संरक्षण मंत्रालय
74व्या स्वातंत्र्य दिनानिमित्त सैन्यदल, नौदल आणि भारतीय वायुसेनेच्या बँड पथकाचे सादरीकरण
05 AUG 2020 1:33PM by PIB Mumbai
नवी दिल्‍ली, 5 ऑगस्‍ट 2020
स्वातंत्र्य दिनानिमित्त सैन्य दलाकडून प्रथमच देशभरात एक ऑगस्ट पासून आपल्या बँड पथकाद्वारे सादरीकरण करण्यात येत आहे. आपला जीव धोक्यात घालून देशात कोरोना विषाणूचा प्रसार रोखण्यासाठी लढत असणार्‍या कोरोना योद्ध्यांविषयी देशाची कृतज्ञ भावना व्यक्त करणं हे या सादरीकरणाचे उद्दीष्ट आहे. पोरबंदर, हैदराबाद, बेंगळुरू, रायपूर, अमृतसर, गुवाहाटी, अलाहाबाद आणि कोलकाता येथे सैन्यदल, नौदल आणि पोलिसांच्या बँड पथकाने सादरीकरण केले आहे. विशाखापट्टणम, नागपूर आणि ग्वाल्हेर येथे लष्करी दल आणि पोलिस यांचे बँड पथक आज दुपारी सादरीकरण करणार आहे. 7 ऑगस्ट रोजी लष्कराचे बँड पथक श्रीनगर आणि कोलकाता येथे सादरीकरण करणार आहेत.
दिल्लीतील लाल किल्ला, राजपथ आणि इंडिया गेट येथे अनुक्रमे 8, 9 आणि 12 ऑगस्ट रोजी तिन्ही दलांचे सादरीकरण होणार आहे. सैन्य दल आणि पोलिस बँड 8 ऑगस्ट 2020 रोजी मुंबई, अहमदाबाद, सिमला आणि अल्मोडा येथे, 9 ऑगस्ट 2020 रोजी चेन्नई, नसीराबाद, एएनसी (अंदमान आणि निकोबार कमांड) फ्लॅग पॉईंट आणि दांडी येथे, इंफाळ, भोपाळ आणि झांसी येथे 12 ऑगस्ट रोजी सादरीकरण करतील. अंतिम सादरीकरण 13 ऑगस्ट 2020 रोजी लखनऊ, फैजाबाद, शिलॉंग, मदुराई आणि चंपारण येथे होईल.

Ministry of Defence
Celebration of the 74th Independence Day will be marked by the musical performances of the Bands from Army, Navy and Indian Air Force
05 AUG 2020 11:16AM by PIB Delhi
The Military Bands are, for the first time, celebrating Independence Day by displaying their performances across the country, during the fortnight beginning 1st August 2020. The performances are intended as gestures of gratitude and appreciation of the nation towards the Corona warriors who have been steadfastly fighting to stop the spread of the Coronavirus in the country even at the risk of their lives. The bands of Army, Navy and Police have performed at Porbandar, Hyderabad, Bengaluru, Raipur, Amritsar, Guwahati, Allahabad and Kolkata so far. The Military and Police Bands will perform in the afternoon today at Vishakhapatnam, Nagpur and Gwalior. On 7th August, 2020 Military Bands are scheduled to perform in Srinagar and Kolkata. Tri services Band will be giving three performances in Delhi, one each at Red Fort, at Rajpath and at India Gate on 8th, 9th and 12th August, 2020 respectively. Military and Police Bands will also perform in Mumbai, Ahmedabad, Shimla and Almora on 8th August, 2020; in Chennai, Nasirabad, ANC (Andaman& Nicobar Command) Flag Point and Dandi on 9th August, 2020 and in Imphal, Bhopal and Jhansi on 12th August, 2020. The final performance of the series will be held on 13th August, 2020 in Lucknow, Faizabad, Shilong, Madurai and Champaran.