गृह मंत्रालय
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी केंद्रीय राखीव पोलीस दलाच्या जवानांना आणि त्यांच्या कुटुंबीयांना 82 व्या वर्धापनदिनानिमित्त दिल्या शुभेच्छा
सीआरपीएफ शौर्य, धैर्य आणि त्यागाचे प्रतिक; सीआरपीएफने वेळोवेळी देशाचा गौरव वाढवला
कोविड-19 च्या काळात समाजाच्या सेवेप्रती सीआरपीएफचा त्याग अतुलनीय: अमित शाह
27 JUL 2020 5:34PM by PIB Mumbai
नवी दिल्ली, 27 जुलै 2020
केंद्रीय गृहमंत्री अमित शाह यांनी केंद्रीय राखीव पोलीस दलाच्या जवानांना आणि त्यांच्या कुटुंबीयांना 82 व्या वर्धापन दिनाच्या शुभेच्छा दिल्या आहेत.
केंद्रीय गृहमंत्री आपल्या ट्वीट संदेशात म्हणतात “मी लाखो भारतीयांसह सीआरपीएफ जवान आणि त्यांच्या कुटुंबीयांना 82 व्या स्थापना दिनाच्या शुभेच्छा देतो. सीआरपीएफ म्हणजे शौर्य, धैर्य आणि त्यागाचे प्रतिक आहे. वेळोवेळी सीआरपीएफने देशाभिमानास्पद कामगिरी केली आहे”. अमित शाह पुढे म्हणतात, केंद्रीय राखीव पोलीस दलाने कोविड-19 च्या काळात समाजसेवेसाठी केलेला त्याग अतुलनीय आहे”.
केंद्रीय राखीव पोलीस दलाची स्थापना 27 जुलै 1939 रोजी “क्राऊन रिप्रेझेन्टेटीव्ह पोलिस” च्या रुपाने झाली होती. 28 डिसेंबर 1949 रोजी सीआरपीएफ कायद्यान्वये केंद्रीय राखीव पोलीस दल असे नाव झाले. आज सीआरपीएफने गौरवशाली इतिहासाची 82 वर्षे पूर्ण केली आहेत.

Ministry of Home Affairs
Union Home Minister Shri Amit Shah wished Central Reserve Police Force personnel and their families on the occasion 82nd Raising Day
CRPF is synonymous with valour, courage and sacrifice; time and again CRPF has made the nation proud says Union Home Minister
Shri Amit Shah said CRPF’s dedication to serve the society during COVID-19 is unparalleled
27 JUL 2020 3:52PM by PIB Delhi
Union Home Minister Shri Amit Shah wished Central Reserve Police Forces personnel and their families on 82nd Raising Day.
Union Home Minister, in a tweet said “I join millions of Indians to wish our brave CRPF personnel and their families on 82nd Raising Day. CRPF is synonymous with valour, courage and sacrifice. Time and again, CRPF has made the nation proud”. Shri Amit Shah further added that “CRPF dedication to serve the society during COVID-19 is unparalleled”.
The Central Reserve Police Force came into existence as Crown Representative’s Police on 27th July 1939. It became the Central Reserve Police Force on enactment of the CRPF Act on 28th December 1949. It has completed 81 years of glorious history .