సిబ్బంది, ప్రజా ఫిర్యాదులు మరియు పింఛన్ల మంత్రిత్వ శాఖ
కోవిడ్-19 సంక్షోభంలో సుపరిపాలనపై అంతర్జాతీయ వర్క్ షాప్ ప్రారంభం
కోవిడ్ మీద పోరులో అంతర్జాతీయ భాగస్వామ్యానికి ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ చొరవ: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
అత్యాధునిక డిజిటల్ వ్యవస్థ సాయంతో కోవిడ్ విసిరిన పాలనా సవాళ్ళను ఎదుర్కున్న భారత్: డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్
2 రోజుల వర్క్ షాప్ లో అనుభవాలు పంచుకున్న 26 దేశాలకు చెందిన 184 మంది ప్రతినిధులు
06 AUG 2020 5:32PM by PIB Hyderabad
ప్రధాని నరేంద్ర మోదీ నాయకత్వంలో భారత్ కోవిడ్ మీద పోరులో అంతర్జాతీయ ఉమ్మడి సహకారానికి శ్రీకారం చుట్టారని కేంద్ర సిబ్బంది, పెన్షన్ల వ్యవహారాల శాఖామంత్రి డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. గడిచిన ఆరు సంవత్సరాల కాలంలో విదేశాలతో అసాధారణమైన అనుబంధం పెంచుకున్నారని. ఇది కోవిడ్ మీద పోరుకు ఎంతగానో అంతర్జాతీయంగా కూడా ఉపయోగపడిందని అన్నారు. " కోవిడ్-19 సంక్షోభం - అంతర్జాతీయ సుపరిపాలన " అనే అంశం మీద వర్క్ షాప్ ను ప్రారంభించిన సందర్భంగా ఆయన మాట్లాడారు. ఈ కార్యక్రమాన్ని భారర సాంకేతిక, ఆర్థిక సహకార ( ఐ టి ఇ సి) సంస్థ, విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ, జాతీయ సుపరిపాలనాకేంద్రం, పరిపాలనాసంస్కరణలు, ప్రజాఫిర్యాదుల విభాగం సంయుక్తంగా ఏర్పాటు చేశాయి.
దేశవ్యాప్త లాక్ డౌన్ ప్రకటించటం ద్వారా ప్రపంచాన్ని మేల్కొల్పి ఈ సవాలును ఎదుర్కోవాల్సిన అవసరాన్ని చెప్పిన ఘనత ప్రధానమంత్రి నరేంద్ర మోదీకే దక్కుతుందని డాక్టర్ జితేంద్ర సింగ్ అన్నారు. అప్పటికి భారత్ లో కేసుల సంఖ్య తక్కువగానే ఉన్నప్పటికీ ముందు జాగ్రత్త తీసుకున్నారని చెప్పారు. ఆయన ముందు జాగ్రత్త, భవిష్యతు గురించి ఆలోచించిన తీరు ఫలితంగానే భారత్ ఈ సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోగలిగిందన్నారు. ఇదే నమూనాను అనేక దేశాలు పాటించటాన్ని కూడా మంత్రి గుర్తు చేశారు. అంతర్జాతీయంగా పరస్పర సహకారం గురించి మాట్లాడుతూ, కోటి అమెరికన్ డాలర్లతో ప్రధాని కోవిడ్ అత్యవసర నిధి ఏర్పాటు చేయటంతోబాటు సార్క్, నామ్, జి- 20 తదితర వేదికలమీద ఈ సమస్య గురించి మాట్లాడారని, అనేక దేసాధిపతులతో విడివిడిగా చర్చించారని చెప్పారు.
ఆత్మ నిర్భర్ భారత్ కింద భారత స్థూల జాతీయోత్పత్తిలో 10 శాతం ఉన్న 20 లక్షల కోట్ల రూపాయల పాకేజ్ ప్రకటించటం ఈ సంక్షోభాన్ని ఎదుర్కోవటానికి ప్రపంచంలో మరే దేశమూ కేటాయించనంత అత్యధిక స్థాయిలో జరిగిందన్నారు. కోవిడ్ అనంతర ప్రపంచ ఆర్థిక స్థితి చూస్తే వేగంగా కోలుకునే దేశాల్లో భారత్ ఒకటిగా నిలవటం ఖాయమన్నారు. దేశాలు ఈ సంక్షోభానికి వ్యతిరేకంగా చేసే పోరులో విజయం సాధించటమన్నది తమ ఆర్థిక వ్యవస్థలను మళ్ళీ గాడిలో పెట్టటం మీదనే ఆధారపడి ఉంటుందన్నారు. బలమైన సంస్థలు, బలమైన ఈ- గవర్నెన్స్ నమూనాలు, సాధికార పౌరులు, మెరుగైన ఆరోగ్య రక్షణ మీద ప్రధానంగా దృష్టి సారించాలని మంత్రి పిలుపునిచ్చారు.
విదేశీ వ్యవహారాల శాఖ సహాయ మంత్రి శ్రీ వి. మురళీధరన్ మాట్లాడుతూ, కోవిడ్ సంక్షోభం ప్రభావం అభివృద్ధి చెందుతున్న దేశాలమీద చాలా ఎక్కువగా ఉందన్నారు. పరిమితమైన వనరులు, అరకొర ఆరోగ్య, వైద్య మౌలిక వసతులు కూడా అందుకు కారణమయ్యాయన్నారు. అయితే, భారత ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ చొరవ తీసుకొని దేశం లోపలా, బయటా వైద్య, తదితర సాయాలు అందించగలిగారన్నారు. ప్రపంచంలోని ఇతర దేశాలతో కలిసి వాక్సిన్ తయారీలో కూడా భారత్ చొరవ తీసుకుందని ఆయన గుర్తు చేశారు.
