Ministry of Finance
Delhi Customs seizes smuggled cigarettes worth more than Rs 66 Lakhs at IGI Airport
24 JUL 2020 7:28PM by PIB Delhi
The Delhi Customs, IGI Airport, has booked a case of smuggling of Foreign Cigarettes (3700 Dandas) without pictorial warning imprinted on them on 23rd July, 2020 by 13 Indian passengers stranded in Dubai due to COVID-19. The passengers were travelling from Dubai to Delhi via Flight No. EK-510 and arrived at 09:05 am on 23.07.2020 at T-3, Indira Gandhi International Airport, New Delhi. These 13 Indian passengers were intercepted after they had crossed the Green Channel.
The said recovered cigarettes have been seized under Section 110 of Customs Act, 1962. The collective value of the seized goods is Rs. 66,60,000/- (Rupees Sixty Six Lakhs Sixty Thousand).
The 13 Indian passangers have been placed under arrest in terms of Section 104 of the Customs Act, 1962. Further investigations are under progress.

ਵਿੱਤ ਮੰਤਰਾਲਾ
ਦਿੱਲੀ ਕਸਟਮਸ ਵਿਭਾਗ ਨੇ ਆਈਜੀਆਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ 'ਤੇ 66 ਲੱਖ ਰੁਪਏ ਤੋਂ ਜ਼ਿਆਦਾ ਦੀਆਂ ਤਸਕਰੀ ਕੀਤੀਆਂ ਸਿਗਰਟਾਂ ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੀਆਂ
24 JUL 2020 7:28PM by PIB Chandigarh
ਦਿੱਲੀ ਕਸਟਮਸ ਵਿਭਾਗ, ਆਈਜੀਆਈ ਹਵਾਈ ਅੱਡੇ ਨੇ ਕੋਵਿਡ-19 ਦੇ ਚਲਦੇ ਹੁਣ ਤੱਕ ਦੁਬਈ ਵਿੱਚ ਫਸੇ 13 ਭਾਰਤੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਦੁਆਰਾ 23 ਜੁਲਾਈ, 2020 ਨੂੰ ਬਿਨਾ ਸਚਿੱਤਰ ਚਿਤਾਵਨੀ ਵਾਲੀਆਂ ਵਿਦੇਸ਼ੀ ਸਿਗਰਟਾਂ (3700 ਡੰਡਾ) ਦੀ ਤਸਕਰੀ ਕੀਤੇ ਜਾਣ ਦਾ ਮਾਮਲਾ ਦਰਜ ਕੀਤਾ ਹੈ। ਯਾਤਰੀ ਉਡਾਨ ਸੰਖਿਆ ਈਕੇ-510 ਜ਼ਰੀਏ ਦੁਬਈ ਤੋਂ ਦਿੱਲੀ ਦੀ ਯਾਤਰਾ ਕਰ ਰਹੇ ਸਨ ਅਤੇ ਇਹ ਉਡਾਨ 23.07.2020 ਨੂੰ ਸਵੇਰੇ 9.05 ਵਜੇ ਟੀ-3, ਇੰਦਰਾ ਗਾਂਧੀ ਅੰਤਰਰਾਸ਼ਟਰੀ ਹਵਾਈ ਅੱਡਾ, ਨਵੀਂ ਦਿੱਲੀ ਪਹੁੰਚੀ ਸੀ। ਇਨ੍ਹਾਂ ਵਿੱਚੋਂ 13 ਭਾਰਤੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਗ੍ਰੀਨ ਚੈਨਲ ਪਾਰ ਕਰਨ ਦੇ ਬਾਅਦ ਪਕੜ ਲਿਆ ਗਿਆ ਸੀ।
ਪਕੜੀਆਂ ਗਈਆਂ ਸਿਗਰਟਾਂ ਨੂੰ ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 ਦੀ ਧਾਰਾ 110 ਦੇ ਤਹਿਤ ਜ਼ਬਤ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਜ਼ਬਤ ਕੀਤੇ ਗਏ ਸਮਾਨ ਦੀ ਕੁੱਲ ਕੀਮਤ 66,60,000 ਰੁਪਏ ਹੈ।
13 ਭਾਰਤੀ ਯਾਤਰੀਆਂ ਨੂੰ ਕਸਟਮਸ ਐਕਟ, 1962 ਦੀ ਧਾਰਾ 104 ਦੇ ਤਹਿਤ ਗਿਰਫ਼ਤਾਰ ਕਰ ਲਿਆ ਗਿਆ ਹੈ। ਅੱਗੇ ਦੀ ਜਾਂਚ ਅਜੇ ਚਲ ਰਹੀ ਹੈ।