రక్ష‌ణ మంత్రిత్వ శాఖ‌
మాజీ రాష్ట్రపతి డా. ఏపీజే అబ్దుల్‌ కలాం 5వ వర్ధంతి సందర్భంగా, ఆవిష్కర్తలు, అంకుర సంస్థల కోసం "డేర్‌ టు డ్రీమ్‌ 2.0" పోటీని ప్రారంభించిన డీఆర్‌డీవో
27 JUL 2020 8:59PM by PIB Hyderabad
మాజీ రాష్ట్రపతి డా. ఏపీజే అబ్దుల్‌ కలాం 5వ వర్ధంతి సందర్భంగా, డిఫెన్స్‌ రీసెర్చ్‌ అండ్‌ డెవలప్‌మెంట్‌ ఆర్గనైజేషన్‌ (డీఆర్‌డీవో), "డేర్‌ టు డ్రీమ్‌ 2.0" పోటీని ప్రారంభించింది. మిస్సైల్‌ మ్యాన్‌గా డా.కలాం సుపరిచితుడు. స్వావలంబన దృక్పథంతో పనిచేసిన వ్యక్తి. రక్షణ, ఏరో స్పేస్ విజ్ఞానాల్లో నూతన ఆవిష్కరణల కోసం వ్యక్తులు, అంకుర సంస్థలను ప్రోత్సహించడానికి ఈ పోటీని డీఆర్‌డీవో ప్రారంభించింది. ప్రధాని శ్రీ నరేంద్ర మోదీ పిలుపునిచ్చిన "ఆత్మనిర్భర్‌ భారత్‌"లో భాగంగా దీనికి రూపకల్పన చేసింది.
దేశంలోని ఆవిష్కర్తలు, అంకుర సంస్థలకు 'డేర్‌ టు డ్రీమ్‌ 2.0' ఒక బహిరంగ సవాలు. నిపుణుల కమిటీ నిశిత పరిశీలన తర్వాత విజేతను నిర్ణయిస్తారు. అంకుర సంస్థల విభాగంలో రూ.10 లక్షలు, వ్యక్తుల విభాగంలో రూ.5 లక్షలను విజేతలకు బహుమతిగా ఇస్తారు.
పోటీని ప్రారంభించిన రక్షణ మంత్రి శ్రీ రాజ్‌నాథ్‌ సింగ్‌ హర్షం వ్యక్తం చేశారు. డీఆర్‌డీవో వెబ్‌సైట్‌ www.drdo.gov.in లో మరింత సమాచారాన్ని త్వరలోనే అందుబాటులో ఉంచుతారు.

Ministry of Defence
DRDO launches ‘Dare to Dream 2.0’ contest for innovators and startups on 5th death anniversary of former president Dr A P J Abdul Kalam
27 JUL 2020 8:59PM by PIB Delhi
Defence Research and Development Organisation (DRDO) has launched its innovation contest ‘Dare to Dream 2.0’ on the 5th death anniversary of former President and noted scientist Dr APJ Abdul Kalam here today. Dr Kalam, also known as missile man, had the vision of self-reliance. The scheme is being launched for emerging technologies to promote the individuals & startups for innovation in defence and aerospace technologies in the country after the call of ‘Atmanirbhar Bharat’ given by Prime Minister Shri Narendra Modi.
The ‘Dare to Dream 2.0’ is an open challenge to promote the innovators and startups of the country. The winners will be decided after due evaluation by an expert committee. Award money, up to Rs 10 lakh for startup and Rs five lakh to individual category, will be given to the winners.
Raksha Mantri Shri Rajnath Singh has expressed his happiness to announce the contest for the ‘Ignited Minds’, whether innovators or startups. Further information will be available on DRDO website www.drdo.gov.in soon.