Ministry of Power
NTPC achieves highest daily gross generation of 977.07 MU
29 JUL 2020 2:16PM by PIB Delhi
As per a statement by NTPC Ltd., a PSU under Ministry of Power and Country’s largest power generation company, it has achieved highest daily gross generation of 977.07 Million Unit (MU) on 28th July, 2020. NTPC total generation includes power generated from its Subsidiary and JV companies.
NTPC stated that five of its power stations Korba, Sipat & Lara in Chhattisgarh, Talcher Kaniha in Odisha and Koldam hydro in Himachal Pradesh exhibited exceptional performance & achieved 100% Plant Load Factor (PLF) on the day. NTPC’s previous best daily generation was 935.46 MU achieved on 12th March 2019.
With a total installed capacity of 62910 MW, NTPC Group has 70 Power stations comprising of 24 Coal, 7 combined cycle Gas/Liquid Fuel, 1 Hydro, 13 Renewables along with 25 Subsidiary & JV Power Stations.

ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੁੱਲ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਉੱਚਤਮ ਉਤਪਾਦਨ 977.07 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ
29 JUL 2020 2:16PM by PIB Chandigarh
ਬਿਜਲੀ ਮੰਤਰਾਲੇ ਅਧੀਨ ਆਉਂਦੇ ਜਨਤਕ ਖੇਤਰ ਦੇ ਇੱਕ ਅਦਾਰੇ (ਪੀਐੱਸਯੂ – PSU) ਅਤੇ ਦੇਸ਼ ਦੀ ਸਭ ਤੋਂ ਵਿਸ਼ਾਲ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਕੰਪਨੀ ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਲਿਮਿਟੇਡ ਵੱਲੋਂ ਜਾਰੀ ਇੱਕ ਬਿਆਨ ਅਨੁਸਾਰ ਇਸ ਕੰਪਨੀ ਨੇ 28 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਕੁੱਲ ਬਿਜਲੀ ਦਾ ਉੱਚਤਮ ਉਤਪਾਦਨ 977.07 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ (ਐੱਮਯੂ – MU) ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦੇ ਕੁੱਲ ਬਿਜਲੀ ਉਤਪਾਦਨ ਵਿੱਚ ਇਸ ਦੀਆਂ ਸਹਾਇਕ ਤੇ ਜੇਵੀ ਕੰਪਨੀਆਂ ਤੋਂ ਪੈਦਾ ਹੋਈ ਬਿਜਲੀ ਵੀ ਸ਼ਾਮਲ ਹੈ।
ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਨੇ ਕਿਹਾ ਹੈ ਕਿ ਇਸ ਦੇ ਪੰਜ ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨ – ਛੱਤੀਸਗੜ੍ਹ ਵਿੱਚ ਕੋਰਬਾ, ਸਿਪਾਅ ਤੇ ਲਾਰਾ, ਓਡੀਸ਼ਾ ਵਿੱਚ ਤਲਚਰ ਕਨਿਹਾ ਅਤੇ ਹਿਮਾਚਲ ਪ੍ਰਦੇਸ਼ ੳਚ ਕੋਲਡੈਮ ਹਾਈਡ੍ਰੋ ਨੇ ਇਸ ਦਿਨ ਵਿਲੱਖਣ ਕਾਰਗੁਜ਼ਾਰੀ ਦਾ ਪ੍ਰਦਰਸ਼ਨ ਕਰਦਿਆਂ 100% ਪਲਾਂਟ ਲੋਡ ਫ਼ੈਕਟਰ (ਪੀਐੱਲਐੱਫ਼ – PLF) ਹਾਸਲ ਕਰ ਲਿਆ ਹੈ। ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਦਾ ਇਸ ਤੋਂ ਪਿਛਲਾ ਸਰਬੋਤਮ ਰੋਜ਼ਾਨਾ ਉਤਪਾਦਨ 935.46 ਮਿਲੀਅਨ ਯੂਨਿਟ ਸੀ, ਜੋ 12 ਮਾਰਚ, 2019 ਨੂੰ ਹਾਸਲ ਕੀਤਾ ਗਿਆ ਸੀ।
62910 ਮੈਗਾਟ ਦੀ ਕੁੱਲ ਸਥਾਪਤ ਸਮਰੱਥਾ ਨਾਲ, ਐੱਨਟੀਪੀਸੀ ਗਰੁੱਪ ਦੇ 70 ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨ ਹਨ, ਜਿਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 25 ਸਹਾਇਕ ਤੇ ਜੇਵੀ ਬਿਜਲੀ ਸਟੇਸ਼ਨਾਂ ਸਮੇਤ 24 ਕੋਲੇ, 7 ਕੰਬਾਈਂਡ ਸਾਈਕਲ ਗੈਸ/ਤਰਲ ਈਂਧਨ, 1 ਹਾਈਡ੍ਰੋ, 13 ਅਖੁੱਟ ਊਰਜਾ ਨਾਲ ਚੱਲਦੇ ਹਨ।