ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਡਾ. ਏ ਪੀ ਜੇ ਅਬਦੁਲ ਕਲਾਮ ਦੀ 5ਵੀਂ ਬਰਸੀ ਮੌਕੇ ਡੀਆਰਡੀਓ ਨੇ ਕਾਢਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮਾਂ ਲਈ ‘ਡੇਅਰ ਟੂ ਡ੍ਰੀਮ 2.0’ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ।
27 JUL 2020 8:59PM by PIB Chandigarh
ਰੱਖਿਆ ਖੋਜ ਅਤੇ ਵਿਕਾਸ ਸੰਗਠਨ (ਡੀਆਰਡੀਓ) ਨੇ ਸਾਬਕਾ ਰਾਸ਼ਟਰਪਤੀ ਅਤੇ ਉੱਘੇ ਵਿਗਿਆਨੀ ਡਾ. ਏ ਪੀ ਜੇ ਅਬਦੁਲ ਕਲਾਮ ਦੀ 5 ਵੀਂ ਬਰਸੀ ਮੌਕੇ ਅੱਜ ਨਵੀਨਤਾ ਮੁਕਾਬਲੇ ‘ਡੇਅਰ ਟੂ ਡ੍ਰੀਮ 2.0’ ਦੀ ਸ਼ੁਰੂਆਤ ਕੀਤੀ। ਮਿਸਾਇਲ ਮੈਨ ਵਜੋਂ ਜਾਣੇ ਜਾਂਦੇ ਡਾਕਟਰ ਕਲਾਮ ਆਤਮ-ਨਿਰਭਰਤਾ ਦਾ ਦ੍ਰਿਸ਼ਟੀਕੋਣ ਰੱਖਦੇ ਸਨ। ਇਹ ਸਕੀਮ ਪ੍ਰਧਾਨ ਮੰਤਰੀ ਸ੍ਰੀ ਨਰੇਂਦਰ ਮੋਦੀ ਵੱਲੋਂ ਦਿੱਤੇ ਗਏ ‘ਆਤਮ ਨਿਰਭਰ ਭਾਰਤ’ ਦੇ ਸੱਦੇ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਦੇਸ਼ ਵਿੱਚ ਰੱਖਿਆ ਅਤੇ ਹਵਾਬਾਜ਼ੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਵਿੱਚ ਨਵੀਨਤਾ ਲਈ ਵਿਅਕਤੀਆਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮਾਂ ਲਈ ਉੱਭਰ ਰਹੀ ਤਕਨਾਲੋਜੀ ਲਈ ਲਾਂਚ ਕੀਤੀ ਜਾ ਰਹੀ ਹੈ।
‘ਡੇਅਰ ਟੂ ਡ੍ਰੀਮ 2.0.’ ਪ੍ਰਤੀਯੋਗਤਾ ਦੇਸ਼ ਦੇ ਕਾਢਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ ਉਤਸ਼ਾਹਤ ਕਰਨ ਲਈ ਇੱਕ ਖੁੱਲੀ ਚੁਣੌਤੀ ਹੈ। ਜੇਤੂਆਂ ਦਾ ਫੈਸਲਾ ਮਾਹਿਰਾਂ ਦੀ ਕਮੇਟੀ ਵਲੋਂ ਨਿਰਧਾਰਤ ਮੁਲਾਂਕਣ ਤੋਂ ਬਾਅਦ ਕੀਤਾ ਜਾਵੇਗਾ। ਜੇਤੂ ਉੱਦਮਾਂ ਨੂੰ 10 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਅਤੇ ਵਿਅਕਤੀਗਤ ਸ਼੍ਰੇਣੀ ਵਿੱਚ ਪੰਜ ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਦੀ ਇਨਾਮੀ ਰਾਸ਼ੀ ਦਿੱਤੀ ਜਾਵੇਗੀ।
ਰੱਖਿਆ ਮੰਤਰੀ ਸ਼੍ਰੀ ਰਾਜਨਾਥ ਸਿੰਘ ਨੇ ਕਾਢਕਾਰਾਂ ਅਤੇ ਉੱਦਮਾਂ ਦੇ ‘ਉਤਸੁਕ ਦਿਮਾਗਾਂ ’ (Ignited Minds) ਲਈ ਮੁਕਾਬਲੇ ਦਾ ਐਲਾਨ ਕਰਦਿਆਂ ਖੁਸ਼ੀ ਜ਼ਾਹਰ ਕੀਤੀ। ਹੋਰ ਵਧੇਰੇ ਜਾਣਕਾਰੀ ਜਲਦ ਹੀ ਡੀਆਰਡੀਓ ਦੀ ਵੈਬਸਾਈਟ www.drdo.gov.in 'ਤੇ ਉਪਲਬਧ ਹੋਵੇਗੀ।

Ministry of Defence
DRDO launches ‘Dare to Dream 2.0’ contest for innovators and startups on 5th death anniversary of former president Dr A P J Abdul Kalam
27 JUL 2020 8:59PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) has launched its innovation contest ‘Dare to Dream 2.0’ on the 5th death anniversary of former President and noted scientist Dr APJ Abdul Kalam here today. Dr Kalam, also known as missile man, had the vision of self-reliance. The scheme is being launched for emerging technologies to promote the individuals & startups for innovation in defence and aerospace technologies in the country after the call of ‘Atmanirbhar Bharat’ given by Prime Minister Shri Narendra Modi.
The ‘Dare to Dream 2.0’ is an open challenge to promote the innovators and startups of the country. The winners will be decided after due evaluation by an expert committee. Award money, up to Rs 10 lakh for startup and Rs five lakh to individual category, will be given to the winners.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has expressed his happiness to announce the contest for the ‘Ignited Minds’, whether innovators or startups. Further information will be available on DRDO website www.drdo.gov.in soon.