ఈ రెండు రోజుల సదస్సులో మొత్తం 184 మంది పాల్గొంటూ ఉండగా వారిలో రాయబారులు, ఐ ఎ ఎస్ అధికారులు, దక్షిణాసియా, ఆగ్నేయాసియా, లాటిన్ అమెరికా, ఆఫ్రికాకు చెందిన 26 దేశాల ఆరోగ్య నిపుణులు ఉన్నారు.
ప్రారంభ సదస్సుకు భారత ప్రభుత్వ డిఎ ఆర్ పిజి, డిపిపిడబ్ల్యు కార్యదర్శి డాక్టర్ ఛత్రపతి శివాజి, సుపరిపాలన జాతీయ కేంద్రం డైరెక్టర్ జనరల్ శ్రీ వి. శ్రీనివాస్, విదేశాంగ వ్యవహారాల సంయుక్త కార్యదర్శి కుమారి దేవయాని ఖోబ్రగేడ్, పలువురు సీనియర్ అధికారులు హాజరయ్యారు.
ఈ వర్క్ షాప్ ను విదేశీ వ్యవహారాల మంత్రిత్వశాఖ, పరిపాలనా సంస్కరణలు. ప్రజాఫిర్యాదుల విభాగం, జాతీయ సుపరిపాలనాకేంద్రం ఉమ్మడిగా రూపొందించాయి. ఐటి ఇ సి దేశాలు భారత్ అనుసరిస్తున్న సుపరిపాలనావిధానాలను అర్థం చేసుకొని అమలు చేయటం ఈ వర్క్ షాప్ లక్ష్యం.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Union Minister Dr.Jitendra Singh inaugurates ITEC-NCGG International Workshop on COVID-19- Good Governance Practices in a Pandemic
India set the tone for Global COVID Collaboration under Prime Minister Shri Narendra Modi: Dr. Jitendra Singh
India withstood the Governance challenges of COVID due to its robust Digital framework: Dr. Jitendra Singh
184 participants from 26 countries to share experiences and best practices in the two-day Workshop
06 AUG 2020 5:32PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Personnel, PG and Pensions Dr.Jitendra Singh today said that India has set the tone for Global COVID Collaboration under the leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi. He said that extra ordinary foreign outreach of Shri Modi in the last six years has greatly helped in forging such an international coalition against the pandemic. He was speaking after inaugurating an international workshop on “COVID-19- Good Governance Practices in a Pandemic”, jointly organized by Indian Technical and Economic Cooperation (ITEC), Ministry of External Affairs and National Centre for Good Governance (NCGG), Department of Administrative Reforms and Public Grievances.
Dr.Jitendra Singh said that it was Prime Minister Shri Narendra Modi, who gave a wakeup call to the world to fight this challenge by implementing an early Nationwide Lockdown, despite few cases of infection in India. He said that the foresight and vision of the Prime Minister helped India to fight the Pandemic in an effective manner and the same was emulated by many other countries. Dwelling on the theme of mutual international cooperation, Dr, Jitendra Singh said that Shri Modi was not only instrumental in creating a COVID-19 Emergency Fund, with a commitment of 10 million US Dollars, but also addressed the pandemic issue at SAARC, NAM, G-20 and other platforms, besides engaging with the Heads of Government and States on individual basis.
Dr.Jitendra Singh said that a package of over 20 lakh crore rupees under Atmanirbhar Bharat announced by Shri Modi is around 10 percent of India’s GDP and was one of the highest in the world to overcome the challenges of the Pandemic. He reiterated that India will be an important pillar of post COVID global economic recovery. He said that the roadmap ahead for Nations in winning the battle against the COVID-19 pandemic lies in restarting the economy and strengthening cooperative federalism. He said that the thrust is for stronger institutions, stronger e-Governance models, digitally empowered citizens and improved healthcare.
Dr.Jitendra Singh also said that team work, compassion and statesmanship have defined India’s governance in response to COVID-19 Pandemic and it withstood the Governance challenge with a robust digital framework. The road ahead focuses on “Do GajDoori” – social distancing, which has now become a global norm, the Minister added.
In his address, Minister of State for External Affairs, Shri V. Muraleedharan said that developing countries were hit hard by this pandemic due to its limited resources and health and medical infrastructure. But India under Prime Minister Shri Narendra Modi took the lead in reaching out to fellow countries both in the region and outside with medical and other aid. He said that India is also taking a lead for development of vaccine in collaboration with other countries of the world.
The two-day Conference is being attended by 184participantscomprising Diplomats, Civil Servants and Health Experts from 26 Countries spread over South Asia, South East Asia, Latin America and Africa.
The inaugural session was attended by Dr.KshatrapatiShivaji, Secretary, DARPG and DPPW, Government of India, Shri V. Srinivas, Additional Secretary, DARPG and Director General, National Centre for Good Governance, Ms DevyaniKhobragade, JS, Ministry of External Affairs and other senior officials from Government of India.
The Workshop was jointly conceptualized by the Ministry of External Affairs, Department of Administrative Reforms and Public Grievances and National Centre for Good Governance with the objective of disseminating India’s good governance practices to ITEC countries.