డిఫెన్స్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ అడ్వాన్స్‌డ్‌ టెక్నాలజీ'
06 AUG 2020 3:07PM by PIB Hyderabad
డీఆర్‌డీవో ఆధ్వర్యంలో పనిచేసే స్వతంత్ర సంస్థ అయిన పుణెలోని 'డిఫెన్స్‌ ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ అడ్వాన్స్‌డ్‌ టెక్నాలజీ' (డయట్‌) స్మార్ట్‌ ఇండియా హాకథాన్‌ (ఎస్‌ఐహెచ్‌)-2020లో ప్రథమ బహుమతి గెలుచుకుంది. ఈ కార్యక్రమం ప్రత్యక్ష ప్రసారంలో పాల్గొన్నవారితో ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ వీడియో కాన్ఫరెన్స్‌ ద్వారా సంభాషించారు.
ఎస్‌ఐహెచ్‌-2020, నిర్విరామంగా 36 గంటలపాటు డిజిటల్‌ ఉత్పత్తులను రూపొందించే జాతీయ స్థాయి పోటీ. కేంద్ర మానవ వనరుల అభివృద్ధి మంత్రిత్వ శాఖ (ఎంహెచ్‌ఆర్‌డీ), ఆల్‌ ఇండియా కౌన్సిల్‌ ఫర్‌ టెక్నికల్‌ ఎడ్యుకేషన్‌ (ఏఐసీటీఈ) కలిసి ఈనెల 1-3 తేదీల మధ్య నిర్వహించాయి. ఉత్తరప్రదేశ్‌లోని నోయిడా ఇన్‌స్టిట్యూట్‌ ఆఫ్‌ ఇంజినీరింగ్‌&టెక్నాలజీ (ఎన్‌ఐఈటీ)లో ఈ కార్యక్రమం జరిగింది.
ఆరుగురు విద్యార్థులతో కూడిన, డా.సునీత ధవళే ఆధ్వర్యంలోని డయట్‌ బృందం తొలి బహుమతి లక్ష రూపాయలను గెలుచుకుంది. సాఫ్ట్‌వేర్‌ విభాగంలో మధ్యప్రదేశ్‌ ప్రభుత్వం ఇచ్చిన 'ఎంఎస్‌331 స్టేట్‌మెంట్‌'ను పరిష్కరించి ఈ బృందం మొదటి బహుమతి సాధించింది. తమ ఆవిష్కరణకు "దృష్టి" అని పేరు పెట్టింది. ముఖం, హావభావాలు, కదలికలను కృత్రిమ మేధస్సు ద్వారా ఈ ఆవిష్కరణ గుర్తిస్తుంది.
వరుసగా రెండో ఏడాది కూడా బహుమతి గెలుచుకున్నందుకు డయట్‌ బృందాన్ని డీఆర్‌డీవో ఛైర్మన్‌ డా. జి.సతీష్‌ రెడ్డి అభినందించారు.

Ministry of Defence
Defence Institute of Advanced Technology wins first prize in Smart India Hackathon-2020
06 AUG 2020 3:07PM by PIB Delhi
Defence Institute of Advanced Technology (DIAT) Pune, an autonomous organization under the Department of Defence Research & Development, DRDO, won 1st prize in Smart India Hackathon (SIH)-2020, where Prime Minister, Shri Narendra Modi interacted with the participants in a live event.
The SIH-2020, the 36-hour non-stop digital product building competition was a national level competition for software edition organized jointly by the Ministry of Human Resource Development (MHRD) and All India Council for Technical Education (AICTE) held during 1-3 August 2020 at Noida Institute of Engineering & Technology (NIET), Uttar Pradesh.
The DIAT student team “Age of Ultron” which comprised of six members under the guidance of Dr. Sunita Dhavale, won the 1st Prize of
Rupees 1 Lakh for solving problem statement MS331 in the category of software posed by the Madhya Pradesh Government. The team provided the solution titled “DRISHTI” for the face, expression and gesture recognition using Artificial Intelligence.
Secretary, Department of Defence R&D and Chairman, DRDO, Dr G. Satheesh Reddy has congratulated the DIAT Team on winning the award for a consecutive second time.