ரெயில்வே அமைச்சகம்
கோவிட்19 தொடர்பான சவால்கள் இருந்தபோதிலும், சென்ற ஆண்டை விட இந்த ஆண்டு,அதிக அளவிலான சரக்குப் போக்குவரத்தை ரயில்வே கையாண்டுள்ளது
28 JUL 2020 5:26PM by PIB Chennai
கோவிட் தொடர்பான சவால்கள் இருந்தபோதிலும் சென்ற ஆண்டை விட இந்த ஆண்டு அதிக அளவில் சரக்குப் போக்குவரத்தைக் கையாண்டு இந்திய ரயில்வே சிறப்பு மைல்கல்லை எட்டியுள்ளது.27 ஜூலை 2020 அன்று இந்திய ரயில்வே மொத்தம் 3.13 எம்டி சரக்குப் போக்குவரத்தை கையாண்டுள்ளது. இது சென்ற ஆண்டு இதே நாளின் சரக்குப் போக்குவரத்தைக் காட்டிலும் அதிகமாகும்.
பொதுமுடக்கக் காலத்தின்போது நீண்டகால சாதனைகளையும் அதிக அளவில் சென்றடையக்கூடிய இலக்கையும்அடைய வேண்டியது அவசியம் என்று மாண்புமிகு பிரதமர் வலியுறுத்தி இருந்தார். அதற்கேற்ப, ரயில்வே, பொதுமுடக்கக் காலத்தில் சுமார் 200 கட்டமைப்புப் பணிகளை நிறைவு செய்தது. தற்போது ரயில்வே சரக்குப் போக்குவரத்திலும் ஒரு புதிய மைல்கல்லை அடைந்துள்ளது.
பொதுவாக சரக்குப் போக்குவரத்து ரயில்களின் சராசரி வேகம் 27 ஜூலை 2020 அன்று மணிக்கு 46.16 கிலோ மீட்டராக இருந்தது. இது சென்ற ஆண்டு இதே நாளின் சராசரி வேகத்தை விட இரு மடங்கு அதிகமாகும்.( மணிக்கு 22.52 கிலோமீட்டர்). ஜூலை மாதத்தில் சரக்குப் போக்குவரத்து ரயில்களின் வேகம் 45.03 கிலோ மீட்டராக இருந்தது. இது சென்ற ஆண்டு இதே மாதத்தில் இருந்தவேகத்தைக் காட்டிலும் சுமார் இரு மடங்கு அதிகமாகும்(மணிக்கு 23.22 கிலோமீட்டர்) மேற்கு மத்திய ரயில்வே சராசரி வேகம் மணிக்கு 5 4.23 கிலோமீட்டர். வடகிழக்கு ஃப்ராண்டியர் ரயில்வே மணிக்கு ஐம்பத்தொரு கிலோமீட்டர். தென்கிழக்கு மத்திய ரயில்வே மணிக்கு 42.83 கிலோமீட்டர். தென் கிழக்கு இரயில்வே மணிக்கு 43.24 கிலோமீட்டர். மேற்கு ரயில்வே மணிக்கு 44.4 கிலோமீட்டர் சராசரி வேகம் கொண்டிருந்தன. இந்திய ரயில்வேயில் சரக்குப் போக்குவரத்தில் சராசரி வேகத்தில் முன்னிலையில் இந்த ரயில்வே மண்டலங்கள் உள்ளன.
27 ஜூலை 2020 அன்று ரயில்வேயில் ஏற்றிச் செல்லப்பட்ட மொத்த சரக்குப் போக்குவரத்து 3.13 மில்லியன் டன். இது சென்ற ஆண்டு இதே நாளின் அளவைவிட அதிகமாகும்.27 ஜூலை 2020 அன்று மொத்தம் 1039 ரேக்குகள் இந்திய ரயில்வேயின் சரக்கு ரயில்களில் ஏற்றப்பட்டன. இதில் எழுபத்தாறு ரேக்குகள் உணவு தானியங்கள்;உரம் 67 ; கு 49,சிமெண்ட் 113, இரும்புத்தாது 113;நிலக்கரி 363.

Ministry of Railways
On mission mode, Railways pulls Freight traffic ahead of last year's level inspite of COVID 19 related challenges
On 27 July 2020 the freight loading was 3.13 MT which is higher than last year for the same date
Average speed of Freight Trains on 27 July 2020 was more than double as compare to last year for the same date
In the month of July the average speed of freight trains around double as compare to last year for the same month
28 JUL 2020 5:26PM by PIB Delhi
On mission mode, Indian Railways achieved a significant milestone of pulling freight traffic ahead of last year's level inspite of COVID 19 related challenges. On 27 July 2020 the freight loading was 3.13 MT which is higher than last year for the same date.
It may be noted that Hon’ble Prime Minister had emphasized upon achievement of long term and far reaching goals during the lockdown. Accordingly, Railways has completed nearly 200 infrastructure works in this period. Now Railways has achieved a milestone in freight transportation also.
The average speed of Freight Trains on 27 July 2020 was 46.16 kmph which is more than double as compare to last year for the same date (22.52 kmph). In the month of July the average speed of freight trains is 45.03 kmph which is around double as compare to last year for the same month (23.22 kmph). West Central Railway with the average speed of 54.23 kmph, Northeast Frontier Railway with the speed of 51 kmph, East Central Railway 50.24 kmph, East Cost Railway 41.78 kmph, South East Central Railway 42.83 kmph, South Eastern Railway 43.24 kmph and Western Railway with the speed of 44.4 kmph are the leading Railway Zones in the average speed of freight train in Indian Railways.
On 27 July 2020 the total freight loading was 3.13 million tonnes which is higher than last year for the same date. On 27 July 2020 total 1039 no. of rakes loaded with freight in Indian Railways which includes 76 rakes of foodgrain, 67 rakes of fertilizer, 49 rakes of steel, 113 rakes of cement, 113 rakes of iron ore and 363 rakes of coal.
It may be noted that these improvements in freight movements will be institutionalized and incorporated in the upcoming zero based time table. These steps will lead to significantly higher freight traffic and earnings for Railways and cost competitive logistics for the entire country.
It is worth mentioning that a number of concessions/ discounts are also being given in Indian Railways to make Railways Freight movement very attractive.
Covid 19 has been used by Railways an opportunity to improve all round efficiencies and performances.