ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
74ਵੇਂ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਸਮਾਰੋਹਾਂ ਦੌਰਾਨ ਆਰਮੀ, ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਦੇ ਬੈਂਡਾਂ ਵਲੋਂ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ ।
05 AUG 2020 11:16AM by PIB Chandigarh
ਮਿਲਟਰੀ ਬੈਂਡ ਪਹਿਲੀ ਅਗਸਤ, 2020 ਤੋਂ ਸ਼ੁਰੂ ਹੋਣ ਵਾਲੇ ਸੁਤੰਤਰਤਾ ਦਿਵਸ ਪੰਦਰਵਾੜੇ ਦੌਰਾਨ ਦੇਸ਼ ਭਰ ਵਿਚ ਪਹਿਲੀ ਵਾਰ ਆਪਣੇ ਬੈਂਡਾਂ ਰਾਹੀਂ ਸੰਗੀਤ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰੇਗਾ ।
ਇਨ੍ਹਾਂ ਸੰਗੀਤਕ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦਾ ਉਦੇਸ਼ ਕੋਵਿਡ ਯੋਧਿਆਂ ਦਾ ਧੰਨਵਾਦ ਕਰਨਾ ਅਤੇ ਰਾਸ਼ਟਰ ਵਲੋਂ ਉਹਨਾਂ ਦੀ ਸ਼ਲਾਘਾ ਕਰਨਾ ਹੈ ਕਿਉਂਕਿ ਇਹ ਯੋਧਾ ਆਪਣੀ ਜਾਨ ਦੇ ਜੋਖਮ 'ਤੇ ਵੀ ਦੇਸ਼ ਵਿਚ ਕੋਰੋਨਾ- ਵਾਇਰਸ ਨੂੰ ਫੈਲਣ ਤੋਂ ਰੋਕਣ ਲਈ ਕੋਵਿਡ ਖਿਲਾਫ ਲੜਨਾ ਜਾਰੀ ਰੱਖ ਰਹੇ ਹਨ।
ਆਰਮੀ, ਨੇਵੀ ਅਤੇ ਭਾਰਤੀ ਹਵਾਈ ਸੈਨਾ ਫੌਜ ਦੇ ਬੈਂਡ ਹੁਣ ਤੱਕ ਪੋਰਬੰਦਰ, ਹੈਦਰਾਬਾਦ, ਬੰਗਲੌਰ, ਰਾਏਪੁਰ, ਅੰਮ੍ਰਿਤਸਰ, ਗੁਹਾਟੀ, ਇਲਾਹਾਬਾਦ ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ ਪੇਸ਼ ਕਰ ਚੁੱਕੇ ਹਨ। ਮਿਲਟਰੀ ਅਤੇ ਪੁਲਿਸ ਬੈਂਡ ਅੱਜ ਦੁਪਹਿਰ ਵਿਸ਼ਾਖਾਪਟਨਮ, ਨਾਗਪੁਰ ਅਤੇ ਗਵਾਲੀਅਰ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ। ਮਿਲਟਰੀ ਬੈਂਡ ਸ੍ਰੀਨਗਰ ਅਤੇ ਕੋਲਕਾਤਾ ਵਿੱਚ 7 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨ ਜਾ ਰਿਹਾ ਹੈ. ਤਿੰਨੋਂ ਸੇਵਾਵਾਂ ਦੇ ਸਾਂਝੇ ਬੈਂਡ ਦੀਆਂ ਤਿੰਨ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀਆਂ ਦਿੱਲੀ ਵਿਚ ਹੋਣਗੀਆਂ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿਚੋਂ ਇਕ - ਇਕ ਲਾਲ ਕਿਲ੍ਹੇ, ਰਾਜਪਥ ਅਤੇ ਇੰਡੀਆ ਗੇਟ ਵਿਖੇ ਕ੍ਰਮਵਾਰ 8, 9 ਅਤੇ 12, 2020 ਨੂੰ ਪੇਸ਼ ਕੀਤੀਆਂ ਜਾਣਗੀਆਂ ।
ਮਿਲਟਰੀ ਅਤੇ ਪੁਲਿਸ ਬੈਂਡ 8 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਮੁੰਬਈ, ਅਹਿਮਦਾਬਾਦ, ਸ਼ਿਮਲਾ ਅਤੇ ਅਲਮੋੜਾ ਵਿੱਚ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਨਗੇ; ਚੇਨਈ, ਨਸੀਰਾਬਾਦ, ਏ.ਐੱਨ.ਸੀ. (ਅੰਡੇਮਾਨ ਅਤੇ ਨਿਕੋਬਾਰ ਕਮਾਂਡ) ਫਲੈਗ ਪੁਆਇੰਟ ਅਤੇ ਡਾਂਡੀ ਵਿਖੇ 9 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਅਤੇ 12 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਇੰਫਾਲ, ਭੋਪਾਲ ਅਤੇ ਝਾਂਸੀ ਵਿਖੇ ਬੈਂਡਾਂ ਵਲੋਂ ਸੰਗੀਤ ਦੀ ਪੇਸ਼ਕਾਰੀ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ । ਇਸ ਕੜੀ ਦਾ ਅੰਤਮ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ 13 ਅਗਸਤ, 2020 ਨੂੰ ਲਖਨਉ, ਫੈਜ਼ਾਬਾਦ, ਸ਼ਿਲਾਂਗ, ਮਦੁਰੈ ਅਤੇ ਚੰਪਾਰਨ ਵਿਚ ਹੋਵੇਗਾ ।

Ministry of Defence
Celebration of the 74th Independence Day will be marked by the musical performances of the Bands from Army, Navy and Indian Air Force
05 AUG 2020 11:16AM by PIB Delhi
The Military Bands are, for the first time, celebrating Independence Day by displaying their performances across the country, during the fortnight beginning 1st August 2020. The performances are intended as gestures of gratitude and appreciation of the nation towards the Corona warriors who have been steadfastly fighting to stop the spread of the Coronavirus in the country even at the risk of their lives. The bands of Army, Navy and Police have performed at Porbandar, Hyderabad, Bengaluru, Raipur, Amritsar, Guwahati, Allahabad and Kolkata so far. The Military and Police Bands will perform in the afternoon today at Vishakhapatnam, Nagpur and Gwalior. On 7th August, 2020 Military Bands are scheduled to perform in Srinagar and Kolkata. Tri services Band will be giving three performances in Delhi, one each at Red Fort, at Rajpath and at India Gate on 8th, 9th and 12th August, 2020 respectively. Military and Police Bands will also perform in Mumbai, Ahmedabad, Shimla and Almora on 8th August, 2020; in Chennai, Nasirabad, ANC (Andaman& Nicobar Command) Flag Point and Dandi on 9th August, 2020 and in Imphal, Bhopal and Jhansi on 12th August, 2020. The final performance of the series will be held on 13th August, 2020 in Lucknow, Faizabad, Shilong, Madurai and Champaran.