ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਿਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ
ਸੀਸੀਆਈ ਨੇ ਅਡਾਨੀ ਪਾਵਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਪੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਓਡੀਸ਼ਾ ਪਾਵਰ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਓਪੀਜੀਸੀ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ 49% ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ
30 JUL 2020 7:23PM by PIB Chandigarh
ਭਾਰਤੀ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਕਮਿਸ਼ਨ (ਸੀਸੀਆਈ) ਨੇ ਅਡਾਨੀ ਪਾਵਰ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਏਪੀਐੱਲ) ਦੁਆਰਾ ਓਡੀਸ਼ਾ ਪਾਵਰ ਜਨਰੇਸ਼ਨ ਕਾਰਪੋਰੇਸ਼ਨ ਲਿਮਿਟਿਡ (ਓਪੀਜੀਸੀ) ਦੀ ਕੁੱਲ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ 49% ਦੇ ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਦੀ ਪ੍ਰਵਾਨਗੀ ਦਿੱਤੀ ਹੈ।
ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਟ੍ਰਾਂਜੈਕਸ਼ਨ ਦਾ ਸਬੰਧ ਏਪੀਐੱਲ (ਪ੍ਰਸਤਾਵਿਤ ਮਿਸ਼ਰਣ) ਦੁਆਰਾ ਓਪੀਜੀਸੀ ਦੀ ਕੁੱਲ ਇਕੁਇਟੀ ਸ਼ੇਅਰ ਕੈਪੀਟਲ ਦੇ 49% ਹਿੱਸੇ ਨੂੰ ਖਰੀਦਣ ਨਾਲ ਹੈ।
ਏਪੀਐੱਲ ਇੱਕ ਜਨਤਕ ਲਿਸਟਡ ਕੰਪਨੀ ਹੈ ਅਤੇ ਇਸ ਦੇ ਸ਼ੇਅਰ ਬੰਬੇ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਜ਼ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਨੈਸ਼ਨਲ ਸਟਾਕ ਐਕਸਚੇਜ਼ ਆਵ੍ ਇੰਡੀਆ ਲਿਮਿਟਿਡ ’ਤੇ ਲਿਸਟਡ ਹਨ। ਇਹ ਅਡਾਨੀ ਸਮੂਹ ਦਾ ਇੱਕ ਹਿੱਸਾ ਭਾਰਤ ਵਿੱਚ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ, ਸੰਚਾਰਨ ਅਤੇ ਵੰਡ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰੀ ਕੰਮਾਂ ਵਿੱਚ ਜੁਟਿਆ ਹੋਇਆ ਹੈ। ਏਪੀਐੱਲ ਮੁੱਖ ਤੌਰ ’ਤੇ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿਚਲੀ ਓਪੀਜੀਸੀ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਸਰਕਾਰ, ਏਈਐੱਸ ਇੰਡੀਆ ਪ੍ਰਾਈਵੇਟ ਲਿਮਿਟਿਡ ਅਤੇ ਏਈਐੱਸ ਓਪੀਜੀਸੀ ਹੋਲਡਿੰਗ ਦਾ ਇੱਕ ਸਾਂਝਾ ਉੱਦਮ ਹੈ ਅਤੇ ਇੱਕ ਰਾਜ ਸਰਕਾਰ ਦੀ ਕੰਪਨੀ ਵਜੋਂ ਕੰਮ ਕਰਦੀ ਹੈ। ਓਪੀਜੀਸੀ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਦੇ ਕਾਰੋਬਾਰ ਵਿੱਚ ਲੱਗੀ ਹੋਈ ਹੈ।
ਸੀਸੀਆਈ ਦੇ ਵਿਸਥਾਰਿਤ ਆਦੇਸ਼ ਦੀ ਪਾਲਣਾ ਕੀਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।

Competition Commission of India
CCI approves proposed acquisition of 49% of the total equity share capital of Odisha Power Generation Corporation Limited (OPGC) by Adani Power Limited (APL)
30 JUL 2020 7:23PM by PIB Delhi
The Competition Commission of India (CCI) approves proposed acquisition of 49% of the total equity share capital of Odisha Power Generation Corporation Limited (OPGC) by Adani Power Limited (APL).
The proposed transaction relates to the acquisition of 49% of the total equity share capital of OPGC by APL (Proposed Combination).
APL, is a public listed company and its shares are listed on the Bombay Stock Exchange Limited and the National Stock Exchange of India Limited. It is a part of the Adani Group, which is inter-alia engaged in the business operations of generation, transmission and distribution of power in India. APL is primarily engaged in the business of power generation.
OPGC, incorporated in Odisha, is a joint venture between Government of Odisha, AES India Private Limited and AES OPGC Holding and operates as a state government company. OPGC is engaged in the business of power generation.
Detailed order of the CCI will follow.