अर्थ मंत्रालय
एफआरडीआय विधेयकाबाबत स्पष्टीकरण
एफआरडीआय विधेयक पुन्हा सादर करण्यासंबंधी कोणताही निर्णय घेण्यात आला नाही
27 JUL 2020 9:45PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 जुलै 2020
आर्थिक निराकरण आणि ठेव विमा विधेयक, 2017 (एफआरडीआय विधेयक) लोकसभेत 10 ऑगस्ट 2017 रोजी सादर करण्यात आले होते, आणि त्यानंतर ते संसदेच्या संयुक्त समितीसमोर परीक्षणासाठी आणि पुढील प्रक्रियेसाठी पाठवण्यात आले होते.
सरकारने अधिक व्यापक परीक्षण आणि विषयावर पुनर्विचार करण्यासाठी ऑगस्ट 2018 मध्ये सदर विधेयक परत घेतले.
एफआरडीआय विधेयक पुन्हा सादर करण्यासंबंधीचे वृत्त काही माध्यमांतून दिले जात आहे. याद्वारे स्पष्ट करण्यात येते की, सरकारने एफआरडीआय विधेयक पुन्हा सादर करण्याबाबत कोणताही निर्णय घेतलेला नाही.

Ministry of Finance
Clarification on FRDI Bill
No decision taken to reintroduce the FRDI Bill
27 JUL 2020 6:47PM by PIB Delhi
The Financial Resolution and Deposit Insurance Bill, 2017 (FRDI Bill) was introduced in Lok Sabha on 10th August, 2017 and, thereafter, was referred to the Joint Committee of Parliament for examination and report thereon.
The Government had withdrawn the FRDI Bill in August, 2018 for further comprehensive examination and reconsideration of the subject.
There are some media reports about reintroduction of the FRDI Bill. This is to clarify that the Government has not taken any decision to reintroduce the FRDI Bill.