வீட்டு வசதி மற்றும் நகர்ப்புற வறுமை ஒழிப்பு அமைச்சகம்
தற்போது அரசு நிதி உதவி பெறும் காலி இல்லங்களைப் பயன்படுத்தி பொதுமக்கள் தனியார் கூட்டு திட்டம் மூலம், கொடுக்கப்படக்கூடிய அளவிற்கான வாடகை வீட்டு வளாகங்கள் ஏ ஆர் எச் சி திட்டம் நடைமுறைப்படுத்தப்படும்.
31 JUL 2020 4:05PM by PIB Chennai
மலிவான வாடகை வீட்டு வளாகங்கள் பற்றிய அறிவுப் பெட்டகம் ( Affordable Rental Housing Complex Knowledge Pack - AKP) ஒன்றை, வீட்டுவசதி மற்றும் நகர்ப்புற விவகாரங்கள் துறைகளுக்கான மத்திய இணை அமைச்சர் (தனிப்பொறுப்பு) திரு.ஹர்தீப் சிங் பூரி, இன்று காணொளி மாநாடு மூலமாக வெளியிட்டார். இந்நிகழ்ச்சிக்கு மத்திய வீட்டுவசதி நகர்ப்புற விவகார அமைச்சகத்தின் செயலர் திரு.துர்கா சங்கர் மிஸ்ரா தலைமை வகித்தார். மாநில / யூனியன் பிரதேச அரசுகளின் மூத்த அதிகாரிகளும், என் ஏ ஆர் இ டி சி, ஓ சி ஆர் இ டி ஏ ஐ , ஃப் ஐ சி சி ஐ , ஏ எஸ் எஸ் ஓ சி ஹெச் ஏ எம் (NAREDCO, CREDAI, FICCI, CII and ASSOCHAM) ஆகியவற்றின் பிரதிநிதிகளும் இந்நிகழ்ச்சியில் பங்கேற்றனர். கோவிட்-19 பெருந்தொற்று காலத்தின் போது புலம்பெயர் தொழிலாளர்களும், நகர்ப்புற ஏழை மக்களும், நாட்டின் பல்வேறு பகுதிகளிலிருந்தும் தங்களது சொந்த ஊருக்குத் திரும்பினார்கள். சுயசார்பு இந்தியா உருவாக்கப்பட வேண்டுமென்று மாண்புமிகு பிரதமர் விடுத்த அறைகூவலையடுத்து, கொடுக்கக்கூடிய அளவிற்கான வாடகை வீடு வளாகங்கள் குறித்த துணைத்திட்டத்திற்கு, பிரதமர் ஆவாஸ் யோஜனா (நகர்ப்புறம்) திட்டத்தின் துணைத் திட்டமாக 8 ஜூலை 2020 அன்று மத்திய அமைச்சரவையால் ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இத்திட்டத்தின் மூலம் நகர்ப்புறப் புலம்பெயர் தொழிலாளர்களுக்கும், நகர்ப்புற ஏழை மக்களுக்கும் சிரமமின்றி வாழ்வதற்கு வகை செய்யப்படும்.
மலிவான வாடகை வீட்டு வளாகங்கள் இரண்டு மாதிரிகள் மூலமாக செயல்படுத்தப்படும்
மாதிரி 1: தற்போது அரசு நிதி உதவியுடன் கூடிய காலி இல்லங்கள் மலிவான வாடகை வீட்டு வளாகங்கள் இல்லங்களாக மாற்றப்பட்டு பொதுமக்கள் தனியார் கூட்டு திட்டம் மூலமாக அல்லது பொது முகமைகள் மூலமாக இருபத்தைந்து ஆண்டு காலத்திற்கு செயல்படுத்தப்படும்
1. பல்வேறு மாநிலங்கள்/ யூனியன் பிரதேசங்களில் உள்ள பல்வேறு மத்திய மாநில அரசுத் திட்டங்களின் கீழ் கட்டப்பட்டு, தற்போது காலியாக உள்ள இல்லங்களை மலிவான வாடகை வீட்டு வளாகங்கள் திட்ட வீடுகளாக மாற்றுவதற்கான ஒரு வாய்ப்பு இந்தத் திட்டத்தின் மூலம் அளிக்கப்படுகிறது.
2. இதுதொடர்பான ஆர் எஃப் பி (RFP) மாதிரி, அனைத்து மாநிலங்களுக்கும் பகிர்ந்து கொள்ளப்பட்டுள்ளது. தங்கள் மாநிலத்துக்கு ஏற்ப அவை, அதை வடிவமைத்துக் கொள்ளலாம்.
மாதிரி 2 : பொதுத்துறை/ தனியார் நிறுவனங்கள் தங்களிடமுள்ள காலி இடங்களை ஏ ஆர் எச் சி களாக கட்டுவது, செயல்படுத்துவது, பராமரிப்பது -- காலம் 25 ஆண்டுகள்
1. பல்வேறு தொழில் துறைகள், வர்த்தக அமைப்புகள், உற்பத்தி நிறுவனங்கள், கல்வி சுகாதார அமைப்புகள், வளர்ச்சி அமைப்புகள், வீட்டுவசதி வாரியங்கள், மத்திய -மாநில பொதுத்துறை நிறுவனங்கள், இதர பிற அமைப்புகளிடம் பெருமளவிலான காலினைகள் உள்ளன. இவ்வாறு உள்ள காலி நிலங்களை புலம்பெயர் தொழிலாளர்கள், ஏழை மக்களுக்கான எளிமையான வீட்டு வளாகங்களாத் திறம்படப் பயன்படுத்துவதற்கு ஏற்றவகையில், தகுந்த விதிமுறைகளும், ஊக்கத்தொகையும் வழங்கப்பட்டு கொள்கை ஆதரவும் அளிக்கப்படும்.
