ఆర్థిక మంత్రిత్వ శాఖ
దిల్లీ విమానాశ్రయంలో రూ.66 లక్షలకు పైగా విలువైన సిగరెట్లను పట్టుకున్న కస్టమ్స్‌ అధికారులు
24 JUL 2020 7:28PM by PIB Hyderabad
చిత్ర హెచ్చరికలు లేకుండా విదేశీ సిగరెట్లను (3700 పెట్టెలు) అక్రమంగా రవాణా చేస్తున్న 13 మంది భారతీయులపై దిల్లీ ఇందిరాగాంధీ అంతర్జాతీయ విమానాశ్రయం కస్టమ్స్‌ అధికారులు కేసు నమోదు చేశారు. వీరంతా, కొవిడ్‌ కారణంగా దుబాయ్‌లో చిక్కుకున్నవారే. ఈనెల 23వ తేదీన ఉదయం 9.05 గంటలకు దుబాయ్‌ నుంచి దిల్లీకి ఈకే-510 విమానంలో వచ్చారు. గ్రీన్ ఛానల్ దాటిన తర్వాత, ఈ 13 మంది భారతీయ ప్రయాణీకులను అధికారులు పట్టుకున్నారు.
కస్టమ్స్‌ చట్టం-1962లోని 110 సెక్షన్‌ ప్రకారం విదేశీ సిగరెట్లను స్వాధీనం చేసుకున్నారు. వీటి విలువ రూ.66.60 లక్షలు.
కస్టమ్స్‌ చట్టం-1962లోని 104 సెక్షన్‌ ప్రకారం, ఆ 13 మంది భారతీయులను అరెస్ట్‌ చేశారు. విచారణ కొనసాగుతోంది.

Ministry of Finance
Delhi Customs seizes smuggled cigarettes worth more than Rs 66 Lakhs at IGI Airport
24 JUL 2020 7:28PM by PIB Delhi
The Delhi Customs, IGI Airport, has booked a case of smuggling of Foreign Cigarettes (3700 Dandas) without pictorial warning imprinted on them on 23rd July, 2020 by 13 Indian passengers stranded in Dubai due to COVID-19. The passengers were travelling from Dubai to Delhi via Flight No. EK-510 and arrived at 09:05 am on 23.07.2020 at T-3, Indira Gandhi International Airport, New Delhi. These 13 Indian passengers were intercepted after they had crossed the Green Channel.
The said recovered cigarettes have been seized under Section 110 of Customs Act, 1962. The collective value of the seized goods is Rs. 66,60,000/- (Rupees Sixty Six Lakhs Sixty Thousand).
The 13 Indian passangers have been placed under arrest in terms of Section 104 of the Customs Act, 1962. Further investigations are under progress.