ਪ੍ਰਿਥਵੀ ਵਿਗਿਆਨ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਚੱਲ ਰਹੀਆਂ ਤੇਜ਼ ਹਵਾਵਾਂ ਅਤੇ ਬਹੁਤ ਭਾਰੀ ਬਾਰਸ਼ਾਂ ਬਾਰੇ ਸਪੈਸ਼ਲ ਸੰਦੇਸ਼
05 AUG 2020 7:45PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤ ਮੌਸਮ ਵਿਭਾਗ (ਆਈ.ਐਮ.ਡੀ.) ਦੇ ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਸਥਿਤ ਰਾਸ਼ਟਰੀ ਮੌਸਮ ਪੂਰਵ ਅਨੁਮਾਨ ਕੇਂਦਰ / ਖੇਤਰੀ ਮੌਸਮ ਵਿਗਿਆਨ ਕੇਂਦਰ, ਅਨੁਸਾਰ:
ਅੱਜ ਸਵੇਰੇ ਸਵੇਰੇ 8.30 ਵਜੇ ਮੁੰਬਈ ਵਿਚ ਭਾਰੀ ਬਾਰਿਸ਼ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀ ਗਈ ,ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਕੁਝ ਹਿੱਸਿਆਂ ਵਿਚ ਬਹੁਤ ਭਾਰੀ ਬਾਰਸ਼ 20 ਸੈ.ਮੀ. ਪਹਿਲਾਂ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀ ਜਾ ਚੁਕੀ ਹੈ 1 :ਜਿਸ ਵਿਚ ਕੋਲਾਬਾ 22.9 ਸੈਮੀ., ਅਤੇ ਸੈਂਟਾਕਰੂਜ਼: 8.8 ਸੈਮੀ. ਬਾਰਸ਼ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀ ਗਈ
ਮੁੰਬਈ ਸਤਹੀ ਹਵਾਵਾਂ ਰਿਕਾਰਡ ਕੀਤੀਆਂ ਗਈਆਂ ਕੋਲਾਬਾ ਵਿੱਚ ਅੱਜ 1700-1715 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹਵਾ ਦੀ ਗਤੀ ਵੀ ਰੋਮਾਂਚ ਵਿੱਚ 107 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਤੱਕ ਵਧੀ
ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਸਤਹ ਦੀਆਂ ਹਵਾਵਾਂ ਦਾ ਅਨੁਮਾਨ: ਕੋਲਾਬਾ ਵਿੱਚ 60-70 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟੇ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਦੀਆਂ ਹਵਾਵਾਂ ਚੱਲਣ ਦੀ ਖਬਰ ਮਿਲੀ ਹੈ।ਕੋਲਾਬਾ ਤੋਂ ਅੱਜ 1700-1715 ਘੰਟਿਆਂ ਦੌਰਾਨ ਹਵਾ ਦੀ ਗਤੀ ਵੀ ਘਣਤਾ 107 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਤੱਕ ਵੱਧ ਗਈ ।
ਤੇਜ਼ ਹਵਾਵਾਂ ਤੇਜ਼ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ 70 ਕਿਲੋਮੀਟਰ ਪ੍ਰਤੀ ਘੰਟਾ ਦੀ ਰਫਤਾਰ ਨਾਲ ਮੁੰਬਈ ਦੇ ਨਾਲ ਲੱਗਦੇ ਕੋਕਨ ਤੱਟ ਤੇ ਪਹੁੰਚਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ 6 ਅਗਸਤ ਸਵੇਰ ਤੱਕ ਜਾਰੀ ਰਹੇਗੀ ਅਤੇ ਹੌਲੀ ਹੌਲੀ ਉਥੇ ਘੱਟ ਜਾਵੇਗੀ।
ਅੱਜ ਰਾਤ ਮੁੰਬਈ ਵਿੱਚ ਵੀ ਭਾਰੀ ਮੀਂਹ ਪੈਣ ਦੀ ਸੰਭਾਵਨਾ ਹੈ ਅਤੇ ਕੱਲ੍ਹ 6 ਅਗਸਤ ਤੋਂ ਘੱਟ ਰਹੇਗੀ।

Ministry of Earth Sciences
Special message about ongoing stronger winds and Extremely heavy rainfall spell over Mumbai
05 AUG 2020 7:45PM by PIB Delhi
According to the National Weather Forecasting Centre/Regional Meteorological Centre, New Delhi of the India Meteorological Department (IMD):
Realized Rainfall over Mumbai during 0830 hrs IST till 1730 hrs IST of today 5th August, 2020: Extremely heavy rainfalls ( ≥ 20cm) have already been observed over parts of Mumbai: Colaba;: 22.9 cm, Santacruz: 8.8 cm.
Realized Surface Winds over Mumbai: Winds of 60-70 kmph have been reported over Colaba. The wind speed also increased upto 107kmph in gustiness during 1700-1715 hrs IST today over Colaba.
Forecast and Warning for Mumbai and neighbourhood-
Strong winds with speed reaching 70 Kmph along and off the Mumbai and adjoining Konkan coast likely to continue till 6th morning and gradually reduce there after.
Extremely heavy rainfalls also likely to continue over Mumbai tonight and reduce from tomorrow 6th August.
Latest Radar and Satellite Picture of rain clouds given below: