நிதி அமைச்சகம்
2020-21-ஆம் நிதி ஆண்டுக்கான, 2020 ஜூன் மாதம் வரையிலான மத்திய அரசின் கணக்குகளின் மாதாந்திர ஆய்வு
31 JUL 2020 4:41PM by PIB Chennai
2020 ஜூன் மாதம் வரையிலான மத்திய அரசின் மாதாந்திரக் கணக்கு ஒருங்கிணைக்கப்பட்டு வெளியிடப்பட்டுள்ளது. அதன் முக்கிய அம்சங்கள் பின்வருமாறு;
மத்திய அரசு 2020 ஜூன் மாதம் வரையில், ரூ.1,53, 581 கோடி வருவாய் பெற்றுள்ளது (2020-21 மொத்த வருவாய் பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் 6.84%), இதில், ரூ.1,34,822 கோடி வரி வருவாய் ( நிகரம்) , ரூ.15,186 கோடி வரி அல்லாத வருவாய், ரூ.3,573 கோடி கடன் அல்லாத முதலீட்டு வருவாய் ஆகியவை அடங்கும். கடன் அல்லாத முதலீட்டு வருவாயில் , கடன்கள் மீட்பு அடங்கும் (ரூ.3,573 கோடி).
இந்தக் காலகட்டத்தில், ரூ.1,34,043 கோடியை , மாநில அரசுகளுக்கு , வரிப் பகிர்வுத் தொகையாக மத்திய அரசு வழங்கியுள்ளது. இது, கடந்த ஆண்டைக் காட்டிலும் ரூ. 14,588 கோடி குறைவாகும்.
மத்திய அரசின் மொத்த செலவு ரூ.8,15,944 கோடி (2020-21 பட்ஜெட் மதிப்பீட்டில் 26.82%) , இதில், ரூ.7,27, 671 கோடி வருவாய்க் கணக்கிலும், ரூ.88, 273 கோடி முதலீட்டு கணக்கிலும் உள்ளது. மொத்த வருவாய்ச் செலவில், 1,60,493 கோடி வட்டியாக செலுத்தப்பட்டுள்ளது. ரூ.78,964 கோடி , பெரிய மானியங்கள் கணக்கில் சேர்ந்துள்ளது.

Ministry of Finance
Monthly Review of Accounts of Union Government of India upto the month of Jun, 2020 for the Financial Year 2020-21
31 JUL 2020 4:41PM by PIB Delhi
The Monthly Account of the Union Government of India upto the month of Jun, 2020 has been consolidated and reports published. The highlights are given below:-
The Government of India has received Rs.1,53,581 crore (6.84% of corresponding BE 2020-21 of Total Receipts) upto Jun, 2020 comprising Rs. 1,34,822 crore Tax Revenue (Net to Centre), Rs. 15,186 crore of Non Tax Revenue and Rs.3,573 crore of Non Debt Capital Receipts. Non Debt Capital Receipts consists of Recovery of Loans (Rs. 3,573 crore)
Rs. 1,34,043 crore has been transferred to State Governments as Devolution of Share of Taxes by Government of India upto this period which is Rs. 14,588 crore lower than the previous year.
Total Expenditure incurred by Government of India is Rs. 8,15,944 crore (26.82% of corresponding BE 2020-21), out of which Rs. 7,27,671 crore is on Revenue Account and Rs. 88,273 crore is on Capital Account. Out of the Total Revenue Expenditure, Rs.1,60,493 crore is on account of Interest Payments and Rs.78,964 crore is on account of Major Subsidies.