1. மேலும் தங்களது சொந்த காலி இடங்களில் ஏ ஆர் எச் சி இல்லங்களைக் கட்டுவது, பராமரிப்பது ஆகியவற்றுக்காக நகர்ப்புற உள்ளாட்சி அமைப்புகள் தகுந்த நிறுவனங்களை தேர்ந்தெடுப்பதற்காக வீட்டு வசதி நகர்ப்புற விவகார அமைச்சகம் இ ஓ வெளியிட உள்ளது.
சம்பந்தப்பட்ட மத்திய அமைச்சகங்கள், துறைகள், மாநில/ யூனியன் பிரதேச அரசுகள், தனியார், பொது பங்குதாரர்கள் ஆகிய பல தரப்பினருடன் தொடர்ந்து ஆலோசனை நடத்திய பிறகு ஏ ஆர் எச் சி திட்டம் வரையறுக்கப்பட்டுள்ளது. ஏ ஆர் எச் சி திட்டத்தை செயல்படுத்துவதற்கு, அனைத்து பங்குதாரர்களுக்கும் உதவிளிக்க வேண்டும் என்பதற்காக இந்த அறிவுப் பெட்டகம் வெளியிடப்பட்டுள்ளது

Ministry of Housing & Urban Affairs
ARHCs to be implemented by utilising existing Government funded vacant houses through PPP Model
Hardeep Puri launches mobile application of Credai - Awaas App and an E-Commerce Portal of Naredco
ARHCs Knowledge Pack released
31 JUL 2020 4:05PM by PIB Delhi
Shri Hardeep Singh Puri, Hon’ble Minister of State (I/C), Ministry of Housing and Urban Affairs (MoHUA) released a ARHCs Knowledge Pack (AKP) here today via a Video Conference. Shri Durga Shanker Mishra, Secretary, MoHUA presided over the function which was attended by senior officers of State Governments/UTs and representatives of NAREDCO, CREDAI, FICCI, CII and ASSOCHAM connected through webinar. COVID-19 pandemic has resulted in massive reverse migration of workers/ urban poor in the country. In line with Hon'ble Prime Minister's clarion call of 'Atmanirbhar Bharat', Union Cabinet on July 8, 2020, approved Affordable Rental Housing Complexes (ARHCs) as a sub scheme under Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban) to provide ease of living to urban migrants/poor.
ARHCs will be implemented through two Models:
Model-1: Utilizing existing Government funded vacant houses to convert into ARHCs through Public Private Partnership or by public agencies for a period of 25 years.
1. The scheme provides an opportunity for all States/UTs to convert their existing vacant houses constructed under various Central/ State Government schemes into ARHCs.
2. A model RFP has been shared with all States for customisation and issuance by them to select a concessionaire.
Model-2: Construction, Operation and Maintenance of ARHCs by Public/ Private Entities on their own available vacant land for a period of 25 years.
1. A large portion of available vacant land is lying unutilized with various Industries, Trade Associations, Manufacturing Companies, Educational/ Health Institutions, Development Authorities, Housing Boards, Central/ State Public Sector Undertakings (PSUs) and other such Entities. By providing with appropriate policy support, enabling suitable provisions and incentives, these available vacant lands can be utilised effectively for developing affordable housing facilities to migrants/ poor.
2. Further, MoHUA will issue Expression of Interest (EoI) for shortlisting of Entities by ULBs to Construct, Operate and Maintain ARHCs on their own available vacant land.
ARHCs Knowledge Pack includes following documents:
1. Memorandum of Agreement (MoA) to be signed with States/UTs
2. Operational Guidelines of ARHCs,
3. Model Request for Proposal (RFP) for selection of Concessionaire by States/UTs/ULBs under Model-1
4. Expression of Interest (EOI) for shortlisting of Entities under Model-2
5. Frequently Asked Questions (FAQ).
ARHC scheme has been framed after series of consultation with concerned Central Ministries/Departments, States/UTs and other Private/ Public stakeholders. AKP has been devised to provide support to all stakeholders in implementing ARHCs. A continued cooperation in successful implementation of this Scheme will not only benefit urban migrants/poor in need but also accelerate entrepreneurship and investment in rental housing market and give boost to the economy. It will be a win-win-win model for all.
Incentives/Benefits proposed for Private/Public Entities: To make this a lucrative and viable business opportunity for Entities, Central Govt. will provide Concessional Project finance under Affordable Housing Fund (AHF) & Priority Sector Lending (PSL), Exemption in Income Tax and GST and Technology Innovation Grant for promotion of innovative technologies in ARHCs. Further, State/UT Govt. will provide Use Permission changes, 50% additional FAR/FSI free of cost, Single Window Approval within 30 days, Trunk Infrastructure facility and Municipal charges at par with residential property.
A mobile application of CREDAI - Awaas App and an e-Commerce Portal of NAREDCO - Housing For All was launched by the Housing Minister on the occasion. These online platforms will leverage technology and provide benefits to home buyers in changing market practices by providing effective solutions. These will serve as gateway for home buyers from around the world to connect with developers and choose their dream homes from RERA registered projects.
The event had a large participation from States/UTs/ULBs from across the country, Real Estate industry captains and industry Chambers. All stakeholders had first-hand familiarization with ARHC scheme and its implementation tools in the form of AKP. MoHUA will extend all possible support for successful implementation of the scheme.