உள்துறை அமைச்சகம்
மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையின் 82-வது அமைப்பு தினத்தை முன்னிட்டு வீரர்களுக்கும் அவர்களது குடும்பத்தினருக்கும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா வாழ்த்து
27 JUL 2020 3:52PM by PIB Chennai
மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையின் (சிஆர்பிஎஃப்) 82-வது அமைப்பு தினத்தை முன்னிட்டு வீரர்களுக்கும் அவர்களது குடும்பத்தினருக்கும் மத்திய உள்துறை அமைச்சர் திரு. அமித் ஷா வாழ்த்து தெரிவித்தார்.
மத்திய உள்துறை அமைச்சர் பகிர்ந்துள்ள டுவிட்டர் பதிவில், “துணிச்சல் மிகுந்த சிஆர்பிஎஃப் வீரர்களையும், அவர்களது குடும்பத்தினரையும் 82-வது அமைப்பு தினத்தில் வாழ்த்தும் லட்சக்கணக்கான இந்தியர்களுடன் நான் இணைகிறேன். வீரம், தைரியம் மற்றும் தியாகத்தின் அடையாளமாக சிஆர்பிஎஃப் திகழ்கிறதுசிஆர்பிஎஃப் நமது நாட்டை மீண்டும் மீண்டும் பெருமை கொள்ளச் செய்கிறது," என்றார். "கோவிட்-19-இன் போது சமுதாயத்துக்கு சேவையாற்றும் சிஆர்பிஎஃப்-இன் அர்ப்பணிப்புக்கு ஈடில்லை," என்று அவர் மேலும் கூறினார்.
அரச பிரதிநிதியின் காவல் பிரிவாக 27 ஜூலை, 1939 அன்று மத்திய ரிசர்வ் காவல் படை அமைக்கப்பட்டது. 28 டிசம்பர், 1949-இல் சிஆர்பிஎஃப் சட்டம் நிறைவேற்றப்பட்டதில் இருந்து அது மத்திய ரிசர்வ் காவல் படையாக மாறியது. 82 வருட போற்றத்தக்க வரலாற்றை அது இன்று நிறைவு செய்தது.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah wished Central Reserve Police Force personnel and their families on the occasion 82nd Raising Day
CRPF is synonymous with valour, courage and sacrifice; time and again CRPF has made the nation proud says Union Home Minister
Shri Amit Shah said CRPF’s dedication to serve the society during COVID-19 is unparalleled
27 JUL 2020 3:52PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah wished Central Reserve Police Forces personnel and their families on 82nd Raising Day.
Union Home Minister, in a tweet said “I join millions of Indians to wish our brave CRPF personnel and their families on 82nd Raising Day. CRPF is synonymous with valour, courage and sacrifice. Time and again, CRPF has made the nation proud”. Shri Amit Shah further added that “CRPF dedication to serve the society during COVID-19 is unparalleled”.
The Central Reserve Police Force came into existence as Crown Representative’s Police on 27th July 1939. It became the Central Reserve Police Force on enactment of the CRPF Act on 28th December 1949. It has completed 81 years of glorious history .